Cò nhà đất là gì trong thị trường bất động sản?

cò nhà đất (2)

Cò nhà đất là gì?

Nếu nói theo khái niệm môi giới nhà đất, thì đây là người trung gian, giữa người bán và người mua bất động sản, họ cố gắng kết nối những người bán muốn bán và người mua muốn mua.

Tuy nhiên, theo như nhiều phản ánh, cò nhà đất lại không được “đàng hoàng” như vậy. Cũng là hình thức môi giới giữa người bán và người mua đất, nhưng cò nhà đất đôi khi sẽ dùng những thủ đoạn của mình để bán được nhà đất, thậm chí đó là miếng đất không hợp pháp cũng cố gắng bán kiếm lời, hay nâng giá thành lên quá cao,…

cò nhà đất (1)

Lợi dụng tình trạng nhiều người muốn mua nhà mặt phố, mua biệt thự hay mua đất thổ cư để an cư lạc nghiệp mà cò nhà đất sẽ có những thủ đoạn để bán được nhà đất.

cò nhà đất (2)

Sự khác nhau, giữa “cò” và “người môi giới” bất động sản.

Thứ nhất, “Cò” có thể chỉ cần có càng nhiều thông tin càng tốt (có thể là thông tin thô chưa qua xử lý), trong khi người môi giới thường phải xử lý thông tin trước khi sử dụng cho khách hàng, thông tin ấy phải thật chính xác.

cò nhà đất (3)

Thứ hai, “Cò” không cần có bằng cấp, trong khi người môi giới bắt buộc phải được đào tạo bài bản, phải có chứng chỉ hành nghề,..

Thứ ba, các giao dịch bất động sản không hề đơn giản, vì vậy sẽ thật khó cho các “cò” địa phương khi ta đòi hỏi ở họ kiến thức và sự chuyên nghiệp như ngưỡng chuyên viên môi giới đúng nghĩa.

>> Đọc thêm  Mua bán đất trang trại tại Lào Cai ở đâu mang lại nguồn lợi lớn

Thứ tư, trong khi người môi giới phải chịu trách nhiệm về chất lượng, tính xác thực của thông tin thì thật khó để bắt các “cò” chịu trách nhiệm.

cò nhà đất (4)

Cò nhà đất là gì, có lẽ đến đây bạn đã hiểu. Là một người tiêu dùng thông minh, chắc chắn bạn sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa “cò” với chuyên viên môi giới bất động sản để bảo vệ được tài sản và quyền lợi của mình.