Những nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy giường ngủ

phong thủy giường ngủ (2)

Phong thủy giường ngủ, nghe qua thì không có gì quan trọng, chỉ cần đặt giường ngủ sao cho tiện lợi và kiêng cố là được. Nhưng thực ra, đây là vấn đề hết sức quan trọng, nhất là đầu giường, chỉ cần sơ suất một lỗi nhỏ, bạn sẽ thấy cuộc sống của gia đình bị ảnh hưởng và náo loạn rất nhiều. Vậy, trong khi bố trí và sắp xếp giường ngủ, bạn nên tránh “đụng chạm” vào những điều cấm kỵ sau

Đặt xà ngang trên đầu giường

Đây là điều cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy giường ngủ. Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. vì thế, nếu đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khỏe của gia chủ.

Hơn nữa, theo phong thủy giải thích, đặt xà ngang trên đầu giường sẽ khiến công việc làm ăn trì trệ, bị đè nén và chèn ép, không có cợ hội được tự do thể hiện bản thân và dễ sinh mâu thuẫn với người khác.

phong thủy giường ngủ (1)

Đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng

Chưa nói đến vấn đề phong thủy, xét về thẩm mỹ cũng đủ thấy việc này hết sức kỳ cục. Không ai lại đặt đầu giường ngay tại cửa ra vào cả.

Xét về phong thủy, đầu giường hướng ra cửa phòng thuộc loại “hung khí xung”, dễ gây mất ngủ, trí nhớ giảm sút, dex phạm sai lầm, dễ nổi nóng. Cũng không nên đặt đầu giường ở vị trí có ánh sáng mạnh, ánh sáng chiếu trực tiếp vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt đến đường tình duyên của gia chủ.

>> Đọc thêm  Tứ hành xung là gì? Chọn tuổi xông nhà cho tuổi khắc năm Đinh Dậu

Trong trường hợp nhất định phải kê đầu giường gần lối ra vào, bạn nên sử dụng kệ sách hay một đồ nội thất ngăn lại, để giảm bớt những điềm xấu có thể gây ra.

phong thủy giường ngủ (2)

Đầu giường không chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Đặt đầu giường chiếu vào nhà vệ sinh là hành động cực kỳ sai.

Nhà vệ sinh là nơi hay xảy ra tiếng ồn, tiếng dội nước và phát ra mùi kho chịu, đặt đầu giường hướng vaò sẽ khiến gia chủ thêm căng thẳng, bực dọc và ảnh hưởng đến công việc làm ăn.

Kê giường ngủ gần bếp đun

Để tiện lợi, nhiều gia đình cho luôn bếp ăn vào phòng ngủ. Nhưng bạn có biết, bếp ăn là nơi sinh hỏa do nấu thức ăn, rất nóng bức. Vì thế không nên đặt giường gần bếp ăn, sẽ khiến bạn khó chịu, hay bực dọc và nóng nảy, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc làm ăn.

phong thủy giường ngủ (3)

Kê đầu giường gần cửa sổ

Nhiều người cho rằng nên kê đầu giường gần cửa sổ để tận hưởng khí trời mát mẻ. Nhưng điều này thật sự không hợp với an ninh gia đình, đặc biệt là cho những ai nằm trên chiếc giường đó.

Kê đầu giường chiếu thẳng vào gương

Trong phong thủy, gương là vật khắc với đầu giường, vì gương có tác dụng phản xạ xát khí xông thẳng vào giường, và xông thẳng vào đầu mình, đặc biệt là gương cầu lóm thì cực kỳ nguy hiểm.

>> Đọc thêm  Tìm hiểu cách xông nhà bằng trầm trong dân gian

phong thủy giường ngủ (4)

Giường ngủ đặt dưới chân cầu thang

Đây cũng là điều không nên, vì cầu thang là nơi nhiều người di chuyển, có nhiều tiếng bước chân. Vì vậy sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và tinh thần của bạn.

Phong thủy giường ngủ là yếu tố quan trọng quyết định sự bình yên cho gia chủ. Vì vậy, nhất định đừng bỏ lỡ những điều trên khi thiết kế phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ bạn nhé.