Thị trường Các công trình giao thông đang thi công ở...

Các công trình giao thông đang thi công ở Tp.HCM sẽ hoàn thành năm 2018

Cầu Thủ Thiêm 2, bốn tuyến đường chính trong khu đô thị Thủ Thiêm, nút giao Mỹ Thủy… là những dự án nhằm kéo giảm ùn tắc cho TP HCM. Sau đây là các công trình đang thi công ở tphcm năm 2018 và sẽ hoàn thành trong năm nay.

Cầu Thủ Thiêm 2

Khởi công ngày 3/2/2015, cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và 2) có tổng mức đầu tư gần 4.260 tỷ đồng được thực hiện theo hình thức Hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao). Công trình sẽ góp phần giảm tải cho hầm Thủ Thiêm cũng như tạo động lực phát triển cho khu đô thị Thủ Thiêm.

công trình thi công năm 2018

Cầu dài gần 1,5 km với 6 làn xe. Trong đó, phần cầu dài gần 900 m được thiết kế dây văng với trụ tháp chính cao 113 m nghiêng về phía Thủ Thiêm – biểu tượng cổng chào từ trung tâm thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, cầu Thủ Thiêm 2 được kỳ vọng là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ngày lẫn đêm.

Điểm đầu cầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (quận 1) chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng vượt sông Sài Gòn và kết nối với Đại lộ Vòng cung (Tuyến R1) trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

công trình thi công năm 2018

Theo kế hoạch, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng vào dịp lễ 30/4 năm 2018, sau 38 tháng thi công.

Bốn đường chính trong khu đô thị Thủ Thiêm

Tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, thực hiện theo hình thức BT, bốn trục đường chính trong khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2) gồm: đại lộ vòng cung (6 làn xe), đường ven hồ trung tâm (4 làn xe), ven sông Sài Gòn (nhìn sang quận 1 gồm 2 làn xe), đường trên cao qua Khu lâm viên sinh thái phía Nam – được xem như “xương sống” của khu đô thị.

công trình thi công năm 2018

Với tổng chiều dài gần 12 km, bao gồm 10 cây cầu (trong đó có hai cầu cạn) bốn tuyến đường này khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ với các công trình giao thông hiện hữu như cầu Thủ Thiêm 1, Đại lộ Đông Tây và các cầu qua sông Sài Gòn theo quy hoạch.

Các tuyến đường này cũng liên kết trung tâm thành phố hiện hữu và các tỉnh lân cận, góp phần giải quyết ùn tắc giao thông cửa ngõ phía Đông.

công trình thi công năm 2018

Khởi công ngày 26/4/2013, dự kiến bốn tuyến đường này sẽ được hoàn thành trong năm 2018, tạo động lực cho khu đô thị mới Thủ Thiêm phát triển.

Hầm chui An Sương

Khởi công đầu năm 2017 với tổng vốn đầu tư 514 tỷ đồng, hầm chui An Sương (quận 12 – huyện Hóc Môn) nhằm giải quyết cấp bách “điểm đen” ùn tắc và tai nạn nhiều năm liền ở TP HCM. Dự án dự kiến hoàn thành sau 20 tháng thi công (khoảng 8/2018).

công trình thi công năm 2018

Công trình là hầm chui đôi, gồm một hầm cho các loại xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22 và một hầm cho xe lưu thông chiều ngược lại. Mỗi hầm rộng 9 đến 9,5 m cho 2 làn xe, kể cả xe siêu trường, siêu trọng lưu thông với vận tốc 50 km/h.

Hầm được thiết kế có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7. Khi hoàn thành, nơi đây sẽ trở thành nút giao 3 tầng với hệ thống hầm chui, cầu vượt và đường trên mặt đất giúp thông thoáng trục đường huyết mạch từ TP HCM đi các tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại.

công trình thi công năm 2018

Trên đây là các công trình giao thông đang thi công tại TP HCM và sẽ hoàn thành vào năm 2018 cho bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn