Kiến thức Các bước cơ bản cần lưu ý khi mua...

Các bước cơ bản cần lưu ý khi mua bán đất Xuân Lộc Đồng Nai

Mua bán nhà đất về cơ bản là một giao dịch dân sự. Nhưng làm thế nào để thực hiện việc mua bán nhà đất một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn? Tham khảo bài viết để biết Các bước cơ bản cần lưu ý khi mua bán đất Xuân Lộc Đồng Nai.

Huyện Xuân Lộc là một huyện của tỉnh Đồng Nai. Huyện lị là thị trấn Gia Ray. Huyện Xuân Lộc gồm 1 thị trấn Gia Ray và 14 xã: Bảo Hòa, Lang Minh, Suối Cao, Suối Cát, , Xuân Bắc, Xuân Định, Xuân Hiệp, Xuân Hòa, Xuân Hưng, Xuân Phú, Xuân Tâm, Xuân Thành, Xuân Thọ, Xuân Trường.

mua bán đất xuân lộc đồng nai

Việc mua bán đất Xuân Lộc Đồng Nai chủ yếu là mua bán đất nông nghiệp để canh tác và chuyển đổi mục đích sử dụng thành nhà ở.

Sau đây là các bước cơ bản cần lưu ý khi mua bán đất Xuân Lộc Đồng Nai :

Tìm hiểu thông tin nhà đất

Có sổ đỏ cũng không thể yên tâm 100% được. Vậy thì cũng nên đến tận nơi kiểm tra địa chỉ, so sánh thửa đất, căn nhà trên thực tế với thông tin trên sổ đỏ có khớp hay không, kiểm tra và so sánh một cách tương đối sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

mua bán đất xuân lộc đồng nai

Bạn phải kiển tra thông tin chủ sử dụng đất Xuân Lộc Đồng Nai trên sổ đỏ so với thông tin người bán có trùng khớp không. Đặc biệt là kiển tra tình trạng hôn nhân của người bán điều này khá quan trọng vì tránh các tranh chấp nội bộ của bên bán sau này. Bằng cách yêu cầu cung cấp chứng minh thư, hộ khẩu và xác nhận tình trạng hôn nhân ( độc thân) hoặc đăng ký kết hôn ( có gia đình).

Lựa chọn văn phòng công chứng

Thông thường việc tìm VPCC sẽ do 1 bên đảm nhận, theo thỏa thuận trước của các bên.

Khi ký hợp đồng công chứng, các VPCC sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ gốc của các bên. Như vậy, các bên cũng có thể phần nào yên tâm khi có các CCV trợ giúp việc kiểm tra giấy tờ thật, giả.

mua bán đất xuân lộc đồng nai

Chuẩn bị giấy tờ, nội dung hợp đồng

Người mua/người bán đất Xuân Lộc Đồng Nai cùng nhau chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của VPCC. Sau khi VPCC thông báo giấy tờ đầy đủ là bạn đã có thể làm tiếp bước 4, ký hợp đồng công chứng.

Hai bên có thỏa thuận sơ bộ về hợp đồng công chứng các nội dung: Giá chuyển nhượng, Bên nào sẽ đi làm thủ tục đăng ký sang tên chuyển nhượng, Bên nào sẽ chịu nộp các khoản thuế, phí, lệ phí, Thời điểm bàn giao tiền, sổ đỏ, nhà và các giấy tờ liên quan…

Ký hợp đồng, giao tiền và giấy tờ gốc

mua bán đất xuân lộc đồng nai

Hai bên đến VPCC ký và công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất Xuân Lộc Đồng Nai. Sau khi ký xong thì giao dịch đã hoàn thành và có hiệu lực. Hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực và quan trọng nhất đối với một giao dịch mua bán chuyển nhượng nhà đất, đồng thời cũng là giấy tờ quan trọng nhất để làm thủ tục sang tên sổ đỏ.

Việc bàn giao tiền, Nhà và sổ đỏ đất xuân lộc đồng nai, các giấy tờ liên quan sẽ thực hiện ngay sau đó hoặc hai bên thỏa thuận và lập thành biên bản để làm cơ sở đã thực hiện xong các giao dịch.

Làm thủ tục sang tên sổ đỏ

mua bán đất xuân lộc đồng nai

Bạn phải chuẩn bị sẵn 02 bộ hồ sơ ( công chứng đầy đủ) các giấy tờ như hồ sơ bạn nộp cho VP công chứng , kèm theo Sổ đỏ bản gốc đến bộ phận một cửa của Văn phòng đăng ký đất đai Quận hoặc Thành phố thực hiện. Bạn cũng không cần lo lắng không biết phải khai các tờ khai như thế nào? Điền thông tin nào mới là chuẩn? Nộp thuế ở đâu? Quy trình cụ thể làm những bước nào thì mới tên mình mới được ghi trên sổ đỏ.?…bạn cứ ra Văn phòng đăng ký đất đai, ở đó có các bảng hướng dẫn chi tiết. Thời gian thực hiện là 13 ngày làm việc, tương đương với 20 ngày thường.

Trên đây là các bước cơ bản cần lưu ý khi mua bán đất Xuân Lộc Đồng Nai cho bạn tham khảo. nếu bạn có nhu cầu mua đất tại đây, hãy truy cập Nhadat.net – Thổ địa nhà đất  . Chúc các bạn thành công!

Bài mới nhất

Giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu lên cơn sốt: Giá đất được thổi lên gấp 3 lần

Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, giá đất nền Bà Rịa -...

Mừng 8 Tháng 3 – Ưu Đãi Thả Ga

Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Nhadat.net TẶNG NGAY 383K cộng trực tiếp vào tài khoản Nhadat.net cùng...

Tổng cục Đường bộ khuyến cáo bật điều hòa ô tô từ 26 độ C ngừa virus Corona

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành Công điện số 03/TCĐBVN-QLPT&NL về việc tăng cường phòng, chống...

TP.HCM giám sát bảo lãnh mua nhà hình thành trong tương lai

UBND Thành phố vừa giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện quy định “đóng tiền bảo...
- Advertisement -

Phong thủy phòng khách: Cách đặt ghế sofa hút tài lộc vào nhà

Phòng khách là không gian chính của căn nhà, thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của chủ...

TP.HCM: Kiến nghị chuyển 384,2ha đất cây xanh tại Xuân Thới Thượng sang đất đô thị

UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn