Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

0
495
nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang (1)

Nhiều người thắc mắc rằng liệu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không vì hiện nay, những căn nhà nhỏ chật hẹp như nhà mặt phố, nhà ống mặt phố thường có diện tích nhỏ, để tiết kiệm không gian thì có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không. Vấn đề này vẫn là vấn đề có nhiều ý kiến trái chiều.

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang (3)

Nhà vệ sinh là nơi kín đáo và có quan hệ chặt chẽ với từng thành viên trong gia đình. Đây không chỉ đơn giản là nơi vệ sinh thân thể mà còn là nơi rũ bỏ mọi mệt mỏi, áp lực của cuộc sống. Nhà vệ sinh đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

Thông thường, ở những căn nhà mặt phố chật hẹp, người ta thường đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tầng 1 để tiết kiệm diện tích, vị trí này cũng khá kín đáo nên có thể tận dụng được. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh phong thủy, điều này hoàn toàn có hại vì những lý do sau.

Giảm mất vận may cầu thang mang lại

Thông thường, cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ vô hình làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó, và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

>> Đọc thêm  Phong thủy cầu thang nhà phố cần chú ý gì khi xây dựng?

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang (2)

Ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ

Giải thích theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều hung khí, đặt hung khí ở bên dưới cầu thang sẽ không tốt, vì đặc tính của khí âm là ù lì, thụ động, nhút nhát, ỷ lại… nên khi làm những việc cần sự năng động của gia chủ sẽ thất bại.

Bên cạnh đó, việc âm thịnh dương suy sẽ ảnh hưởng xấu đến người đàm ông trong gia đình, người đàn ông trong nhà này càng ngày càng mất năng lượng và nó cũng đồng nghĩa với việc thất bại của những người đàn ông trong căn nhà này.

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang (4)

Cách hóa giải phong thủy khi nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang 

Thực tế, nếu đã lỡ đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang rồi, thì đừng lo, vẫn có cách giải quyết. Bạn nên áp dụng những cách sau nhé.

Thứ nhất, cách hi hữu nhất là đập bỏ nhà vệ sinh này, trả lại một môi trường sạch đẹp cho khu vực này.

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang (1)

Thứ hai, chuyển công năng sử dụng của khu vực này. Có thể sử dụng sang làm kho, hay làm cái gì đó mà không phải toilet.

Thứ ba, dùng la bàn đo xem vị trí toilet dưới cầu thang ở hướng nào rồi sau đó căn cứ ngũ hành của khu vực bố trí toilet thuộc hành gì? Sau đó dùng quy luật tương sinh hoặc tương khắc để hóa giải khí hư này.

>> Đọc thêm  Phong thủy nhà đất Hành Kim giúp gia chủ mau phát tài

Việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không phải muốn là có thể làm được, mà phải tuân thủ theo quy luật của phong thủy để không rước họa vào thân nhé.