Thiết kế & Kiến trúc Những điều cần lưu ý với cửa chính căn...

Những điều cần lưu ý với cửa chính căn hộ nhà đất 3 tỷ

Cửa chính là nơi quan trọng, quyết định đến vận mệnh và tài lộc của ngôi nhà cũng như gia chủ. Chính vì thế, khi xây nhà, cần phải quan tâm đến phong thủy cửa chính, vì nếu sai một chút thôi, thì sẽ “đi một dặm” đấy.

Hầu hết các căn hộ nhà đất, căn hộ chung cư thường gặp những vấn đề có liên quan đến cửa chính. Phần lớn những vẫn đề này thường là bị sai phong thủy, dẫn đến nhiều rắc rối. Vậy đó là những vấn đề gì và giải pháp ra sao?

nhà đất 3 tỷ (4)

Cửa chính căn hộ đối diện với thang máy

Ông bà ta thường bảo rằng khi mua nhà, xây nhà đất thì không nên chọn hoặc xây nhà mà có lối vào đâm thẳng vào cửa chính, nó sẽ hút hết tài lộc, may mắn, đem đến rủi ro cho gia chủ. Như vậy, nhà chung cư cũng vậy, cửa chính đối diện thang máy cũng gây ra khá nhiều tranh cãi, có người cho rằng tốt, có người lại bảo là điểm xấu.

Theo phong thủy, cửa chính nhà đất tốt hoặc xấu là phụ thuộc vào năng lượng của ngôi sao phi tinh đến cửa nhà. Nếu năng lượng đến cửa chính là các sao tốt nthì may mắn sẽ đến ngôi nhà của bạn. Ngược lại nếu đó là ngôi sao xấu thì sự bất hạnh sẽ không tránh khỏi. Ván đề này. Thang máy chỉ là yếu tố làm tăng năng lượng tích cực hoặc tiêu cực chứ không đóng vai trò quyết định.

nhà đất 3 tỷ (3)

Cửa chính căn hộ đối diện với cửa nhà hàng xóm

Đây cũng là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm. Họ cho rằng cửa chính nhà bạn đối diện với cửa nhà hàng xóm là xấu, kém may mắn và những người trong gia đình sẽ bất hòa.

Tuy nhiên, phong thủy giải thích rằng điều này không xấu, trường hợp này chỉ xấu khi cửa nhà hàng xóm lớn hơn cửa nhà bạn, hoặc trên cửa nhà hàng xóm có treo một số đồ trấn yểm, bùa chĩa về nhà bạn. Để yên tâm thì cách thông thường của dân gian là dán dòng chữ Thiên Quan Tứ Phúc phía trên cửa chính của nhà.

nhà đất 3 tỷ (2)

Cửa chính đối mặt với một bức tường góc

Mở cửa chính ra, thấy đối diện là góc tường hoặc trụ đâm vào tường nhà mình thì đều là xấu. Điều này sẽ gây ra tâm lý bí bách, không thoải mái cho các thành viên trong gia đín, lâu dần sẽ dẫn đến cảm giác ứng chê,s nóng nảy và sinh bệnh tật.

Để giải quyết trường hợp này, bạn nên đặt cây cảnh để che khuất tầm mắt góc tường ấy, và như vậy, mọi việc sẽ quay lại như cũ.

nhà đất 3 tỷ (1)

Cửa chính ở trong góc, tối tăm thiếu ánh sáng

Những ngôi nhà phố chật hẹp, những căn hộ chung cư thuộc dự án nhà đất 3 tỷ hoặc thậm chí nhiều hơn vẫn thường xuyên đối mặt với tình trạng này. Cửa chính năm trong góc tối tăm và thiếu ánh sáng. Điều này khiến căn nhà luôn u tối, bí bách, chật chội và khó chịu.

Để khắc phục trường hợp này, bạn nên thắp đèn điện sáng, trang trí cho khu vực này thì càng tốt, thì thần xui xẻo sẽ tránh xa, thần may mắn sẽ ghé thăm đấy.

Cuộc sống đôi khi không như mong muốn, bạn phải ở trong những căn nhà tiện nghi, nhưng cửa chính lại ở vị trí sai phong thủy. Tuy nhiên, một chút tìm hiểu, một chút chịu khó thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Bài mới nhất

Vui giáng sinh, rinh ưu đãi 389K

TẶNG NGAY gói đăng tin lên đến 389K cùng cơn mưa ưu đãi chưa từng có từ trước đến...

Đồng Nai: Kiến nghị huỷ kế hoạch sử dụng đất gần 600 dự án

184 dự án được kiến nghị thu hồi đất trong năm 2019 và 400 dự án khác sẽ tiếp...

Khởi động dự án cao tốc gần 15.000 tỷ đồng nối Biên Hoà với Vũng Tàu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc triển khai Dự án xây dựng đường...

Nhiều đại gia Việt giàu siêu tốc nhờ đất đai

"Có một "sự thật đáng buồn" là không ít người trở thành "đại gia", hoặc không ít doanh nghiệp...
- Advertisement -

“Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi!”

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc chia sẻ như vậy khi được hỏi về thị trường BĐS Tp.HCM...

Giá đất Đà Nẵng sẽ tăng thêm 15-20 % trong năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Đà Nẵng xem xét ban hành bảng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn