Chi phí xây nhà vệ sinh hiện nay có đắt không ?

Chi phí xây nhà vệ sinh hiện nay có đắt không?

Nhà vệ sinh có vị trí quan trọng trong căn nhà, đây là nơi diễn ra các sinh hoạt cần thiết của mỗi người. Vậy  chi phí xây dựng nhà vệ sinh  hiện nay có đắt đỏ không? Sau đây nhadat.net sẽ giới thiệu các bạn cách dự trù chi phí xây nhà vệ sinh nhé.

Chi phí xây nhà vệ sinh hiện nay có đắt không ?
Chi phí xây dựng nhà vệ sinh khoảng bao nhiêu tiền?

Lập kế hoạch thi công chi tiết trước khi khởi công

Bạn đang muốn xây dựng nhà vệ sinh nhưng không biết hết bao nhiêu chi phí và trong khoảng thời gian bao lâu thì xây dựng xong. Hãy cùng nhadat.net tìm hiểu cụ thể từng giai đoạn thực hiện này. Trước khi bắt đầu vào bước thi công công trình thì gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ về những thông tin xoay quanh công việc.

Chi phí xây nhà vệ sinh hiện nay có đắt không ?
Xây dựng nhà vệ sinh giá rẻ

Khi tiến hành có thể phát sinh nhiều vấn đề hoặc có trục trặc, thiếu sót nếu không có tính toán và hiểu biết thì khó có thể khắc phục nhanh chóng. Như các bạn đã biết để xây dựng một hạng mục công trình rất phức tạp nên gia chủ thường phải thuê đội ngũ thợ xây dựng và tư vấn thiết kế.

Gia chủ cần xác định rõ các vấn đề cần thiết như lập kế hoạch bản thiết kế thi công, xác định chi phí xây nhà vệ sinh tầm bao nhiêu. Mất bao lâu thì hoàn thiện, tìm địa chỉ mua nguyên vật liệu và thuê nhân công uy tín. Bạn cũng nên xem thầy phong thủy. Chọn kiểu dáng thiết kế, vị trí của nhà vệ sinh.

>> Đọc thêm  Những điều cần lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp Đức Hòa, Long An
Chi phí xây nhà vệ sinh hiện nay có đắt không ?
Dự trù chi phí xây nhà vệ sinh

Khác với công trình khác, nhà vệ sinh cần lưu ý tới hệ thống thải nước bẩn xuống bể tự hoại. Các chất thải sẽ phân hủy thành bùn rồi lắng đọng xuống đáy bể, còn phần nước sẽ được tách ra và thải ra hố ga theo đường ống thoát. Tránh mùi hôi để lại gây khó chịu cho toàn bộ ngôi nhà.

Dự trù chi phí xây nhà vệ sinh

Chi phí xây nhà vệ sinh mất bao nhiêu tiền tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tiền mua vật tư xây dựng, đồ dùng bên trong, phí trả cho nhân công. Và còn tùy vào thiết kế nhà vệ sinh thông thường hay cao cấp. Hiện nay có 2 cách thức xây dựng đó là thuê trọn gói công trình (gồm vật liệu, nhân công) và chỉ thuê riêng nhân công.

Làm thế nào để tiết kiệm được chi phí xây nhà vệ sinh

Sau đây nhadat.net sẽ tư vấn về cách tính toán chi phí xây nhà vệ sinh thông thường theo phương thức thuê trọn gói nhé.

Theo khảo sát thực tế năm 2018 thì giá công thợ xây sẽ dao động khoảng 200.000 – 300.000đ/ngày/người. Nguyên vật liệu chuẩn bị bao gồm gạch, xi măng, cát với chi phí khoảng 4.000.000đ, giá gạch ốp lát khoảng 100.000 – 500.000đ/m2.

Ví dụ: Cách tính chi phí xây nhà vệ sinh tầm 15m2 trong 10 ngày như sau

Tiền thuê nhân công: 10 ngày x 200.000 đ = 2.000.000đ

Tiền vật tư: 4.000.000đ

Tiền gạch ốp lát: 15m2 x 200.000 = 3.000.000đ

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh khoảng bao nhiêu tiền?
Cách tính toán giá xây dựng nhà vệ sinh

Tổng chi phí hoàn thiện phần thô sẽ là 2.000.000 + 4.000.000 + 3.000.000 = 9.000.000đ. Sau khi hoàn tất phần thô thì tiến hành trang bị các thiết bị cần thiết dùng trong nhà vệ sinh, bao gồm bồn cầu, vòi hoa sen, chậu rửa mặt. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích mà gia chủ có lựa chọn riêng cho mình.

>> Đọc thêm  Hướng dẫn cách xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hiện đại

Trên đây nhadat.net đã chia sẻ về cách dự trù chi phí cho việc xây dựng nhà vệ sinh để các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu thực hiện rồi. Chúc các bạn thành công nhé!