Bỏ túi nguyên tắc thiết kế cầu thang tròn để áp dụng khi cần

cầu thang tròn (1)

Cầu thang tròn thường được sử dụng trong những ngôi nhà biệt thự có kiến trúc độc đáo và ấn tượng, phù hợp với những không gian với lối kiến trúc cổ điển, chấm phá nét hiện đại, duyên dáng đến bất ngờ.

Cầu thang tròn còn được gọi là cầu thang xoắn ốc giúp tiết kiệm diện tích, thích hợp cho những không gian hẹp. Ngoài ra, cầu thang này giúp làm mềm kiến trúc theo lối mềm mại và duyên dáng đến lạ.

   cầu thang tròn (2)

Vì sao nên chọn cầu thang xoắn ốc

Cầu thang xoắc ốc thích hợp với những căn phòng chật hẹp luồng khí lưu thông không tốt, khi đó cầu thang xoắn ốc sẽ giúp luồng khí chuyển động liên tục và mạnh mẽ hơn cầu thang thẳng.

cầu thang tròn (4)

Nguyên tắc thiết kế cầu thang xoắc ốc.

Cầu thang xoắn ốc không có chiếu nghỉ, do vậy nên thiết kế bậc thang có độ cao vừa phải, để việc lên xuống được thoải mái và không còn khó khăn nữa.

Khi thiết kế cầu thang xoắn ốc, cần lưu ý đến độ rộng của khoang cầu thang. Đường kính phải đạt từ 1,5 đến 2 m. Khoang cầu thang quá chật sẽ tạo cảm giác khó chịu khi di chuyển.

cầu thang tròn (3)

Hãy đặt vài chậu cây cảnh ngay chân cầu thang để giữ khí trong nhà, và đừng ngần ngại mà không bố trí đèn chiếu xuống khoang bên dưới, sẽ đảm bảo an toàn hơn khi lên xuống vào ban đêm.

>> Đọc thêm  Nhà kiểu Hàn Quốc đẹp và sang trọng cho năm 2018

Làm cầu thang gỗ nên chọn cầu thang vuông hay tròn

Gỗ là vật liệu được phổ biến trong việc lựa chọn làm cầu thang. Làm cầu thang gôc có 2 dạng phổ biến là tròn và vuông, mỗi loại cầu thang có ưu và nhược điểm khác nhau, do vậy thường gây khó khăn cho nhiều người khi lựa chọn.

cầu thang tròn (1)

Dù là làm cầu thang tròn hay cầu thang vuông, bạn nên chú ý thứ nhất là giá hoàn thiện làm tay vịn gỗ cho thang xoắn ốc cao hơn so với thang vuông rất nhiều. Mức độ gia tăng của giá thàng cầu thang tròn còn phụ thuộc vào độ cong của cầu thang.

Cầu thang tròn là kiểu cầu thang phổ biến hiện nay, song không phải bất cứ kiểu nhà nào cũng phù hợp với loại cầu thang này. Do vậy, khi quyết định xây dựng cầu thang tròn, phải tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để xây dựng được chiếc cầu thang phù hợp với không gian gia đình, mang đến vẻ đẹp cho căn nhà.