Làm thế nào để cho thuê nhà Hà Nội chính chủ

cho thuê nhà Hà Nội chính chủ (1)

Cuộc sống với nhiều cạm bẫy, những chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà trọ vẫn đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ khiến nhiều người rơi vào cảnh lao đao bởi “tiền mất tật mang”. Thuê được nhà không khó nhưng để được cho thuê nhà chính chủ mới khó.

cho thuê nhà Hà Nội chính chủ (4)

Tại sao phải thuê nhà chính chủ

Tất nhiên, mỗi người sẽ có một lý do riêng để lựa chọn cho mình hình thức thuê nhà chính chủ. Thị trường bất động sản tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Để tránh gặp những tình trạng đáng tiếc, nhiều người đi thuê nhà chính chủ để tránh gặp phải những rắc rối về sau, bởi không ít trường hợp “dở khóc dở cười” và thậm chí bị đuổi khỏi nhà khi vẫn còn hạn hợp đồng chỉ vì thuê nhà không chính chủ.

cho thuê nhà Hà Nội chính chủ (1)

Thuê nhà chính chủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí khi không phải nhờ đến những người trung gian hay môi giới. Mặt khác, việc gặp và trao đổi trực tiếp với chủ nhà cũng là yếu tố quan trọng giúp cho mọi việc được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi và minh bạch hơn.

Những điều cần lưu ý khi thuê nhà

Tìm được căn nhà chính chủ không có nghĩa là bạn quên đi những lưu ý sau khi thuê nhà trọ

Thứ nhất, tìm hiểu về hiện trạng căn nhà, nhà có đang trong tình trạng tranh chấp, thế chấp, chủ sở hữu thực sự hay không.

Thứ hai, nghiên cứu kĩ hợp đồng cho thuê, thời hạn cho thuê, việc cọc tiền và thanh toán, nếu xảy ra việc lấy lại nhà trước thời hạn thì nên có cách giải quyết ra sao,…

cho thuê nhà Hà Nội chính chủ (2)

Thứ ba, xem xét kĩ hiện trạng của ngôi nhà, xác nhận những chi tiết của ngôi nhà dưới sự chứng kiến của chủ nhà.

Thứ tư, nên thương lượng và xem xét hợp đồng kĩ lưỡng trước khi thuê

Thứ năm. luôn cẩn trọng và tỉnh táo để có quyết định sáng suốt

cho thuê nhà Hà Nội chính chủ (3)

Những ảnh hưởng và hệ lụy từ nhiều câu chuyện thuê nhà trọ bi đát đã và đang ảnh hưởng đến nhiều người, khiến bạn ám ảnh và không muốn thuê nhà trọ. Nhưng với việc thuê nhà trọ chính chủ cũng việc chính xác về pháp lý sẽ giúp bạn có cuộc sống bình yên trong căn nhà thuê được.