Bốc bát hương ở đâu hợp lý ? Nên bốc tại nhà hay bốc tại chùa?

bốc bát hương (1)

Đối với người Việt ta, tục lệ bốc bát hương trở thành tục khá phổ biến và hầu như bắt buộc với mỗi người khi xây nhà mới xong. Dù là nhà biệt thự cao sang, nhà mặt phố bề thế hay những căn nhà cấp 4 nhỏ, thì nhất định cũng phải thực hiện tục lệ này như một yêu cầu thiết yếu mang tính chất quan trọng.

bốc bát hương (4)

Ý nghĩa tục bốc bát hương

Khi mua về, bát hương chỉ là một vật vô tri vô giác, nhưng khi đã được đặt lên bàn thờ cúng thì nó lại có sức mạnh rất lớn. Chính vì thế, việc bốc bát hương nên được thực hiện hết sức cẩn thận và trang trọng.

bốc bát hương (3)

Chọn bát hương loại nào

Hiện nay, bát hương có nhiều loại, làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: bát hương đồng, bát hương gốm, bát hương sứ, bát hương đá, bát hương bằng xi măng…đã làm khó khăn cho nhiều người. Theo quan niệm dân gian, bát hương bằng đồng thường tụ khí, còn bát hương bằng gốm sứ thì giữ được màu men vĩnh cửu,…do vậy, tùy theo nhu cầu, bạn hãy lựa chọn loại bát hương phù hợp.

bốc bát hương (2)

Bốc bát hương ở đâu?

Bạn có thể tự bốc bát hương. Nhưng theo các nhà nghiên cứu phong thủy, việc bốc bát hương ở chùa sẽ đảm bảo bát hương sẽ linh ngay và an lành. Hơn nữa, chùa là nơi linh thiêng, việc bốc bát hương sẽ thuận lợi, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

>> Đọc thêm  5 yếu tố phong thủy cần nhớ khi xem đất Đồng Nai để mua

Nếu nhờ thầy cúng, thì phải cần tìm thầy uy tín, có kiến thức, tránh nhờ những người có tâm không tốt, không có hiểu biết, có thể gây hại cho gia chủ.

bốc bát hương (1)

Bạn cũng có thể tự bốc bát hương, nhưng phải đảm bảo đúng quy trình. Nếu chưa có nhiều kiến thức về phong thủy cũng như việc bốc bát hương, thì tuyệt đối không nên thử, vì nếu sai, sẽ gây hại cho chính bản thân bạn.

Bốc bát hương là tục lệ rất quan trọng. Bạn cứ tưởng tượng một vật vô tri vô giác được mua về đặt trên bàn thờ, nhưng vật ấy lại có tác dụng vô cùng linh thiêng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sự an toàn của bạn. Do vậy việc này cần được tiến hành hết sức cẩn thận.