Bạn đã biết: Cách xác định hướng nhà chung cư đúng nhất?

Hướng chung cư (3)

Nhiều người còn băn khoăn hướng nhà chung cư. Nhadat.net xin chia sẻ cách xác định hướng nhà chung cư đúng nhất!

Hướng nhà chung cư dựa vào cửa ra vào hay ban công?

Nhiều người mua đất xây nhà chúng ta thường xác định hướng nhà dựa phụ thuộc vào hướng cửa ra vào. Bởi vì chúng ta quan điểm rằng, mọi người muốn vào được trong nhà cần phải đi qua cửa chính và cửa chính là nơi đón ánh sáng. Đây là quan điểm không sai, nhưng nó chỉ đúng đối với nhà ở và cách này không thể áp dụng cho căn hộ chung cư.

Hướng chung cư (1)

Hướng nhà chung cư đúng nhất được xác định bằng hướng ban công, vì ban công chính là nơi hứng ánh nắng, gió trực tiếp là nơi đón những luồng khí tinh anh, tích cực vào nhà. Sau khi ánh sáng, gió từ ban công đưa vào sẽ tràn trực tiếp vào phòng khách, phòng khách được xem là đại sảnh của ngôi nhà, được đầu tư nhiều nhất. Chính vì thế mà xác định hướng căn hộ dựa vào ban công là hoàn toàn chính xác và đúng nhất.

Hướng chung cư (2)

Chính vì thế mà khi lựa chọn mua căn hộ chung cư các bạn cần lưu ý xác định hướng căn hộ chính xác, hợp với tuổi của mình. Có như vậy thì gia đình mới gặp nhiều may mắn, cát tường và dồi dào sức khỏe.

Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Khi mua chung cư, dù là chung cư cao cấp hay chung cư giá rẻ, bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố phong thủy sau:

>> Đọc thêm  Xem ngày tốt 2018 để xuất hành, khai trương

Thứ nhất, cửa căn hộ không được đối diện với thang máy hoặc thang bộ. Xét về mặt phong thủy thì đây là một điều kiêng kỵ, bởi vì luồng không khí mang theo sự ồn ào, náo nhiệt không mang đến sự tích cực và người ngoài khi đi ngang qua sẽ nhìn thấy được toàn bộ những gì trong nhà bạn. Lỗi phong thủy này làm gia chủ hay bị mắc vào những chuyện thị phi, tai tiếng, ảnh hưởng đến công việc.

Hướng chung cư (3)

Thứ hai, không nên đặt nhà vệ sinh ngay cửa ra vào. Lỗi phong thủy này được xem là đại kỵ bởi vì khi đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào, có nghĩa là khi mở cửa ra thì sẽ thấy ngay nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, làm cho cả căn hộ cảm thấy nặng nề.

Thứ ba, nhà vệ sinh không được đặt đối diện với giường ngủ. Nhiều loại căn hộ tích hợp phòng vệ sinh vào bên trong phòng ngủ nhưng lại đặt giường đối diện với cửa phòng vệ sinh. Điều này không những không hợp phong thủy mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ở.

Hướng chung cư (4)

Thứ tư, người ngoài nhìn vào không được nhìn thấy phòng bếp. Phòng bếp được xem là nơi thể hiện sự ấm cúng của gia đình, không nên thiết kế lộ liễu khiến cho người ở ngoài đi ngang qua cũng có thể nhìn thấy được bên trong.

>> Đọc thêm  Phong thủy nhà cửa: 4 kiêng kỵ khi thiết kế cửa chính ra vào

Trên đây là cách xác định hướng đúng nhất và những lưu ý khi chọn mua chung cư để bạn tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu mua căn hộ chung cư hướng đẹp, hợp phong thủy, hãy truy cập Nhadat.net. Chúc các bạn tìm được căn hộ phù hợp nhất cho mình!