Kiến thức Cách mua bán nhà nát lãi khủng nhờ cải...

Cách mua bán nhà nát lãi khủng nhờ cải tạo lại

Khi nghe đến danh từ bán nhà nát có thể bạn nghĩ ngay đến việc bị trêu đùa, tuy nhiên sự thật là vậy. Hiện nay, có nhiều ngôi nhà lâu ngày không có người trông coi, thời gian trôi qua các kết cấu bị hư hại, không còn nguyên vẹn, giá bán sẽ rẻ hơn, là cơ hội để bạn mua và cải tạo lại tạo ra nguồn siêu lợi nhuận.

mua bán nhà nát

Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm cho những bạn muốn khởi nghiệp làm giàu bằng cách cải tạo, mua bán nhà nát sau khi biến chúng thành một ngôi nhà mới, khang trang và hiện đại đến bất ngờ. Ngoài ra bạn cần nên chú ý nhiều đến phong thủy của ngôi nhà, khuôn đất mình sẽ mua để đảm bảo cho công việc mua bán sau này được thuận lợi.

Những bí quyết kiếm lời từ nhà nát

Thứ nhất: tại các khu vực ngoại thành của các thành phố lớn, các khu đô thị giáp ranh để chọn mua xác nhà. Lưu ý về chủ sở hữu của ngôi nhà, không nằm trong diện tranh chấp hay đang bị giải tỏa, nắm rõ thông tin về ngôi nhà.

Thứ hai: chỉ nên mua nhà nát có pháp lý rõ ràng, nhiều nhà nát, nhà cấp bốn tại các khu vùng ven không được cấp sổ đỏ. Đôi khi vì mức giá rẻ, đáng thèm muốn khiến nhà đầu tư bỏ qua điều này và chấp nhận giao dịch bằng giấy viết tay, đây là điều hết sức rủi ro.

mua bán nhà nát

Thứ ba: nhiều nhà đầu tư cho rằng chỉ cần bán lại cho khách mua thì họ có thể phủi tay. Tuy nhiên kinh doanh nhà cũ là phục vụ cho người có thu nhập trung bình, đồng nghĩa với việc căn nhà là cả một gia tài, một quá trình tích cóp lâu dài nên cần lưu ý đến quyền lợi và sự an toàn của khách hàng cuối cùng.

Thứ tư: nếu bạn hướng đến những khách hàng tiềm năng, thì chỉ nên đầu tư mua lại những ngôi nhà cấp 4 có diện tích vừa phải, sau khi cải tạo sẽ dễ bán hơn.

mua bán nhà nát

Thứ năm: nếu bạn kéo dài thời gian nâng cấp, sửa chữa thì các chi phí sẽ bị đội lên, nếu bạn vay tiền ngân hàng thì có thể nói càng lâu càng thiệt. Ngân sách sửa chữa vừa phải sẽ không làm tăng giá trị thực của ngôi nhà so với giá cả thị trường nhà đất trong khu vực.

Các hạng mục trong nhà cần sửa chữa

Thông thường bạn chỉ nên xây mới hoàn toàn nếu ngôi nhà có cấu trúc quá yếu do thời gian. Ngoài ra, nhà vẫn có khả năng đứng vững tốt thì bạn chỉ nên đầu tư sửa chữa một số hạng mục cần thiết như: sửa, xây lại nhà vệ sinh, quét vôi sơn lại tường, nâng và lát lại nền nhà để chống ngập nước nếu nền nhà thấp hơn so với mặt đường.

mua bán nhà nát

Nếu nhà cấp 4 có móng vững chắc thì bạn nên nâng thêm gác lửng để tăng thêm diện tích, lợp lại ngói, xây lại tường rào. Một số hạng mục khác như sân, cửa chính, cổng chính nếu quá cũ nát thì bạn cũng nên thay đổi bằng một cái mới cho vững chắc, dễ bán hơn.

Trong thời buổi thị trường bất động sản đang gặp không ít khó khăn, thì phân khu cải tạo, nâng cấp nhà nát thành nhà mới là nguồn thu lợi nhuận siêu khủng cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, tránh được khá nhiều rủi ro do ứ đọng.

mua bán nhà nát

Trong quá trình mua bán nhà nát, chủ đầu tư nên cân nhắc các loại thủ tục pháp lý với nhà môi giới để tránh rủi ro về hoa hồng. Cần nắm rõ quy hoạch, thông tin ngôi nhà mình đang bán, có mối quan hệ với chính quyền và các cò nhà đất để vừa đảm bảo an toàn trong việc giao dịch, vừa nhanh chóng bán được nhà sau khi cải tạo.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn