Cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy để mang lại may mắn

0
556
Đặt bếp theo phong thủy H3

Bếp là một trong ba không gian quan trọng của một căn nhà. Nhadat.net xin chia sẻ cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy để mang lại may mắn.

Bếp là một không gian quan trọng trong tổng thể căn nhà, nơi đây là nơi bạn quây quần bên gia đình vào những bữa ăn. Đồng thời bếp ăn còn góp phần mang lại sức khỏe các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế gia chủ nên lưu ý đến vấn đề phong thủy để mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc.

Hướng nhà bếp

Theo phong thủy, hướng tốt cho nhà bếp là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Còn các hướng được xem là không tốt về mặt phong thủy là quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng về phòng chính, hướng cửa nhà.

Đặt bếp theo phong thủy H1

Do đó, bạn nên lựa chọn hướng tốt cho bếp để mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý, hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao của. Bếp cũng không nên đặt ở vị trí đối diện với phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ nó sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hướng đặt bếp theo phong thủy

Hướng đặt bếp cũng là vấn đề mà gia chủ nên quan tâm.

Trước hết, bạn hãy xem cửa bếp ở vị trí nào thì đặt bếp theo vị trí đó. Trong đó hợp lý nhất theo phong thủy là cung cùng cực đông hay tây với cửa bếp.

>> Đọc thêm  Cây Ngọc Ngân có ý nghĩa gì

Đặt bếp theo phong thủy H2

Về hướng đặt bếp, gia chủ cần so với người đứng nấu và lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó. Theo đó, nếu gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng đông và nếu là người tây mệnh thì quay về hướng tây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định hướng bếp bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà là loại nào. Nếu là bếp lò, bếp than thì hướng được xem là hướng miệng để cho củi và than vào đốt cháy. Còn nếu là bếp ga thì sẽ là hướng ngược với hướng người đứng nấu.

Bên cạnh đó, khi thiết kế bạn cũng chú ý việc bài trí không gian bếp và tránh cách xếp đặt các dụng cụ không phù hợp, ảnh hưởng xấu tới phong thủy.

Cụ thể, gia chủ nên thiết kế tránh các góc nhọn chiếu góc vào khu vực nấu vì theo phong thủy, nó có thể làm mất đi sự hòa thuận trong gia đình.

Không nên đặt bếp quay về hướng Bắc (hướng thủy vượng) và bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, đường nước chảy, tránh đặt vị trí thấp, không cao ráo và đủ ánh sáng hoặc xô lệch bàn nấu ăn. Gia chủ cũng nên tránh cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp, cửa ra vào trước vì đây là nơi ố khí và trực diện với đường đi nên dễ bị tác động. Kiêng nhà bếp đối diện hoặc sát với cửa phòng ngủ hay giường ngủ vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ sinh bệnh đối với người trong phòng ngủ.

>> Đọc thêm  Tìm hiểu về phong thủy nhà ở để cuộc sống tốt hơn

Đặt bếp theo phong thủy H3

Trên đây là những thông tin về phong thủy nhà bếp mà nhadat.net chia sẻ cùng các bạn, hy vọng sẽ giúp các gia đình có thêm thông tin để lựa chọn cách thiết kế hợp phong thủy mang lại may mắn, hạnh phúc.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua nhà nguyên căn hay căn hộ chung cư thiết kế sẵn đã có bếp đặt theo phong thủy để mang lại may mắn hãy truy cập vào Nhadat.net.