Những lưu ý để chọn kích thước tủ bếp chuẩn cho người Việt

0
336
Kích thước tủ bếp chuẩn (4)

Việc lựa chọn kích thước tủ bếp chuẩn không chỉ giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn, hơn thế nữa nó có là giải pháp tối ưu giúp cho công việc nội trợ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Thế nhưng, để chọn được kích thước tủ bếp chuẩn không phải điều dễ dàng. Dưới đây, Nhadat.net sẽ hướng dẫn bạn chọn kích thước tủ bếp phù hợp nhất với người Việt.

Kích thước tủ bếp chuẩn (1)

Những lưu ý khi lựa chọn tủ bếp

Bất kỳ ngôi nhà nào dù đó là chung cư cao cấp hay những ngôi nhà đơn sơ thì phòng bếp là căn phòng không thể thiếu trong cấu trúc căn nhà. Đây là nơi các thành viên trong gia đình chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn ngon. Thế nên, khi lựa chọn vật dụng nội thất cho căn phòng thì bên cạnh tính mỹ quan bạn cũng cần chú trọng tới tính thực tiễn của nó. Và để làm được điều đó, những lưu ý dưới đây là điều bạn không nên bỏ qua:

Kích thước tủ bếp chuẩn (2)

Lựa chọn kích thước dựa vào diện tích của căn bếp. Bạn không thể thiết kế tủ bếp quá lớn vì nó sẽ gây nên cảm giác bức bách và chật chội. Tuy nhiên, cũng không nên chọn tủ có kích thước quá nhỏ vì nó sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Đồng thời, khi lựa chọn bạn cũng nên chú trọng tới chiều cao tủ, cân đôi chiều cao giữa trần nhà và mặt sàn để tạo nên sự hài hòa tổng thể trong không gian chung của căn phòng.

Kích thước tủ bếp chuẩn (3)

Bên cạnh đó, khi thiết kế tủ bếp nên dựa theo chiều cao của người phụ nữ, vì họ là những người sẽ hoạt động, sử dụng nhiều nhất. Vừa tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ cần thiết cho cả căn phòng.

Kích thước tủ bếp chuẩn (4)

Kích thước tủ bếp chuẩn cho người Việt

Chiều cao trung bình của người Việt trong khoảng 1,58 m – 1,60 m. Và với chiều cao tổng thể toàn bộ phần tủ bếp là 220 cm – 240 cm, thì bạn nên để phần tủ dưới cao 80 cm. Khoảng cách trống ở phần tủ trên và dưới nên ở mức 50cm. Chiều sâu tủ trên khoảng 30 – 35 cm và phần tủ dưới từ 50 – 60cm. Đây là thiết kế phù hợp, sẽ giúp cho người nội trợ bao quát được toàn bộ bếp và mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Kích thước tủ bếp chuẩn (5)

Để có một không gian nhà đẹp thì sự hài hòa giữa các đường nét thiết kế, màu sắc, kiểu dáng của các vật dụng, các không gian chức năng riêng biệt là điều cần thiết. Do đó, khi lựa chọn tủ bếp, bên cạnh yếu tố về kích thước bạn cũng nên lưu ý về vấn đề này để có thể mua được món đồ nội thất đẹp đồng thời tạo được dòng chảy không gian đồng bộ, xuyên suốt trong cả ngôi nhà.