Nên trồng cây gì trong nhà bếp để mang lại bình an, may mắn

Nên trồng cây gì trong nhà bếp 2

Nên trồng cây gì trong nhà bếp được rất nhiều gia chủ quan tâm, tìm hiểu bởi ngoài phòng khách thì bếp là nơi được trưng bày khá nhiều cây cảnh. Cây cảnh trong bếp không những giúp thanh lọc không khí, tạo không gian thẩm mỹ, tạo nguồn cảm hứng nấu nướng cho các bà nội trợ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy chung của gia đình.

>>> Phong thủy: Tuổi Giáp Tý trồng cây gì để may mắn ?

Nếu được lựa chọn đúng đắn cây xanh trang trí trong nhà bếp sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho không gian ấm cúng, sum vầy này, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt theo văn hóa Á Đông, cụ thể là văn hóa của người Việt Nam ta, bếp là khu vực trọng yếu, tổng hòa âm dương, liên quan mật thiết đến phong thủy chung của cả ngôi nhà.

Kinh nghiệm chọn cây trồng trong bếp

nen-trong-cay-gi-trong-nha-bep_1
Những kinh nghiệm hữu ích giải quyết vấn đề nên chọn cây gì trồng trong nhà bếp

Thực tế cho thấy loài cây nào cũng có thể được trồng trang trí cho không gian bếp, nhưng loại cây nào mới thực sự phù hợp cả về khoa học lẫn phong thủy, mang lại bình an, may mắn mới là điều quan trọng. Theo phong thủy học và cả về vấn đề thẩm mỹ kiến trúc, không gian bếp chỉ nên sử dụng những loại cây nhỏ, không quá um tùm, xum xuê, không nhiều nhánh lòa xòa, vướng víu. Những tiêu chí lựa chọn có thể khái quát như sau:

– Màu sắc

>>> Kinh nghiệm phong thủy: trồng cây si trước nhà có tốt không ?

Bếp thường là nơi họp mặt, sum vầy của cả gia đình sau một ngày dài và khu vực này thường được trang trí với những gam màu sạch sẽ, sáng sủa, vậy nên những chậu cây cảnh, hoa cảnh, thực vật mang màu sắc ấm nóng, bắt mắt có chút rực rỡ sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Tùy vào màu sơn và kiểu thiết kế của căn nhà hoặc căn hộ chung cư bạn đang sở hữu mà chọn loại cây cho hợp lý.

– Công dụng

Không gian bếp tích tụ và trộn lẫn khá nhiều mùi thức ăn, thường dẫn đến cảm giác khó chịu cho những thành viên trong gia đình nếu không được thanh lọc, khử mùi. Thế nên chọn lựa những loại cây có khả năng thanh lọc khí sẽ là điều vô cùng tuyệt vời tạo sự thông thoáng, thoải mái cho không gian bếp.

10 loại cây nên trồng trong nhà bếp

nen-trong-cay-gi-trong-nha-bep_2

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về thẩm mỹ, an toàn, có lợi cho sức khỏe, phù hợp phong thủy bếp, 10 loại cây sau là những gợi ý tuyệt vời cho không gian bếp nhà bạn:

>>> Top 5 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tốt cho gia chủ

1. Lưỡi hổ

nen-trong-cay-gi-trong-nha-bep_3

2. Dương xỉ

3. Nha đam

nen-trong-cay-gi-trong-nha-bep_4

4. Tùm thơm

5. Thường xuân

6. Hành lá

7. Hương thảo

8. Bạc hà

9. Húng quế

nen-trong-cay-gi-trong-nha-bep_5

10. Tía tô

>>> Phong thủy cây cảnh: Những loại cây không nên trồng trước nhà

Theo phong thủy học, bếp thuộc hành hỏa, thực vật xanh là hành mộc, mộc sinh hỏa cho nên cây xanh là yếu tố quan trọng tạo sự hưng thịnh, bình an, may mắn cho gia chủ. Khi muốn trồng cây cảnh chủ nhân cần nghiên cứu kỹ không gian thiết kế bếp để lựa chọn được những loại cây trang trí phù hợp. Đôi khi chỉ nhờ một chậu cây nhỏ cũng sẽ giúp gian bếp và cả không gian ngôi nhà phố hiện đại của bạn bừng lên sức sống và thêm phần thoải mái