Phong thủy Cửa hậu là gì? Thiết kế như thế nào...

Cửa hậu là gì? Thiết kế như thế nào để hợp với phong thủy?

Cửa hậu – cửa sau đóng vai trò quan trọng trong không gian nhà ở nhà ở và các công trình dân dụng. Nó cũng là một lối đi phụ, giúp căn nhà trở nên tiện dụng và có nhiều tính năng hơn.

Nắm rõ thông tin về cửa hậu, mọi người có thể áp dụng nó vào trong xây dựng nhà cửa một cách hợp lí để căn nhà trở nên thoáng đãng và phù hợp với quan niệm dân gian.

Cửa hậu là gì?

cửa hậu là gì

Cửa được hiểu là một khoảng trống, được chừa lại để làm lối ra vào hoặc thông khí của những không gian được ngăn kín lại bằng tường bao. Nó thường được lắp đặt thêm cửa dạng mở hoặc trượt tùy vào không gian và ứng dụng.

cửa hậu là gì

Cửa sau là khoảng trống ra, vào nằm phía sau của nhà ở. Bộ phận này không phổ biến trong các kiến trúc nhà ở hiện nay. Nó thường dành riêng cho việc đi lại, sinh hoạt của các thành viên trong nội bộ gia đình.

Những lưu ý cần tuân thủ khi thi công cửa hậu

cửa hậu là gì

Mọi bộ phận trong căn nhà đều có ý nghĩa rất quan trọng đối với vấn đề phong thủy. Cửa hậu cũng vậy. Khi tiến hành thi công, gia chủ cần tìm hiểu và tuân thủ những nguyên tắc cần có. Đảm bảo căn nhà trở nên hoàn hảo, cho cả gia đình tận hưởng cuộc sống tốt đẹp, đầy sinh khí.

  • Không được đặt trực diện với cửa chính. Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng. Các chuyên gia cho rằng, cửa chính và phụ thẳng nhau sẽ làm không khí bị đẩy ra ngoài. Những vượng khí không ở lại trong căn nhà sẽ khiến gia chủ bị tiêu tán tiền tài, sức khỏe.

cửa hậu là gì

  • Không được lớn hơn cửa chính: Cửa sau được xem như một lối đi phụ. Nó không được phép lớn hơn so với lối đi chính. Nếu không, nguồn không khí đi vào trong nhà sẽ nhanh chóng đi qua cửa phụ. Khiến không gian sinh sống bị mất hết dương khí. Không chỉ làm tiêu tán hết tài sản, nó còn làm mọi người bị suy kiệt về sức khỏe. Và làm con cái thoát khỏi sự quản lí của cha mẹ, trở nên khó kiểm soát hơn.
  • Nếu như cửa hậu dẫn ra một khoảng không gian vắng vẻ, nên đặt thêm một cây cảnh ở lối vào. Điều này đảm bảo luồng không khí kém vượng sẽ bị giữ lại ở ngoài. Để căn nhà trở nên phù hợp với cuộc sống gia đình hơn.

cửa hậu là gì

Như vậy, cửa hậu là một phần quan trọng trong kiến trúc của căn nhà. Khi thi công, gia chủ nên tìm đến những đơn vị xây dựng uy tín để được tư vấn. Từ đó, đảm bảo có một căn nhà hoàn hảo với không gian sống đầy vượng khí, tốt cho cả gia đình.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn