Phong thủy Những lưu ý khi bố trí bàn làm việc...

Những lưu ý khi bố trí bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy

Bố trí bàn làm việc tại nhà là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi nó là nơi để giải quyết những công việc tồn đọng hay tìm ra những kế hoạch mới cho sự nghiệp. Vì vậy việc bố trí các đồ vật trong phòng được chủ nhân căn phòng cẩn thận trang trí, thiết kế để không sẽ ảnh hưởng đến công việc sự nghiệp của mình.

Bố trí bàn làm việc tại nhà h5

Thiết kế nội thất phòng làm việc rất quan trọng, từ việc bố trí những nội thất cần thiết cho đến cách bố trí các đồ vật trang trí. Nếu bạn cần giải quyết vô số công việc sau khi về nhà, và thường xuyên cần sử dụng một góc nhỏ để làm việc thì hãy cố gắng tạo cho riêng mình một không gian đúng phong thủy. Bởi nó là nơi để bạn giải quyết công việc của mình, khi thiết kế bạn nên tránh những điều cơ bản dưới đây để luôn cảm thấy hứng thú, giúp sự nghiệp của bạn luôn hanh thông.

Bố trí bàn làm việc tại nhà h2

Thứ nhất bạn nên tránh đặt bàn cạnh nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh luôn chứa những luồng khí không tốt, hơn nữa cảm giác ẩm ướt khi có nhà vệ sinh đặt ngay cạnh luôn khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Phòng vệ sinh cũng là không gian chung, mọi người thường sử dụng không theo quy luật nào. Vì thế, khi đặt bàn cạnh nhà vệ sinh không những khiến bạn mất tập trung mà còn khiến sự nghiệp bị thụt lùi dần.

Vì thế, nếu bạn có ý định tạo góc làm việc, hãy chọn vị trí yên tĩnh, có thể hướng đặt bàn quay vào bức tường gần cửa sổ để vừa tận hưởng không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên vừa giúp bạn được tập trung hơn, tiền tài cũng dễ ‘tụ’ hơn.

Nếu căn phòng làm việc của bạn đặt cạnh phòng vệ sinh, cách tốt nhất là bạn tránh đặt bàn cạnh bức tường liền với phòng vệ sinh để luồng khí xấu không ảnh hưởng đến công việc của mình.

Bố trí bàn làm việc tại nhà h1

Thứ hai: Bạn nên tránh để tường hay trần bị thấm nước

Bạn nên xem xét thường xuyên toàn bộ không gian làm việc, nếu căn phòng hay bức tường, trần nơi đặt bàn làm việc bị thấm nước hay bị rạn nứt, hãy nhờ thợ thi công, chỉnh sửa lại để tránh bị hao tài, hao của.

Thứ ba: Tránh đặt ghế không có điểm tựa

Nếu bàn làm việc đặt đối diện và sát với một bức tường, bạn nên chọn một chiếc ghế vững chắc với phần tựa lớn hơn lưng người ngồi.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn đặt bàn song song với nơi mình ngồi. Ghế ngồi tựa vào tường vững chắc. Bởi khi có điểm tựa, người ngồi sẽ cảm thấy thoải mái, tập trung hơn, giúp làm việc hiệu quả hơn.

Bố trí bàn làm việc tại nhà h3

Thứ tư: Tránh đặt bàn ở phòng không có cửa sổ.

Theo phong thủy, nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung. Không khí trong phòng cần liên tục được luân chuyển và lưu thông, mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi cũng như giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Trên đây là những cách thiết kế bố trí bàn làm việc cho phù hợp phong thủy. Hy vọng sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việcl

Bài mới nhất

Vui giáng sinh, rinh ưu đãi 389K

TẶNG NGAY gói đăng tin lên đến 389K cùng cơn mưa ưu đãi chưa từng có từ trước đến...

Đồng Nai: Kiến nghị huỷ kế hoạch sử dụng đất gần 600 dự án

184 dự án được kiến nghị thu hồi đất trong năm 2019 và 400 dự án khác sẽ tiếp...

Khởi động dự án cao tốc gần 15.000 tỷ đồng nối Biên Hoà với Vũng Tàu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc triển khai Dự án xây dựng đường...

Nhiều đại gia Việt giàu siêu tốc nhờ đất đai

"Có một "sự thật đáng buồn" là không ít người trở thành "đại gia", hoặc không ít doanh nghiệp...
- Advertisement -

“Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi!”

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc chia sẻ như vậy khi được hỏi về thị trường BĐS Tp.HCM...

Giá đất Đà Nẵng sẽ tăng thêm 15-20 % trong năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Đà Nẵng xem xét ban hành bảng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn