Cách bố trí nội thất chung cư Bigemco hợp phong thuỷ

0
317
Chung cư bigemco (3)

Chung cư Bigemco thường có căn hộ diện tích vừa phải và có sự liên hoàn giữa các không gian. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy được toàn bộ.

Kết cấu của nhiều căn hộ chung cư Bigemo thường có cột trong nhà và nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Gia chủ có thể khắc phục với cách kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Chung cư bigemco (1)

Cách bố trí nội thất hợp phong thuỷ thật đơn giản

Mỗi căn hộ chung cư thường được thiết kế 2 phòng ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng cho giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân thì tránh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng ra cửa, cần chú ý đến những chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo sao cho không chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc hắt ra cửa sẽ tạo tâm lý bất an khi ngủ hoặc làm suy yếu các dòng năng lượng tốt cho căn phòng.

Đặc điểm chung của căn hộ chung cư Bigemo là diện tích vừa phải và có sự liên hoàn giữa các không gian sử dụng. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp, thậm chí cả phòng ngủ ở bên trong.

Chung cư bigemco (2)

Nội thất chung cư Bigemco hợp phong thuỷ

Điều này theo quan niệm của phong thuỷ, gia chủ sẽ thường lo lắng, bất an, nhất là đối với những gia đình ít người sinh hoạt trong một căn hộ diện tích lớn thì điều này càng dễ xảy ra. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách khi thiết kế nội thất chung cư sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.

>> Đọc thêm  Phong thủy chọn đất xây nhà cho gia chủ phát tài phát lộc

Chung cư bigemco (3)

Không gian thờ cúng cũng cần được chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho nhà chung cư. Việc lựa chọn hướng bàn thờ và vị trí bàn thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn không đặt bàn thờ ở phòng khách cũng là giải pháp được khuyến khích, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt bàn thờ của mình là không gian gì. Nếu đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển bàn thờ ra vị trí khác.

Nếu đã lựa chọn một căn hộ chung cư Bigemco làm nơi sớm tối đi về của mình thì thiết nghĩ nên có những quan tâm nhất định đến phong thuỷ. Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó khả thi, vì vậy để làm theo Phong thủy cũng không khó khăn gì. Điều này sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.