Cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi, hợp phong thủy gia chủ

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi (1)

Cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi, hợp phong thủy vô cùng quan trọng, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống.

Chọn sơn nhà hợp tuổi, hợp phong thủy

Xây nhà là việc trọng đại của mỗi gia đình. Chính vì vậy, khi xây nhà, gia chủ rất quan tâm đến việc chọn màu sắc, màu sơn của ngôi nhà, đặc biệt là lựa chọn theo tuổi và đúng phong thủy.

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi (1)

Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy không những mang lại vẻ đẹp, không gian sang trọng cho căn phòng mà còn giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Vậy đối với việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy, hợp mệnh, gia chủ nên lựa chọn như thế nào?

Người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có tính cách giỏi xắp xếp, ý chí quyết đoán, kiên định, luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình. Đây cũng là người biết nhìn xa trông rộng, do đó khi chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các gam sáng vàng nhẹ nhàng, ánh kim, màu xám.

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi (5)

Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa khi lựa chọn màu sơn, chủ nhà có thể chọn các màu như xanh lá (tương sinh), đỏ, hồng, tím, nâu, cám, hồng cam (tương hợp).

Đây là những màu hợp với người mệnh Hỏa có tính cách đam mê, nhiệt huyết, kiên cường và mạnh mẽ.

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi (6)

Người mệnh Thổ

Màu sơn hợp với những người mệnh Thổ là màu vàng nâu, vàng nhạt, nâu. Chủ nhân nên lựa chọn những gam này để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi (3)

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tính cách tốt với khả năng quyết định nhanh chóng. Đây là kiểu người có lý tưởng, sang tạo, chủ động và có tính cạnh tranh cao. Khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà, người mệnh Mộc rất hợp với sắc xanh lá, xanh cốm, xanh bạc hà…

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi (2)

Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính cách giao tiếp tốt, năng khiếu ngoại giao, có tài thuyết phục người nghe, trực giác tốt và rất giỏi thương lượng. Do đó các màu gam lạnh như xanh nước biển, xanh thẫm, màu trắng, xanh demin, da trời, rất hợp cho tuổi mệnh Thủy.

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi (4)

Lưu ý: Khi sơn nhà, dựa vào các yếu tố hướng khí hậu, hướng phong thủy và mệnh ngũ hành nêu trên mà bạn có thể phân bổ màu sắc của sơn tường cho hợp lý. Ví dụ, với căn phòng ngủ của vợ chồng thì sơn màu hợp mệnh của chồng, sơn tường phòng khách, phòng của con cái,… lại có màu khác nhau. Không nên lạm dùng một tone quá nhiều, có thể dẫn đến phản tác dụng.