Kiến thức Đời sống Bùng nổ nhu cầu tìm nhân viên làm công...

Bùng nổ nhu cầu tìm nhân viên làm công việc dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Nhu cầu công việc dịp Tết Kỷ Hợi 2019 – Việc làm thời vụ hấp dẫn cho sinh viên – Hướng dẫn săn việc cuối năm cho lao động phổ thông

Nhu cầu tìm việc làm dịp Tết 2019

Sinh viên công nhân tập trung về những trung tâm giới thiệu việc làm

Tết Nguyên Đán là Tết cổ truyền lớn nhất của dân tộc ta. Từ hàng tháng trước, mọi công việc chuẩn bị được tất bật. Nhu cầu mua sắm tăng cao, thị trường trước Tết vui nhộn hẳn ra, đây cũng là thời điểm vàng cho nhu cầu tìm việc trong năm. Thành phố Hồ Chí Minh, với nguồn lao động dồi dào từ cả khắp miền đất nước đổ vào, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu lao động dịp cuối năm. Khan hiếm nhân viên, thiếu người lao động, việc làm không xuể… tình trạng không hiếm gặp. Nhiều trung tâm giới thiệu việc làm phải hoạt động với công suất tối đa nhưng chỉ có thể đáp ứng 1 số lượng nhỏ.

Hạn chế việc thiếu hụt nhân sự cuối năm, nhiều cửa hàng kinh doanh đã đăng tuyển nhân viên từ 2-3 tháng trước đó. Theo họ, 1-2 tháng đầu, là thời gian để đào tạo và để nhân viên có thể quen dần với công việc, vì dịp Tết khách hàng tăng đột biến, hàng hóa về liên tục. Do đó, để đáp ứng lượng khách trên, buộc nhân viên phải lành nghề, quen việc và phải cực nhanh nhẹn.

Các cửa hàng thời trang hay cafe có nhu cầu cao về người làm ngày Tết

Ở một số cửa hàng, nhân viên còn phải tăng ca vì công việc quá nhiều, thậm chí, những ngày cận tết, có những cửa hàng mở 24/24 để thỏa mãn nhu cầu mua sắm của khách. Cung không đủ cầu, thị trường vàng của dân lao động phổ thông.

Nhu cầu việc làm thời vụ dịp tết tăng cao đột ngột

Sinh viên được xem là một nguồn lao động phổ thông đông đảo vào dịp Tết. Thời gian cuối năm lại trùng vào lúc kết thúc học kỳ của các trường Đại học, cộng thêm lịch nghỉ Tết rất sớm, nên nhu cầu sinh viên tìm kiếm việc dịp Tết để kiếm thêm thu nhập rất cao. Đây cũng là tầng lớp được nhiều cửa hàng, công ty nhắm đến. Ngoài ra, công việc thời vụ không đòi hỏi phải gắn bó lâu dài, đặc biệt dịp Tết, thường chỉ kéo dài tầm vài tháng trước Tết. Sau đó, các bạn có thể quay trở về việc học. Tính chất công việc thoải mái lại phù hợp, nên thời điểm cuối năm là thời điểm các bạn sinh viên.

Bùng nổ nhu cầu tìm nhân viên làm công việc dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Các siêu thị cũng tuyển nhân viên phục vụ nhu cầu mua sắp giáp Tết

Những nguồn tìm việc làm cuối năm cho sinh viên

Công việc được nhiều sinh viên lựa chọn nhất là bán hàng – shop quần áo, cửa hàng tiện lợi, thức ăn nhanh, … Tính chất công việc đơn giản, thời gian thoải mái, không ràng buộc quá nhiều, thích hợp với các bạn sinh viên. Một vấn đề được hàng loạt các bạn sinh viên khi đi làm quan tâm hàng đầu đó là tài chính. Cửa hàng, công ty sẽ có những mức chi trả phù hợp cho công sức bạn đã bỏ ra. Đặc biệt, một số công ty sẽ có những chế độ lương thưởng vào dịp Tết cho nhân viên, tuy không phải là nhân viên chính thức nhưng các bạn vẫn được hưởng một phần nào. Nếu các bạn làm tốt, bạn có thể có cơ hội được cân nhắc gắn bó, mở rộng con đường sự nghiệp của các bạn.

Bùng nổ nhu cầu tìm nhân viên làm công việc dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Còn ít trung tâm môi giới việc làm tin cậy cho sinh viên

Không thích công việc bán hàng, bạn dễ dàng tìm cho mình một công việc khác, ví như: phục vụ. Tiệc tùng dịp Tết là điều không thể tránh khỏi, thế nên, nhà hàng, quán ăn, luôn trong tình trạng quá tải. Phục vụ luôn được tuyển liên tục. Điều đáng nói ở đây là, công việc có lương tính theo giờ cao nhất. Tầm 25k/h – 30k/h vào ngày thường, những ngày đặc biệt có thể đến 100k/h.

Những trang web tìm việc uy tín

Để tìm được những công việc phù hợp ngày Tết không khó. Theo cách thông thường, các bạn có thể tình cờ bắt gặp cửa hàng đăng bảng tuyển nhân viên, hoặc thông qua giới thiệu của người quen. Nhưng nếu chỉ tình cờ bắt gặp, thì liệu có biết nó sẽ phù hợp với bản thân bạn chăng, hoặc như bên thứ 3 giới thiệu thì có thể tìm họ ở đâu. Trung tâm giới thiệu việc làm, trung tâm hỗ trợ sinh viên, …. bạn có thể liên hệ với họ.

Bùng nổ nhu cầu tìm nhân viên làm công việc dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Những ngày hàng cũng khó khăn khi nhân viên nghỉ Tết sớm

Tuy nhiên, công việc này sẽ khiến bạn mất một số phí, ta có thể tạm gọi đó là phí dịch vụ hoặc phí hoa hồng cho bên thứ 3. Vậy làm sao vừa tìm được một công việc như ý, vừa lại không mất phí? Nên nhớ, chúng ta đang sống tại thời đại công nghệ 4.0, không biết áp dụng chúng vào cuộc sống thì quá phí phạm. Để tìm được một công việc, bạn có thể tham khảo trên web online: chotot; vieclam24h, timviecnhanh; … đây là những khu chợ tìm việc lao động phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm công việc trên Facebook: hội việc làm thêm sinh viên; việc làm part-time sinh viên Tp.HCM; …. những trang tìm việc không mất phí. Trên đó, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ: yêu cầu, ngộ đãi, địa chỉ, cách liên hệ…. hoàn toàn miễn phí, cực phù hợp với sinh viên.

 

 

Bài mới nhất

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại có khác với phong cách Đương đại không?

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại và Đương đại thường xuyên bị lầm tưởng...

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển – Vẻ đẹp tinh túy vượt thời gian

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển đã và đang là một trong những phong cách...

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín – 4 Lời khuyên hữu ích, không nên bỏ qua

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo...

Thiết kế nội thất phòng ngủ Village và nguyên tắc phải biết khi bày trí thực vật

Thiết kế nội thất phòng ngủ village với cây xanh tại sao cần phải chú ý đảm bảo nguyên...
- Advertisement -

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ biệt thự với giường ngủ gỗ tự nhiên

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ biệt thự tại sao cần chú trọng về giường ngủ đến...

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ nhà phố và 6 sai lầm cần tránh

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ nhà phố cần tránh những sai lầm nào để tránh ảnh...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn