Cách cải tạo biến nhà cũ thành nhà mới trong nháy mắt

Cách cải tạo biến nhà cũ thành nhà mới trong nháy mắt

Bạn muốn tìm hiểu cách cải tạo nhà cũ? Ngôi nhà thân yêu đã gắn bó với bạn nhiều năm giờ đã trở nên cũ kỹ? Đừng lo lắng sau đây nhadat.net sẽ đưa ra một số Cách cải tạo để biến nhà cũ thành nhà mới trong nháy mắt.

Cách cải tạo biến nhà cũ thành nhà mới trong nháy mắt
Cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Các bước cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Cải tạo nhà cũ thành nhà mới là câu chuyện xưa như diễm nhưng vẫn nhức nhối nhiều năm. Các căn nhà cũ thường theo lối thiết kế từ thập niên 80- 90, tính năng sử dụng, độ an toàn và thẩm mỹ của nó cũng không được đảm bảo. Nhưng để xây lại nhà mới thì lại tốn quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Vào lúc này phương án cải tạo nhà cũ thành nhà mới được rất nhiều người lựa chọn.

Cách cải tạo biến nhà cũ thành nhà mới trong nháy mắt
Tiến hành cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Đối với việc cải tạo nhà cũ thành nhà mới bạn có thể tiết kiệm được phần móng, phần tường, phần sàn tầng của ngôi nhà cũ và tạo nên một ngôi nhà mới. Để thực hiện được điều đó bạn cần phải thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra hiện trạng phần móng, dầm, tường, cột còn dùng được của nhà cũ.
  • Bước 2: Dựa vào kết quả hiện trạng đưa ra các giải pháp cải tạo tối ưu, các không gian nhà hợp lý, thuận tiện đáp ứng các nhu cầu về ánh sáng và thông gió. Bên cạnh đó phương án thiết kế mới vẫn phải phù hợp với kết cấu nhà.
  • Bước 3: Xử lý các nhược điểm của nhà cũ như thấm nước, võng sàn, nứt tường,… Bằng cách bóc lớp vữa cũ trát lên lớp vữa mới, phá vỡ các bức tường xây sai quy định,…

    Cách cải tạo biến nhà cũ thành nhà mới trong nháy mắt
    Ngôi nhà trước và sau khi cải tạo từ nhà cũ thành nhà mới

Cải tạo lại toàn bộ phần tường bị mốc, thấm nước; phần sàn bê tông bị nứt; nhà vệ sinh bị thấm, phần gen bị bể. Thêm đó, bạn cũng cần cải tạo hệ thống điện đã xuống cấp, hư hỏng; mái tole bị thấm nước; nền nhà bị sụp, gạch men bị bể, mòn; sàn giả, gác gỗ, nâng mái; hệ thống điện, nước,…

Thiết kế lại nội thất để biến nhà cũ thành nhà mới

Sau khi đã cải tạo nhà cũ thành công bạn phải thay đổi thiết kế nội thất của ngôi nhà. Như vậy vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn vừa phù hợp với không gian nhà mới. Nội thất trong ngôi nhà vô cùng quan trọng, khi bạn thay đổi thiết kế nội thất, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hiện đại và mới hơn.

Cách cải tạo biến nhà cũ thành nhà mới trong nháy mắt
Bên trong ngôi nhà được cải tạo từ nhà cũ thành nhà mới

Nên chọn sơn tường có tone màu sáng làm cho ngôi nhà sáng và rộng rãi hơn. Màu gạch men nên chọn màu có tone màu giống màu tường tạo sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

Đồ nội thất trong nhà nên chọn các sản phẩm bằng gỗ thông minh tích hợp nhiều chức năng. Có thể chọn gam màu đen, nâu vàng hoặc xanh để làm nổi bật. Phòng ngủ chọn gam màu dịu, nội thất tối giản khiến bạn có cảm giác thoải mái khi nghỉ ngơi.

Phòng bếp nên chọn gam màu trắng hoặc đen tạo sự tinh tế, sang trọng đầy tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra bạn cũng đừng quên trồng thêm cây xanh hoặc nuôi bể cá cảnh cho nhà mới, vừa thẩm mỹ vừa thân thiện với môi trường.

Cách cải tạo biến nhà cũ thành nhà mới trong nháy mắt
Ngôi nhà sau khi cải tạo từ nhà cũ thành nhà mới

Hay là bổ sung thêm những vật dụng như đèn chùm treo tường, rèm cửa, giấy dán tường,… Biến không gian sống nhà bạn trở nên tươi mới.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và số tiền của mỗi gia đình mà sẽ có các cách thức khác nhau để cải tạo thay đổi diện mạo của ngôi nhà cũ. Với những phương án mà nhadat.net đã đưa ra trên bài viết mong rằng ngôi nhà cũ của gia đình bạn sẽ sớm trở thành nhà mới đầy đủ tiện nghi.