Có nên mua bán đất thổ vườn Đồng Nai hay không ?

mua bán đất vườn đồng nai

Đất vườn hay còn gọi là đất nông nghiệp và ngày tại Đồng Nai loại đất này đang được quan tâm khá nhiều khi mà các dự án nghìn tỷ liên tục đổ vào khu vực này. Vậy Có nên mua bán đất thổ vườn Đồng Nai hay không? Tham khảo bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc đầu từ vào mảnh đất đang trên đà phát triển đô thị nơi đây. Nếu là đất vườn đang trong diện thu hồi của nhà nước thì khả năng thua lỗ khá cao, ngược lại khi nắm bắt được bản đồ quy hoạch một cách rỗ rang tổng thể thì việc túi tiền trở nên đầy ắp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải bất kỳ khu đất vườn Đồng Nai nào cũng có bản quy hoạch rõ ràng được công bố rộng rãi cho người dân và nhà đầu tư biết.

mua bán đất vườn đồng nai

Mua đất vườn Đồng Nai để sản xuất thuần túy

mua bán đất vườn đồng nai

Không có gì đáng bàn cãi khi bạn mua đất vườn chỉ để sản xuất nông nghiệp và cũng không có ý định chuyển đổi mục đích sử dụng trong thời gian tới.

Các khu vực hiện đang đăng tin mua bán đất sản xuất nông nghiệp tập trung nhiều ở Xuân Lộc, Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ với diện tích khá rộng, vườn trống hoặc đã có sẵn các cây trồng lâu năm. Giá đất cũng không giao động quá cao, giữ vững ở mức từ 700 – 800 triệu/ha.

mua bán đất vườn đồng nai

Mua đất thổ vườn để ở

mua bán đất vườn đồng nai

Trước đây, dân ta vẫn thường canh tác sản xuất và xây nhà ngay trên mảnh đất đó những hiện nay các dự án nghìn tỷ liên tục rót vào Đồng Nai khiến các dự án đất phân lô bán nền mọc lên như nấm. Việc phân lô bán nền ở các vùng đệm và vùng đang phát triển có lợi nhuận rất cao bởi giá đất hiện tại còn đang thấp. Giá đất sẽ tăng lên gấp ba gấp 5 thậm chí gấp 10 lần sau khi được rót vốn phát triển dự án.

>> Đọc thêm  Kinh nghiệm môi giới nhà đất nhắc bạn 5 điều “tối kỵ”

mua bán đất vườn đồng nai

 

Giấy tờ sở hữu đất là vấn đề rủi ro mà những người mua đất vườn ở các khu vực này phải chịu vì có rất nhiều dự án san lấp mặt bằng mà người dân không cầm được tờ giấy chứng nhận quyền sở hữu đất của mình. Các công ty mua đất thì cũng chưa thể xin được quyền phân lô nên thực tế đã phân lô nhưng trên giấy tờ hợp thức hóa thì chưa có và cần bỏ thời gian chờ đợi để các dự án được cấp phép. Đây là tình trang chung của những vùng quy hoach đất vườn Đồng và người mua phải tốn khá nhiều công sức để có thể sở hữu mảnh đất một cách chính thống.

Do đó, khi mua đất vườn phân lô bán nền ở Đồng Nai cần tìm hiểu rõ các khu vực quy hoạch đất và tìm đến những công ty bất động sản uy tín, cam kết rõ ràng về mặt pháp lý để yên tâm hơn trong việc mua bán.