Kiến thức Hỏi đáp Chung cư cháy nên làm gì để giữ mạng...

Chung cư cháy nên làm gì để giữ mạng sống?

13 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina vừa rồi đã khiến nhiều người rất băn khoăn và lo lắng cho tính mạng của mình, nhất là những người hiện đang sống ở các căn hộ chung cư, không phân biệt chung cư giá rẻ hay các căn hộ cao cấp, vì bất kể chung cư nào cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy.

cháy chung cư (1)

Các bước cần lưu ý khi xảy ra cháy chung cư:

Nhu cầu giải thoát khi có sự cố cháy xảy ra được mọi người quan tâm. Phần loén họ quan tâm rằng Chung cư cháy nên làm gì để giữ mạng sống. Đây cũng là vấn đề có thể hiểu được khi tính mạng con người là quan trọng nhất. Vậy, khi chung cư xảy ra sự cố cháy, người dân nên làm gì lúc đó.

 cháy chung cư (3)

Trước hết, bạn cần nắm vững hệ thống phòng cháy chữa cháy ở tòa nhà. Các tòa nhà chung cư hiện nay đều xây dựng đầy đủ hệ thống bảo vệ trong khu phức hợp và được trang bị hệ thống báo khói. Hãy chú ý kiểm tra chúng mỗi tháng 1 lần.

Thứ hai, đừng xem thường và nên tham gia đầy đủ các buổi diễn tập hỏa họa tại tòa nhà, qua đó tìm hiểu những tuyến đường thoát hiểm gần mình nhất.

Thứ ba, khi gặp hỏa hoạn, đầu tiên phải giữ tâm lý bình tĩnh. Sau đó, hãy xác định rõ đâu là hướng cửa chính và cửa phụ. Nếu lửa bùng phát trong nhà, hãy cố thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt. Đừng tiếc tiền hay tiếc của, hãy cố gắng chạy thoát nhanh nhất vì mạng sống con người là quan trọng nhất.

cháy chung cư (4)

Thứ tư, khi chung cư có cháy xảy ra, không nên sử dụng thang máy là nơi thoát nạn, bởi nguồn điện có thể bị ngắtnửa chừng, và bạn sẽ chết ngẹt trong thang máy. Thay vào đó, hãy chạy vào cầu thang bộ hoặc tìm hướng có chữ EXIT – lối thoát.

Thứ năm, trong đám khói dày đặc, khi di chuyển nên cúi thấp người, thậm chí bò trên sàn vì khói có xu hướng bay cao. Nên cầm sẵn khăn hoặc chăn thấm nước bịt lên mũi để tránh trường hợp ngạt khói.

Thứ sáu, trong trường hợp bạn bị kẹt trong phòng không thể thoát ra, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa rồi chui xuống gầm giường, nằm sát xuống sàn.

cháy chung cư (2)

Thứ bảy, trong tình huống phải băng qua lửa lớn, hãy dùng chăn hoặc áo dày thấm nước, trùm kín lên người. Nếu bị lửa bén vào người, tuyệt đối không chạy vì sẽ làm bùng cháy thêm.

Thứ tám, nếu bị mắc kẹt trong nhà không thể ra ngoài, hãy chạy về phía ban công hay cửa sổ gần nhất, dùng quần áo vào ban ngày, hay đèn bin vào ban đêm để phát tín hiệu cầu cứu.

Tình trạng cháy chung cư hiện nay diễn ra khá phức tạp, để bảo vệ mạng sống của mình, hãy tự trnag bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng cần thiết, vì lửa sẽ không chừa một ai.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn