X

Cách bố trí cửa nhà theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Cửa là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy, là vùng lưu thông của khí, nằm trong dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ”, nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”. Sau đây là cách bố trí cửa nhà theo phong thủy hợp mệnh gia chủ.

Bố trí cửa ngõ, cửa ra vào

Lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Nơi này phải khoan khoái, ấm cúng và thân mật. Có như vậy thì người cư ngụ mới hưng phấn và điều hoà.

Cách bố trí cửa nhà theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Ngoài ra, lối vào nên có ánh sáng tạo sự rộng rãi và thân thiện. Một lối vào chật hẹp hoặc tối tăm sẽ chặn lại vận may của những người sống trong nhà. Nếu lối vào hẹp có thể gây ra vấn đề về sức khỏe.

Một ngôi nhà hoặc nơi làm ăn nên có cửa sau thông ra một con đường rộng rãi (nếu có thể).

Bố trí ngôi nhà có cửa sau tạo ra đường rỗng rãi cho việc di chuyển

Ngoài ra, Kích thước của cửa đi rất quan trọng. Một cửa nên tỷ lệ với kích thước của ngôi nhà hoặc căn phòng.

Cách chia tỷ lệ kích thước cửa cũng là một cách phải làm theo đúng phong thủy

Hai cánh cửa chính nên mở vào bên trong nhà chứ không nên mở ra ngoài. Điều này giúp các dòng năng lượng dễ dàng chảy vào nhà.

Phong thuỷ cho cửa sổ

Được quan niệm là mắt và miệng của nhà, cửa sổ là nơi dẫn khí nên phải được mở ra hết phía ngoài hay trong, thay vì kéo lên hay kéo xuống. Tốt nhất là mở ra phía ngoài để cho dòng lưu chuyển khí được tăng cường, làm tăng vận may. Cửa sổ mở ra là sự hòa điệu tích cực, dương cái khí của nhà đó ra bên ngoài. Cửa sổ mở bên trong khiến người chủ trở thành nhút nhát, có hại cho khí.

Đầu cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà, nếu thấp hơn dễ làm hạ khí trong nhà. Và cửa sổ cũng phải tương đối rộng.

Khi thiết kể cửa chính cũng phải để ý cửa sổ về kích thước

Đối với phòng làm việc, cửa sổ nên theo thiết kế mở ra như một hành động chào đón năng lượng tươi mới, tốt đẹp từ bên ngoài vào trong văn phòng. Điều quan trọng là cần chú ý sao cho cửa sổ không làm tiêu hao năng lượng và vận may của văn phòng.

Ngoài ra cần chú ý:

– Một phòng không nên có quá nhiều cửa sổ

– Cửa sổ không nên quá rộng

– Cửa sổ không nên đối diện trực tiếp với cửa chính

– Thiết kế cửa sổ có hình dạng phù hợp với ngũ hành để tạo ra sự hài hòa cho không gian

Thiết kế cửa sổ hòa hợp với ngũ hành sẽ giúp hài hòa không gian sống

Ngoài ra, dù là cửa chính hay cửa sổ thì phải được vệ sinh, tra dầu mỡ thường xuyên và luôn mở rộng thông thoáng. Bản lề cửa không kêu cọt kẹt mỗi khi mở, nước sơn đẹp mắt, không bị trầy xước.

Chúc các bạn thành công!

Đoàn Nhựt :Nhadat.net - Thổ Địa Nhà Đất