Kiến thức Hỏi đáp Có chút vốn là đầu tư đất giáp ranh...

Có chút vốn là đầu tư đất giáp ranh Sài Gòn, vì sao?

Tâm lý thích đất, đầu tư đất sinh lợi cao đã hút dòng tiền trong khoảng 1 tỷ đồng đổ về nhà đất giáp ranh Sài Gòn.

Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho biết, thời gian qua cơn sốt đất tại TP.HCM đã thổi luồng gió mới vào thị trường các tỉnh giáp ranh Sài Gòn.

Theo ông Nam, thị trường địa ốc Long An, Đồng Nai, Bình Dương với lợi thế có địa phận liền kề TP.HCM, đã chuyển biến sôi động. Ông Nam cũng cho rằng có ít nhất 6 lý do khiến thị trường nhà đất giáp ranh Sài Gòn trở nên sôi động trong thời gian qua.

Đất tỉnh giáp ranh rẻ hơn Sài Gòn

Từ năm 2017 đến nay, mặt bằng giá đất tại các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương đã bị đẩy lên đáng kể nhưng vẫn còn thấp hơn rất nhiều (thấp hơn trung bình từ 3 – 5 lần) so với TP.HCM. Mức chênh giá giữa đất Sài Gòn và đất tỉnh càng được nới rộng sau khi Sài Gòn trải qua cơn sốt đất năm 2017.

Với ưu thế giá đất ở tỉnh giáp ranh rẻ hơn Sài Gòn, dòng vốn nằm trong khoảng vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng đổ về đây. Vì đầu tư đất hoặc bất động sản liền thổ tại TP.HCM đòi hỏi dòng vốn phải lớn hơn, tối thiểu vài ba tỷ đồng trở lên mới nhập cuộc được.

Có chút vốn là đầu tư đất giáp ranh Sài Gòn, vì sao? (1)
Bất động sản vùng ven vẫn có mặt bằng giá khá thấp so với nội đô TP.HCM

Đất vùng ven vẫn là kênh đầu tư khá an toàn

So với các kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán, đất nền vượt trội về tính ổn định, chống trượt giá cao và là kênh đầu tư an toàn cho dòng tiền nhàn rỗi. Dòng vốn nhỏ tuy chỉ mua được nhà đất tỉnh lẻ (không có giá trị cao bằng Sài Gòn) nhưng vẫn khá an toàn so với các kênh đầu tư tài chính khác. Do đó, nhà đất tỉnh lân cận Sài Gòn luôn là mảnh đất màu mỡ cho những dòng vốn nhỏ.

Tâm lý thích sở hữu đất

Theo quan niệm của đa số người Việt, đất đai là tài sản có giá trị. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường nhà đất nóng sốt, quan niệm này càng được củng cố, vững chắc. Niềm tin giá đất sẽ tăng dần theo thời gian hoặc không bị mất giá như những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này, thậm chí họ còn xem đất nền là kênh tích lũy tài sản lâu dài.

Hạ tầng liên vùng ngày càng đồng bộ

Các khu vực giáp ranh Sài Gòn có được ưu thế khá lớn về hạ tầng. Tuyến metro số 1 của Sài Gòn có kế hoạch nối dài qua tỉnh Bình Dương và Đồng Nai hay tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cây cầu hứa hẹn kết nối TP.HCM với Nhơn Trạch hoặc những tuyến đường được nâng cấp mở rộng từ đô thị 10 triệu dân này về hướng Long An đang khiến thị trường địa ốc tỉnh lẻ trở nên sôi động hơn bao giờ hết, không thua kém gì Sài Gòn.

Thời gian di chuyển được rút ngắn

Thời gian di chuyển được rút ngắn nhờ hạ tầng liên vùng ngày càng đồng bộ. Quãng đường di chuyển quá xa đã không còn là rào cản đối với bất động sản ở ven đô, lân cận Sài Gòn.

Có chút vốn là đầu tư đất giáp ranh Sài Gòn, vì sao? (2)
Thời gian di chuyển từ các tỉnh giáp ranh đến Sài Gòn đã được rút ngắn đáng kể nhờ hạ tầng đang dần hoàn thiện

Vùng giáp ranh Sài Gòn là các đô thị công nghiệp

Đồng Nai, Long An, Bình Dương đều là 3 tỉnh giáp ranh TP.HCM có vùng công nghiệp phát triển. Nhà đất gần các thành phố công nghiệp luôn được ghi nhận thị trường đầy tiềm năng.

Số lượng công nhân ở các khu công nghiệp giáp ranh TP.HCM khá đông đã tạo nên lực hấp dẫn lớn cho thị trường đất nền tại đây và thu hút nhiều dòng vốn nhỏ.

Điều này lý giải được việc hiện thực hóa tài sản, dịch chuyển từ tiền sang đất đai, là xu hướng thời thượng, thậm chí có thể xem là quan niệm cố hữu, bất di bất dịch trong đại đa số người dân. Vì vậy, khi không thể mua được đất TP.HCM vì sốt đất đẩy giá bất động sản liên tục leo thang, đất có vị trí xa hơn, dù thuộc địa phận tỉnh lẻ, nhưng vẫn giáp ranh, di chuyển thuận tiện về thành phố sẽ trở thành mục tiêu săn lùng của những dòng vốn nhỏ.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn