“Bỏ túi” 6 cách tiết kiệm chi phí xây nhà đất Tân Phú

nhà đất tân phú (3)

Để xây được nhà đất Tân Phú, không phải là chuyện dễ dàng với người có mức thu nhập trung bình, họ luôn muốn xây nhà sao cho tiết kiệm nhất. Chính vì thế, đừng bỏ qua những chia sẻ về cách xây nhà làm sao cho tiết kiệm.

Xây nhà là một việc lớn và đòi hỏi chi phí cao, đặc biệt là xây nhà ở khu vực nhà đất Tân Phú, khu vực thành phố hồ chí minh. Tuy nhiên, nếu bạn khéo léo, tinh tế thì bạn có thể tự điều chỉnh chi phí theo hướng ít tốn kém nhất từ việc thiết kế nội thất, nhà thầu đến nguyên vật liệu và nhân công. Vậy, đó là những cách gì?

nhà đất tân phú (1)

Chuẩn bị

Nhiều người trước khi xây nhà, không chuẩn bị gì cả, nhất là kiến thức và kỹ năng, phó mặc tất cả cho nhà thầu. Tuy nhiên, đừng xem thường việc chuẩn bị nếu bạn muốn xây nhà thật sự tiết kiệm. Bạn cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản về xây dựng, dự trù kinh phí, tính toán giá và số lượng nguyên vật liệu xây nhà, trang trí nội thất , số nhân công,…và tất cả phải được trình bày ra cụ thể trên giấy để nhớ lâu và sử dụng nó.

Nếu muốn chắc chắn, bạn có thể tham khảo những mẫu nhà đẹp trên mạng, tự lựa chọn cho mình một mẫu nhà ưng ý, phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế.

>> Đọc thêm  Biến động đất nền Quận 9 và dự báo cho những tháng cuối năm 2018

nhà đất tân phú (2)

Vật liệu xây dựng

Bnạ phải tham khảo giá, xem xét chất lượng, lên ngân sách chi phí vật liệu và dự trù kinh phí khi có phát sinh. Đừng phó mặc cho chủ nhà thầu, vì với người quen thì có thể an tâm, nhưng với người lạ thì không tin tưởng được.

Khi chọn vật liệu, hãy dùng những vật liệu thân thiện với môi trường, sử dụng gạch nung, gạch bê tông nhẹ,…vừa đơn giản, vừa đẹp lại tiết kiệm. Bạn nên ưu tiên vật liệu có gần tị khu vực xây nhà để không phải mất nhiều tiền về chi phí vận chuyển.

nhà đất tân phú (3)

Thiết kế

Nếu bạn có kiến thức, hãy tham khảo nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp, nhờ tư vấn từ nhiều người, nhất là những người có kinh nghiệm.

Cần cân nhắc giữa diện tích xây nhà và diện tích sinh hoạt, xây dựng vừa đủ chứ đừng thiếu, đừng thừa. Tránh xây những không gian mà mình không dùng tới, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm không gian.

Chọn nhà thầu thi công

Hãy tin tưởng vào những nhà thầu có uy tín, quen biết, hay nhờ bạn bè, người thân giời thiệu. Vì với những nhà thầu đểu, bạn sẽ mất nhiều tiên oan đấy.

nhà đất tân phú (4)

Chọn thời điểm xây nhà hợp lí

Xây nhà, nên chọn thời điểm mà có ít người xây, khi đó giá vật liệu và nhân công sẽ không cao. Nên chọn thời điểm nhiều nắng, ít mưa để tránh kéo dài thời gian, tiết kiệm chi phí ăn ở.

>> Đọc thêm  Có nên thuê chung cư Hồ Gươm Plaza

Một số biện pháp khác

Ngoài những biện pháp hữu ích trên, bạn có thể tận dụng thêm nhiều biện pháp khác cũng rất hiệu quả như giảm bướt công phụ, chọn vật liệu vừa túi tiền, không quá cầu ký khi xây dựng,…

Xây nhà tiết kiệm là cả một nghệ thuật đấy. Đừng bỏ qua những bí quyết sau để xây được căn nhà vừa ý và không bị hao hụt tiền nhé.