Các mẫu nhà trọ đẹp được ưa chuộng hiện nay

Mẫu phòng trọ (4)

Tham khảo các mẫu nhà trọ đẹp được ưa chuộng hiện nay là điều nên làm với bất cứ ai có ý định xây dựng khu nhà cho thuê. Bởi để giữa bao nhiêu khu nhà trọ để người đi thuê tìm đến địa chỉ nhà mình thì phòng đẹp là một ưu thế hơn cả.

Khảo sát tại các thành phố lớn thì thấy nhu cầu tìm nhà trọ của sinh viên người đi làm hiện nay là rất lớn. Có người muốn thuê phòng 10m2 để ở một mình nhưng cũng có người tìm phòng cho hai vợ chồng với diện tích khoảng 30m2 hay phòng 20m2 cho 2 đến 3 người đi làm ở. Nếu đã nắm bắt được nhu cầu đó khi xây dựng khu nhà trọ bạn nên dựa vào đó để thiết kế các phòng với diện tích sao cho phù hợp. Dưới đây là một vài mẫu phòng trọ với các kích thước 10m2, 20m2 và 30m2.

Mẫu phòng trọ (1)

Mẫu nhà trọ 10m2

Nhà trọ 10m2 là nhu cầu của những người ở một mình thường là sinh viên hoặc người độc thân. Họ chỉ muốn tìm cho mình một căn phòng nhỏ nhưng cần gọn gàng và có đầy đủ chỗ ngủ và phòng vệ sinh. Khu vực bếp có thể có thể không vì thường ở một mình họ sẽ rất ngại nấu nướng. Khi xây dựng bạn nên lưu ý điều này để có thể đáp ứng đúng nhu cầu.

Mẫu phòng trọ (2)

Với diện tích chỉ 10m2 làm sao để căn phòng nhìn không quá chật chội và gò bó? Để tạo cảm giác rộng hơn trong không gian khi xây dựng bạn nên sơn tường màu trắng. Nếu thiết kế được phòng có cửa sổ thì đó sẽ là một điểm cộng. Ngoài ra, để tiết kiệm diện tích bề mặt bạn có thể làm gác xép. Trên gác là chỗ ngủ, bên dưới để một cái bàn cho người đi thuê có thể học hay làm việc. Phòng vệ sinh sẽ thiết kế ở chỗ trống còn lại. Chắc chắn họ sẽ rất thích cách bố trí hợp lý này. Dù căn phòng nhỏ nhưng vẫn tạo cho người ở cảm giác thoải mái, không bị bó hẹp trong không gian.

>> Đọc thêm  Những cách sắp xếp phòng trọ nhỏ hợp lý cho người độc thân

Khi xây dựng nhà trọ, ngoài thiết kế phòng với diện tích 10m2 bạn cũng có thể thiết kế vài phòng diện tích 20m2. Điều này sẽ giúp người đi thuê có sự chọn lựa khi đến khu nhà của bạn.

Mẫu nhà trọ 20m2

Phòng trọ 20m2 là loại phòng phổ biến được nhiều người chọn thuê, nhất là sinh viên. Với diện tích 20m2, sinh viên có thể ở từ 2 đến 3 người. Đây cũng là chọn lựa của những cặp vợ chồng mới cưới điều kiện kinh tế còn hạn chế. Dù vậy nhưng nhu cầu về nơi ở gọn gàng, sạch đẹp thì vẫn phải được ưu tiên.

Diện tích 20m2 có thể đủ cho để bố trí không gian gồm bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ. Gác xép thường được thiết kế ở những không gian có diện tích nhỏ. Diện tích 20m2 bạn có thể làm gác xép cho một người nằm hoặc làm rộng để vừa được chiếc đệm đôi và một chiếc tủ nhỏ. Phía dưới gác xép có thể để bàn ăn, bàn làm việc hoặc kệ bếp hay nhà vệ sinh nhỏ.

Với cách sắp xếp mạch lạc và logic như thế nhà trọ đảm bảo sẽ không lo bị ế.

Mẫu phòng trọ (3)

Cũng giống như phòng diện tích 10m2, phòng diện tích 20m2 cũng nên để tường màu trắng – tạo cảm giác không gian rộng và thoáng. Phòng có cửa sổ luôn được người đi thuê ưu tiên hơn cả. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng có thể lắp cửa sổ. Nếu lắp sai hướng ở vị trí thông gió hay hắt nắng thì nó sẽ làm gây ảnh hưởng tới người ở. Vì vậy, bạn nên chú ý khi lắp cửa sổ phòng trọ.

Mẫu nhà trọ 30m2

Phòng trọ khép kín 30m2 thường là nhu cầu của các cặp vợ chồng son hoặc gia đình 3 người. Thiết kế phòng với diện tích này về cơ bản cũng không khác với phòng diện tích 20m2.

Tùy vào quyết định của bạn, với diện tích 30m2 có thể không cần gác xép vẫn có đủ không gian sinh hoạt cho 2 đến 3 người. Cũng như phòng 20m2 là chủ nhà bạn không chia cắt không gian thành các phòng nhỏ riêng lẻ. Điều đó sẽ tạo cảm giác chật chội, gò bó cho người ở. Bố trí phòng ngủ, bếp trong cùng một không gian sẽ tận dụng được diện tích và tạo được sự liên kết giúp nơi sinh hoạt rộng rãi thoáng đãng.

>> Đọc thêm  Phong cách Retro cho căn nhà có diện tích nhỏ

Mẫu phòng trọ (5)

Như mẫu thiết kế trên bạn hoàn toàn có thể xây dựng nhà trọ của bạn theo ý tưởng đó. Không gian chính gồm giường ngủ, một cái bàn và kệ nhỏ để nấu nướng. Không cần vách ngăn mà để không gian thông với nhau. Với diện tích nhỏ thì thiết kế này hoàn toàn hợp lý đáp ứng đúng nhu cầu của người đi thuê nhà.

Vẫn như mẫu phòng trọ 10m2 và 20m2, ở diện tích 30m2 xây để cho thuê bạn vẫn nên sử dụng tường màu trắng. Đây là màu cơ bản ai cũng thích và tạo cho không gian sống sự khoáng đãng, rộng rãi hơn.

Mẫu phòng trọ (4)

Nhu cầu tìm nhà trọ để ở hiện nay đã không còn như trước. Bên cạnh việc tìm được chỗ để ở, người đi thuê còn có yêu cầu là phòng phải đẹp một chút, gọn gàng một chút. Ở nhà trọ phải thoải mái như ở nhà mình. Vì vậy khi xây dựng khu nhà trọ cho thuê , bạn nên tham khảo nhiều mẫu để có nắm bắt được nhu cầu, xu thế mới.

Tùy vào diện tích đất bạn có mà chọn lựa loại phòng phù hợp để xây dựng. Tuy nhiên, cũng không nên chỉ xây một loại phòng với với một diện tích trong khu nhà trọ. Bạn có thể xây dựng các loại phòng khác nhau như phòng khép kín, không khép kín với diện tích 10m2, 15m2 hay 30m2 để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách thuê.

Những mẫu phòng trên hi vọng sẽ là nguồn cảm hứng giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng nhà trọ.

Nhadat.netThổ địa nhà đất