Có thể mua được nhà Hà Nội dưới 2 tỷ không ?

mua nhà hà nội 2 tỷ

Sở hữu một ngôi nhà tại Thủ đô là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên giá nhà ở nội đô luôn nằm mức cao, không phải ai cũng đủ điều kiện để dễ dàng mua được. Có thể mua nhà Hà Nội dưới 2 tỷ không? Cần lưu ý những gì khi tìm kiếm nhà giá rẻ tại Hà Nội?

mua nhà hà nội 2 tỷ

Những yêu cầu của bạn khi mua nhà Hà Nội dưới 2 tỷ là gì?

Ai cũng mong muốn sở hữu một căn nhà nằm ở vị trí trung tâm, thuận tiện đi lại. Nhằm giúp mọi người trong gia đình có thể di chuyển dễ dàng hơn khi đi làm, học tập. Thông thường, mọi người mong muốn những điểm sau ở căn nhà mình mua:

mua nhà hà nội 2 tỷ

  • Nhà gần trung tâm thành phố, thuận tiện đi lại.
  • Nhà đầy đủ giấy tờ hợp pháp.
  • Ngõ đi vào nhà rộng, thoải mái và không cách đường lớn quá xa.
  • Thiết kế hợp lí và thuận tiện cho cuộc sống.

Tất nhiên với mức giá dưới 2 tỷ thì những yêu cầu này hơi nhiều. Nhưng nếu chịu khó tìm hiểu thực tế và để ý hơn đến thị trường bạn vẫn có thể tìm được một căn nhà như vậy.

Những lưu ý khi tìm mua nhà Hà Nội dưới 2 tỷ

Chắt lọc thông tin rao bán

mua nhà hà nội 2 tỷ

Hiện nay, trên những diễn đàn có rất nhiều tin rao bán nhà với nội dung hấp dẫn. Trong số đó có rất nhiều tin được đăng bởi môi giới và đã bị “thổi phồng” giá trị thực lên. Nếu tin và đi đến xem nhà của những tin này bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian, công sức. Vậy làm thế nào để tránh được tình trạng này?

>> Đọc thêm  Nhà liền thổ là gì ? Những vấn đề pháp lý khi mua nhà

Bạn hãy lọc những tin rao có địa chỉ và tình trạng rõ ràng. Sau đó tìm kiếm trên google số điện thoại của chủ nhà, nếu thấy có hàng loạt tin bán thì hãy bỏ qua. Rất ít người có từng đó bất động sản đem bán cùng lúc. Với những số điện thoại đáng tin và cung cấp địa chỉ rõ ràng, bạn có thể đến xem qua nhà trước rồi hãy liên hệ với chủ nhà.

Kiểm tra tính pháp lí

mua nhà hà nội 2 tỷ

Nhiều căn nhà rao bán đang nằm trong diện quy hoạch. Để tránh mua phải bạn nên lên công an, địa chính khu vực để tìm hiểu. Những thông tin này liên tục được cập nhật nên bạn không cần quá lo lắng.

Hãy so sánh tình trạng nhà có đúng với thông tin nêu trong sổ đỏ không? Rất nhiều căn nhà xây trái phép, xây thêm tầng hoặc diện tích đất thực không đúng theo thông tin trong sổ đỏ. Chỉ làm việc và giao dịch trực tiếp với chủ nhà để tránh những vấn đề rắc rối sau này.

Xem phong thủy

mua nhà hà nội 2 tỷ

Dù có mê tín hay không bạn cũng nên lưu ý một chút về vấn đề này. Bạn cần tránh những ngôi nhà có cột điện chắn cửa, ngõ chạy thẳng vào nhà, đất hẹp hậu…

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi tìm mua nhà Hà Nội dưới 2 tỷ. Hi vọng bài viết thực sự hữu ích với bạn, chúc bạn sớm tìm được căn nhà trong mơ.