Báo cáo & Phân tích Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp...

Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp lý và chuẩn nhất

Dù bạn sống trong nhà cao tầng, nhà mặt phố, hay là căn nhà cấp 4 ở nông thôn, nhưng chắc chắn bạn không thể không có nhà tắm. Nhà tắm là không gian rất quan trọng và không thể thiếu để đảm bảo cho một cuộc sống chất lượng, an toàn. Nhiều người đang có ý định xây nhà tắm nhưng vẫn còn đắn đo vấn đề chi phí. Họ không biết được chi phí xây nhà tắm là bao nhiêu là hợp lý. Do vậy, bạn nên lắng nghe những chia sẻ từ Thổ địa nhà đất dưới đây nhé.

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiều tiền?

Để tính toàn bộ chi phí xây nhà vệ sinh, bạn cần xác định được các chi phí cần thiết và chi phí phát sinh để tính toán được chính xác mức chi phí để bạn chuẩn bị.

Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp lý và chuẩn nhất
Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp lý và chuẩn nhất 1

Thứ nhất, đối với việc thuê thợ xây, bạn nên cân nhắc về mức giá thuê thợ trên thị trường hiện nay. Giá công thợ xây dựng hiện nay rơi vàng khoảng từ 350k – 500k/ người/ngày ( tùy vào trình độ và kinh nghiệm của thợ. Thông thường, một căn nhà tắm nhà đình, bạn chỉ cần 2-3 thợ và 1-2 phụ là khá ổn, đúng tiến độ công. Nếu thuê nhiều thợ quá thì sẽ bị lộn xộn, nhầm lẫn và có thể gây trah cãi.

Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp lý và chuẩn nhất
Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp lý và chuẩn nhất 2

Thứ hai, chi phí cho bể phốt. Bạn tính thiết kế bể phốt như thế nào, có chiều rộng bao nhiêu tiền. Lưu ý, bạn nên sử dụng cho gia đình thì chỉ cần bể phốt từ 1 – 3 khối là hoàn toàn thoải mái sử dụng trong vòng vài năm rồi.

Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp lý và chuẩn nhất
Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp lý và chuẩn nhất 3

Thứ ba, xác định chiều rộng nhà vệ sinh. Bạn nên thiết kế nhà vệ sinh tối thiểu 3 mét vuông để có không gian thoải mái cho các nhu cầu cá nhân như tắm giặt, bồn rửa, bồn cầu … Với những gia đình muốn thiết kế nhà tắm với nhà vệ sinh riêng, thì mỗi không gian chỉ càn 2m2 là đủ.

Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp lý và chuẩn nhất
Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp lý và chuẩn nhất 4

Thứ tư, chi phí cho các thiết bị bên trong. Bạn nên lựa chọn bồn cầu bết hay bồn cầu xổm. Theo một số đánh giá thì bồn cầu xổm có lợi cho việc đi vệ sinh hơn. Hiện nay, giá bồn cầu bệt từ 700k -3 triệu, bồn cầu xổm thì có giá từ 400k trở lên. Chậu rửa mặt hiện nay có giá từ 1 triệu tới 4 triệu. Cửa nhà vệ sinh: giá tối thiểu là 800k. Nếu bạn dùng cửa có chất lượng cao thì giá sẽ vào khoảng 3 triệu là vào khả năng mà bạn nên chọn cho thích họp nhé.

Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp lý và chuẩn nhất
Chi phí xây nhà tắm như thế nào hợp lý và chuẩn nhất 5

Thứ năm, chi phí cho gạch xây và gạch ốp lát. Trên thị trường hiện nay, gạch xây và gạch ốp lát có giá dao động từ 110.000/ met vuông -> 500.000/ mét vuông. Nếu tính theo giá tối thiểu thì bạn cần phải mất 1.5 triệu. Đối với gạch xây, thì tối thiểu là 4 triệu mới đủ xây nhà tắm, đó là chưa tính trần bể phốt (nền nhà vệ sinh) và trần nhà vệ sinh nhé.

Lời kết

Theo Thổ địa nhà đất, nếu bạn xây nhà tắm theo đúng như nhưng gì mà Thổ địa nhà đất chia sẻ, thì chi phí xây nhà tắm của bạn sẽ rơi vào khoảng 10 triệu đồng ( chưa tính công thợ nhé, nếu là công nhà thì càng tiết kiệm hơn), còn nếu tính cả công thợ thì mất khoảng gần 20 triệu là có nhà tắm ngay.

Bằng những hiểu biết về giá thành các loại vật liệu xây dựng, Thổ địa nhà đất đã chia sẻ khá kỹ càng về chi phí xây nhà tắm để bạn chuẩn bị thật tốt. Biết rằng chi phí xây nhà tắm không hề nhẹ chút nào, nhưng để có một cuộc sống chất lượng, thì nhất định phải xây nhà tắm ngay.

Bài mới nhất

Sắp công bố những sản phẩm đẹp nhất của dự án căn hộ cao cấp Charm City

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Dương đang khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp...

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Đại gia địa ốc rầm rộ đổ bộ vào vùng đất này, hé lộ “điểm sáng” mới trên thị trường BĐS

Cơ sở hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh đầu tư với hàng loạt dự án nghìn tỷ,...

Sắp có khu công nghệ cao trị giá 150 triệu USD cạnh sân bay Long Thành

Dự án Khu công nghệ cao Techno Park Việt Nam-Hàn Quốc dự kiến được đầu tư xây dựng tại...
- Advertisement -

Đồng Nai khởi động hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn

Cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng quỹ đất lớn được quy hoạch chỉn chu đã và đang tạo...

Dự án Charm City Bình Dương thi công vượt tiến độ so với dự kiến

Hiện tại, tiến độ dự án Charm City Dĩ An đã thi công nhanh hơn dự kiến. DCT Partners...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn