Bất động sản Tphcm: Để tránh bị lừa khi mua chung cư trả góp

mua trả góp bds tphcm

Những năm gần đây đã có rất nhiều chủ thầu rao bán căn hộ với mức giá hời và chấp nhận cho chủ mua trả góp. Tham khảo bài viết để biết thông tin thị trường Bất động sản tp hcm và lưu ý để tránh bị lừa khi mua chung cư trả góp.

Tìm hiểu kỹ thông tin về căn hộ chung cư sắp mua

mua trả góp bds tphcm

Nên nhớ rằng việc nắm rõ thông tin xoay quanh thị trường bất động sản và căn hộ bạn quyết định chọn mua không bao giờ là thừa cả. Ngoài việc xem xét thông tin bất động sản tp hcm, giá cả, chất lượng căn hộ, bạn nên hỏi thăm những thông tin khác về chủ đầu tư, ngày tháng hoàn công căn hộ… Đặc biệt, bạn phải hiểu rõ thế nào là mua nhà chung cư trả góp.

mua trả góp bds tphcm

Đặc biệt, hãy chọn mua từ chủ đầu tư có năng lực và uy tín cao. Hiện nay, trên thị trường bất động sản tp hcm tình trạng một số chủ đầu tư làm ăn không uy tín đã rao bán một căn hộ cho nhiều người đang rất nhức nhối, hoặc ví như chủ đầu tư bỏ dở dự án giữa chừng. Chính vì vậy, sau khi tìm hiểu những thông tin về bất động sản tp hcm, chủ đầu tư, bạn nên chọn người có uy tín nhất để đặt niềm tin cậy.

Lưu ý đến hợp đồng mua bán

mua trả góp bds tphcm

Khi mua nhà trả góp bạn nhất định phải chú ý những điều sau trước khi ký hợp đồng :

* Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể.

* Hợp đồng phải có những điều khoản rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của 2 bên bán – mua, nếu thanh toán tiền theo từng đợt thì dự án cũng phải hoàn thành theo đúng số tiền khách hàng đã thanh toán.

* Tốt nhất, là hợp đồng mua bán có tham vấn pháp lý của luật sư.

mua trả góp bds tphcm

Phải có được sự bảo lãnh từ ngân hàng uy tín

Những năm trở lại đây, pháp luật đang bắt đầu có những quy định cho việc chủ đầu tư muốn khởi động bất kỳ dự án nào cũng phải có ngân hàng bảo lãnh. Khi đó, chủ đầu tư sẽ phải chứng minh được năng lực tài chính của mình qua việc nộp đúng số tiền bán căn hộ đó cho bên ngân hàng bảo lãnh, khi dự án xảy ra vấn đề hoặc bị ngừng lại, người mua chỉ cần an tâm đến ngân hàng yêu cầu giải ngân và nhận tiền bồi thường.

mua trả góp bds tphcm

Hãy nhớ rằng bạn nên để xem ngân hàng mà chủ đầu tư chọn có uy tín hay không và trước khi ký hợp đồng hãy yêu cầu công khai ngân hàng bảo lãnh nhé.

Trên đây là những thông tin về thị trường Bất động sản tp hcm và lưu ý để tránh bị lừa khi mua chung cư trả góp cho bạn tham khảo. Bài viết hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua căn hộ cho mình. Chúc các bạn thành công!