Kiến thức Đời sống Lụm ngay "BÍ KÍP" cách làm thiệp chúc tết...

Lụm ngay “BÍ KÍP” cách làm thiệp chúc tết bằng tay độc đáo ý nghĩa 2019

Với những bí kíp mà chúng tôi chia sẻ thì các bạn có thể tự làm nên các thiệp chúc tết bằng chính tay mình làm vô cùng độc đáo để gửi tặng đến những bạn bè, người thân trong gia đình. Đặc biệt là khi ngày càng nhiều người thiết kế thiệp chúc tết bằng Photoshop hay 3D và các file PSD được share quá nhiều trên Internet, việc bạn tặng cho người thân 1 tấm thiệp tự làm sẽ vô cùng ý nghĩa đấy.

Lên ý tưởng cách làm thiệp chúc tết

Khâu ý tưởng vô cùng quan trọng khi làm thiệp chúc Tết

Khi chúng ta bắt đầu làm có ý định làm thiệp để tặng cho một ai đó thì điều đầu tiên chúng ta sẽ lên kế hoạch để làm nó.

Ý tưởng là thứ quan trọng tạo thành nên một thiệp chúc tết bằng tay độc đáo ý nghĩa, suy nghĩ những ý tưởng mà chúng ta làm sẽ giúp cho thiệp chúc tết của chúng ta làm theo đúng đắn cho từng bước.

Với các ý tưởng chúng ta nghĩ đơn giản vì chỉ có 3 phần chúng ta cần thiết kế đó là, phần bên ngoài của thiệp chúc tết, phần bên trong của thiệp chúc tết và cuối cùng là bao đựng thiệp, phong bì.

Những tấm thiệp nhỏ nhắn xinh xắn nhưng chứa đầy tình cảm

Tiến hành

Khi chúng ta đã có ý tưởng cho từng phân đoạn của thiệp chúc tết rồi thì chúng ta sẽ chọn phân đoạn nào đơn giản hoặc khó nhất chúng ta sẽ làm trước.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết trước khi làm, sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, với bí kíp chúng tôi mách cho bạn thì đơn giản là điều ấn tượng cho họ vì chỉ cần chúng ta chọn màu sắc của thiệp và cùng với chủ đề là gì thì chúng ta đã thành công rồi đấy.

Phần bên ngoài của thiệp chúc tết

Chúng ta sẽ tô màu với phần ngoài của thiệp hay đơn giản hơn chúng ta sẽ chọn giấy cứng có sẵn màu sẽ là một ý tưởng tuyệt vời phải không nào.

Bạn cũng có thể nhận dịp này dạy bé cách làm thiệp tỏ lòng hiếu thảo với ông bà

Do đã lên ý tưởng nên chúng ta đã có kích thước, độ dài của thiệp chúc tết. Thường chúng ta sẽ gấp lại thành hình chữ nhật. Tạo nên đường mở đóng thuận cho tấm thiệp,tiếp đến chúng ta sẽ trang trí và thiết kế bố cục cho tấm thiệp chúc tết.

Chúng ta có thể trang trí chậu mai, người chúc tết cầm bảng hoặc cành mai vàng từ góc trên trái đi qua sẽ rất ấn tượng. Nếu bạn là người khéo tay thì bạn có thể vẽ rồi dán vào thiệp chúc tết. Ngược lại chúng ta sẽ nhân bản 2 tấm thiệp và vẽ sao cho mình cảm thấy được nhất rồi chúng ta cắt rồi dán vào tấm thiệp chính.

Nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng vô cùng ý nghĩa

Tiếp đến câu chúc dành tặng họ với câu “Chúc Mừng Năm Mới” sẽ tuyệt vời nếu chữ đó có ấn tượng với cách vẽ

Phần bên trong của thiệp chúc tết

Tùy theo cách bố trí của mình nhưng sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách mọi người thường làm nhất nhé.

Tương tự như phần ngoài của thiệp chúc tết chúng ta sẽ vẽ, tô màu, cắt rồi dán vào thiệp với những bông hoa mai vàng đưa vào 4 gốc của thiệp, đương nhiên chúng ta cũng phải chia bố cục ra 2 phần tùy vào ý thích của mỗi người nhé.

Gợi ý cho bạn: Nếu tạo ấn tượng và sắc sảo trong thiệp chúc tết bằng tày chúng ta nên chia bố cục theo kiểu nghiên không nên để đứng như bình thường nhé hoặc thêu bằng chỉ sẽ ý nghĩa rất nhiều.

Sau đó chúng ta sẽ chọn phần trên trang trí những hình ảnh mình có thể vẽ hoặc photo những hình chụp riêng để dán vào, phần dưới sẽ tạo nên câu chúc mừng tết nguyên đán.

Cung chúc Tân Xuân 2019 tràn đầy tài lộc

Bao đựng thiệp, phong bì

Đây là phần quan trọng nhất của thiệp chúc tết, tại sao lại quan trọng nhất hãy xem giải thích sau đây nhé các bạn.

Khi chúng ta làm thiệp chúc tết tặng bạn bè, người thân gia đình đây sẽ là cái đầu tiên mà người mình tặng nhìn thấy nếu chúng ta làm cách độc đáo và ấn tượng sẽ khiến họ hứng thú và hạnh phúc.

Chúng ta có thể mua giấy cứng để làm phần đựng thiệp chúc tết và ý tưởng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm là tạo thành một tấm thiệp có chỗ để ở giữa để chúng ta bỏ thiệp vào, vì đây là thiệp dẹp nên rất khó để rớt ra ngoài nên chúng ta có thể dùng cách này để làm thiệp.

Hoặc chúng ta có thể trang trí như những phong bì thư bình thường cũng chả sao, khác một điều là chúng ta sẽ trang trí, tạo màu sắc bố cục ấn tượng khác hơn bình thường.

Đơn giản những cũng rất dễ thương đúng không nào ?

Những mẫu thiệp chúc tết được sưu tầm vào dịp tết nguyên đán

Tết An khang thịnh vượng

Tài lộc đầy nhà

Hay đơn giản là cành mai cùng câu chúc mừng năm mới

Tết đền Tấn tài Vàng dô đầy tủ

Thiệp Xuân An khang thịnh vượng

Câu chúc và bức tranh bằng thư pháp chúc Tết

Với những mẫu thiết kế thiệp chúc tết được làm bằng tay vô cùng tuyệt đẹp mà chúng ta đã lưu trữ và chia sẽ lại mong là các bạn sẽ thích với những ý tưởng vô cùng độc đáo dưới đây.

Lời kết

Đây là những “BÍ KÍP” cách làm thiệp chúc tết bằng tay độc đáo ý nghĩa nhất năm 2019 sắp tới đây, đơn giản , thiệp chúc tết đẹp nhất không thể bỏ qua được và chúc bạn có một cái tết nguyên đán tràn đầy hạnh phúc, vui vẻ cùng bạn bè, người thân gia đình.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn