Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế cửa hàng tiện lợi đẹp và độc đáo

0
373
thiết kế cửa hàng tiện lợi

Hiện nay, loại hình cửa hàng tiện lợi ngày càng trở nên phổ biến ngay cả những thị trấn tỉnh lẻ, không chỉ riêng tại các khu đô thị lớn, việc thiết kế cửa hàng tiện lợi đẹp và độc đáo sẽ thu hút khách hàng hơn. Để làm được điều này không quá phức tạp, chỉ cần bạn có được ý tưởng hay, thiết kế thi công hợp lý và kết hợp với các yếu tố nội thất, ngoại thất khác thì không khó để bạn thành công.

Người Việt có thói quen mua sắm tại các hàng chợ, tạp hóa. Tuy nhiên trong những năm vừ qua các cửa hàng tiện lợi chiếm nhiều ưu thế nhờ giá thành niêm yết rõ ràng, bán với giá đại lý nên thời gian qua rất được lòng các chị em, đặc biệt trong các mặt hàng mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân, phụ kiện, thời trang… những mặt hàng chiếm không nhỏ trong cửa hàng bách hóa tiện lợi.

thiết kế cửa hàng tiện lợi

Không gian nội thất được coi trọng

Nội thất hiện đại, thông thoáng và cách bố trí khoa học chính là điểm cộng giúp các cửa hàng tiện lợi thu hút được khách hàng. Khi bước vào đây, khách hàng thoải sức lựa chọn những sản phẩm mà mình muốn mua trong một không gian sang trọng, sắp xếp các loại sản phẩm khoa học, dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn những mặt hàng khác nhau.

Để làm được điều này, cửa hàng cần phân chia các sản phẩm theo khu vực khác nhau một cách rõ ràng. Trong đó bao gồm khu vực hàng hóa đông lạnh, rau củ quả, hàng tiêu dùng, các loại nước chấm, đồ ăn, đồ uống, sữa… tất cả đều có màu sắc đặc trưng khác nhau, giúp tạo nên thương hiệu riêng trên từng sản phẩm, dễ dàng nhận biết bởi mắt thường.

thiết kế cửa hàng tiện lợi

Nếu bạn đang có dự định thiết kế không gian nội thất siêu thị mini, bách hóa tổng hợp hay cửa hàng tiện lợi thì những mẫu thiết kế sau có thể sẽ giúp bạn xây dựng được ý tưởng hay trong tương lai:

Không gian mở cho cửa hàng nên được quan tâm chú trọng

thiết kế cửa hàng tiện lợi

Cách bố trí này rất hợp lý, trong trường hợp không gian diện tích đủ rộng. Người mua có thể thỏa mái lựa chọn những mặt hàng mình cần mua, tầm nhìn rộng, không bó cứng. Đặc biệt các sản phẩm được phân chia theo khu vực một cách bài bản, khoa học.

Về nội thất bạn nên chọn các loại vật liệu mang màu sắc, đặc tính giúp tôn thêm vẻ sang trọng, tiện lợi cho cửa hàng. Chọn những tông màu tương phản để giúp tăng thêm mức độ nổi bật của các loại sản phẩm khác nhau. Đặc biệt màu xanh là màu được nhiều cửa hàng lựa chọn vì nó tượng trưng cho các dòng thực phẩm sạch, không gian sạch và giúp cho không gian nội thất trở nên tươi sáng, trẻ trung trong mắt khách hàng.

thiết kế cửa hàng tiện lợi

Ánh sáng cũng rất quan trọng, cần bố trí các bóng đèn khoa học, đúng cách để mang lại một không gian luôn đầy đủ ánh sáng. Ngoài ra bạn nên chọn gạch làm nền nhà vì tính chất của cửa hàng tiện lợi là rất nhiều người thường xuyên qua lại bằng giày dép.

Trước khi chọn mặt bằng, bạn nên chọn hướng nhà, xem phía trước có những vật cản gì không. Phong thủy ngôi nhà nên hợp với cung mạng với chủ cửa hàng, như vậy công việc làm ăn sẽ trở nên thuận lợi, phát lộc phát tài.

thiết kế cửa hàng tiện lợi

Để thực hiện được những ý tưởng này bạn cần chọn thuê mặt bằng đủ rộng, giúp cho khách hàng thoải mái di chuyển lựa chọn những sản phẩm mà mình ưa thích. Ngoài ra bạn nên chọn các loại tủ kệ có kích thước vừa đủ với không gian, không nên quá lớn sẽ làm chật chội diện tích cửa hàng tiện lợi.