Kiến thức Hỏi đáp Căn hộ Hoàng Quân đã bị thế chấp tại...

Căn hộ Hoàng Quân đã bị thế chấp tại ngân hàng?

Căn hộ Hoàng Quân – Dự án nhà ở xã hội HQC Plaza đã bán hơn 1.300 căn cho khách hàng. Tuy nhiên trao đổi với chúng tôi, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án này bày tỏ sự lo lắng về rủi ro mua phải căn hộ đã bị thế chấp tại ngân hàng.

căn hộ hoàng quân (1)

Hoàng Quân bán căn hộ đã thế chấp?

Dù đủ điều kiện và đã mua được nhà ở xã hội nhưng hàng trăm khách hàng tại dự án nhà ở xã hội HQC Plaza (H.Bình Chánh, TP.HCM), do Công ty CP tư vấn – thương mại – dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (HQC) làm chủ đầu tư, vẫn không vay được gói 30.000 tỉ đồng hỗ trợ mua nhà.

Do đó, những khách hàng này buộc phải ký phụ lục hợp đồng với chủ đầu tư để sử dụng hình thức trả chậm và chịu phạt lãi suất 6-12%. Đáng nói là phần lớn khách hàng này đang trả tiền mua các căn hộ chưa được giải chấp ra khỏi ngân hàng.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án này bày tỏ sự lo lắng về rủi ro mua phải căn hộ đã bị thế chấp tại ngân hàng.

Anh Phong, một khách hàng mua dự án nhà ở xã hội HQC Plaza, cho biết do không đủ điều kiện vay gói 30.000 tỉ đồng, gia đình anh phải ký phụ lục hợp đồng với chủ đầu tư được hưởng chính sách trả chậm khi mua một căn hộ 55m2 giá 734 triệu đồng tại dự án này. “Nhân viên Công ty Hoàng Quân nói rằng họ không có chức năng cho vay như ngân hàng nên ký thêm phụ lục hợp đồng trả chậm.

căn hộ hoàng quân (2)

Theo đó, sau khi trả trước 20% lúc ký hợp đồng mua căn hộ, số tiền còn lại 530 triệu chủ đầu tư cho trả chậm 15 năm với lãi suất 6% trong 10 năm đầu và 12% trong năm năm còn lại. Sau khi biết căn hộ của tôi chưa giải chấp khỏi ngân hàng, gia đình tôi khá lo lắng vì nếu có xảy ra tranh chấp sẽ phải chịu rủi ro” – anh Phong nói.

HQC nói gì về việc này?

Trả lời chúng tôi, ông Trương Thái Sơn, phó tổng giám đốc HQC, cho rằng những căn hộ chưa được giải chấp khỏi Ngân hàng BIDV vì khách hàng còn vướng thủ tục vay của ngân hàng.

“Các khách hàng mua dự án nhà ở xã hội này đều đáp ứng chín điều kiện theo quy định, nhưng không chứng minh được điều kiện thu nhập nên chúng tôi đưa ra chính sách hỗ trợ khách hàng trả chậm.

“Theo quy định, những căn hộ chưa giải chấp vẫn được bán nếu ngân hàng và bên bán có sự đồng ý thỏa thuận” – ông Sơn nói.

căn hộ hoàng quân (3)

Tuy nhiên, khi chúng tôi đề nghị xem biên bản thỏa thuận với ngân hàng, phía HQC cho rằng chưa thể công bố biên bản này.

Trước thông tin HQC sử dụng khoản vay từ gói 30.000 tỉ đồng để cho khách hàng vay lại và hưởng chênh lệch lãi suất, ông Sơn cho biết số tiền vay từ gói 30.000 tỉ đã được công ty giải ngân 378 tỉ và đều chuyển thẳng vào hai nhà thầu chính. “Khoản tiền cho khách hàng vay trả chậm lấy từ số vốn tự có của công ty” – ông Sơn nói.

Theo một chuyên gia bất động sản, việc chủ đầu tư bán căn hộ chưa giải chấp là sai, do một sản phẩm được chủ đầu tư bán hai lần. Lần thứ nhất bán cho ngân hàng, đây là giao dịch bảo đảm và lần thứ hai bán cho khách hàng – giao dịch thương mại.

“Nhưng lần bán thứ hai khi chưa giải chấp, tài sản này vẫn đang nằm trong sự kiểm soát của ngân hàng, nên khách hàng gặp nhiều rủi ro bởi ngân hàng nhận thế chấp toàn quyền xử lý tài sản bảo đảm nếu xảy ra tranh chấp” – vị này nói.

Bài mới nhất

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại có khác với phong cách Đương đại không?

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại và Đương đại thường xuyên bị lầm tưởng...

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển – Vẻ đẹp tinh túy vượt thời gian

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển đã và đang là một trong những phong cách...

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín – 4 Lời khuyên hữu ích, không nên bỏ qua

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo...

Thiết kế nội thất phòng ngủ Village và nguyên tắc phải biết khi bày trí thực vật

Thiết kế nội thất phòng ngủ village với cây xanh tại sao cần phải chú ý đảm bảo nguyên...
- Advertisement -

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ biệt thự với giường ngủ gỗ tự nhiên

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ biệt thự tại sao cần chú trọng về giường ngủ đến...

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ nhà phố và 6 sai lầm cần tránh

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ nhà phố cần tránh những sai lầm nào để tránh ảnh...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn