Kiến thức Đời sống Chủ nhân thực sự 2 lâu đài TajmaSago và...

Chủ nhân thực sự 2 lâu đài TajmaSago và Cham Charm lên tiếng

Hai tòa lâu đài có tên TajmaSago và Cham Charm tọa lạc tại số 2 – 6 Phan Văn Chương, thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM). Trước đây từng được biết với danh nghĩa của ông Hoàng Khải, ông chủ tập đoàn tơ lụa KhaiSilk nay đã chính thức thuộc quyền quản lý của Tập đoàn Chloe Hospitality. Tuy nhiên, theo cho biết của công ty Phú Mỹ Hưng thì cả 2 tòa nhà này đều được ông Hoàng Khải thuê lại từ Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng nhiều năm nay.

Theo đó, khi Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng xây dựng hoàn thành phần thô, ông Khải Silk vào thuê lại và có hoàn thiện phần ngoài cũng như nội thất theo ý tưởng của mình, từ đó đưa vào khai thác và kinh doanh.

Sự xuất hiện của đơn vị thứ 3

Ông Nguyễn Đình Toàn Giám đốc điều hành Tập đoàn Chloe Hospitality, cho biết chính vì không phải là tài sản của ông Hoàng Khải nên hoàn toàn không có chuyện công ty mua lại hai tòa nhà này, mà chỉ là thuê và khai thác lại quyền thuê của ông Hoàng Khải. Hiện ông Hoàng Khải vẫn phải chịu trách nhiệm trực tiếp với Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng.

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi chiều 19/12, một lãnh đạo Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng cũng xác nhận hai tòa nhà này là tài sản của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng cho ông Khải Silk thuê. Ngoài ra, tòa nhà Saigon Paragon (quận 7) trước đây từng biết đến là tài sản thuộc ông Khải Silk nhưng thật ra đất này cũng là của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng. Ông Khải Silk thuê lại và xây dựng tòa nhà trên đất đó.

Theo vị đại diện này cho biết, “Chúng ta nên dừng lại ở chuyện hai toà lâu đài đã chuyển quyền thuê cho chủ nhân mới. Còn chuyện quyền sở hữu tài sản thuộc về Phú Mỹ Hưng và công ty KhaiSilk. Hiện tại, doanh nghiệp này vẫn còn quyền thuê đất trên hợp đồng dài hạn nên việc họ cho thuê lại quyền ấy là đúng căn cứ trên các hợp đồng vẫn còn giá trị pháp lý. Chúng tôi không muốn đi quá sâu vào hoạt động kinh doanh của ông Hoàng Khải”.

Được biết, Tập đoàn Chloe Hospitality được thành lập vào ngày 6/9/2018, có trụ sở tại số 6 Phan Văn Chương, quận 7, TP.HCM. Hiện tại, ngành nghề chính của công ty là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Người đại diện pháp luật của tập đoàn Chloe Hospitality là bà Đặng Thị Bảo Phương (sinh năm 1994, ngụ TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Không chỉ tiếp nhận hai tòa lâu đài này mà hiện tại Chloe Hospitality đang đầu tư một vài tòa nhà tại quận 7 và một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc.

Chủ nhân thực sự 2 lâu đài TajmaSago và Cham Charm lên tiếng (2)
Tập đoàn Chloe Hospitality vẫn sẽ giữ lại vẻ đẹp vốn của khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm

Quyền hạn của KhaiSilk trong 2 bất động sản này

Theo kế hoạch sau khi nắm quyền sở hữu, khai thác tập đoàn Chloe Hospitality sẽ “thay tên đổi họ” khách sạn nhà hàng này và sửa lại theo mục đích kinh doanh của thương hiệu mới. Tập đoàn sẽ cung cấp nhiều loại hình dịch vụ như ẩm thực cho những sự kiện của giới kinh doanh, hội nghị, chiêu đãi, yến tiệc, du thuyền trên sông… đến trình diễn sản phẩm.

Theo đại diện từ tập đoàn Chloe Hospitality cho biết: “Thời gian qua vì nhiều lý do nên phía Khải Silk không muốn tiếp tục kinh doanh nữa. Nhận thấy đây là hai bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển tốt nên chúng tôi quyết định nhận lại quyền thuê và tham gia phát triển. Doanh nghiệp sẽ giữ lại vẻ đẹp vốn có của dự án và khai thác 2 dự án này cho đến khi hết thời hạn thuê. Ở đây, Khải Silk hiện tại vẫn giữ quyền chủ nhân của khối tài sản này còn chúng tôi chỉ tiếp nhận quyền khai thác, quản lý từ nay về sau. Tuy nhiên, Khải Silk sẽ không có quyền can thiệp vào bất kỳ chiến lược phát triển mới nào của chúng tôi.

“Do quy định bảo mật và không tiết lộ thông tin nên chúng tôi không thể cung cấp chi tiết tỷ lệ ăn chia giữa hai bên. Chúng tôi sẽ rót vốn vào đầu tư mới cho 2 toà nhà này bởi họ cần một nhà đầu tư mới sau một thời gian họ không thể khai thác được”, đại diện Chloe Hospitality cho biết.

Theo Cafef

Bài mới nhất

FINA tặng 2000 gói bảo hiểm Anti Covid-19 cho NV Đất Xanh và CTV

FINA thấu hiểu sự lo lắng của mọi người trong thời điểm thử thách như hiện nay, vì vậy...

Điều chỉnh quy hoạch TPHCM đến năm 2025: Khu nào được hưởng lợi?

Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng chung TPHCM đến năm 2025 tập trung tại đường Vành...

Đại dịch biết đâu là cơ hội

Khi tôi ngồi viết những dòng này, đại dịch viêm phổi đang diễn ra khốc liệt trên toàn cầu...

Sắp tới, hàng nghìn người nghèo sẽ có cơ hội mua nhà nếu gói giải pháp giải cứu bất động sản được thực hiện

Ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây...
- Advertisement -

Những tín hiệu lạc quan giúp thị trường BĐS phục hồi nhanh sau dịch Covid-19

Lãi suất ngân hàng giảm, dòng tiền của kiều hối hồi hương… được xem là những tín hiệu khả...

Thời gian bàn giao dự án căn hộ cao cấp Charm City Dĩ An

Ngày 16/3, chủ đầu tư dự án Charm City đã bắt đầu tiến hành ký hợp đồng mua bán...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn