Thị trường Cuộc chiến môi giới nhà đất Phủ Lý hiện...

Cuộc chiến môi giới nhà đất Phủ Lý hiện nay

Cuộc chiến môi giới đang sôi nổi

Nhiều người có chuyên môn và kinh nghiệm tỏng môi giới nhà đất thường hay nói vui rằng, trong ngành bất động sản, môi giới bây giờ không “chiến” với môi giới “kỳ cựu”, “chuyên môn” nữa mà là “chiến” với mấy chị bán hột vịt lộn, chị bán hàng rong, bác xe ôm, anh bảo vệ,…Vì sao lại nói như vậy. Chỉnh bởi cò đất, hay còn gọi là những người môi giới nổi lên khắp nơi, bất cứ ai, ai ai đều có thể trở thành người môi giới nhà đất được, miễn là họ thích.

nhà đất phủ lý (2)

Anh Hưng, một người sống tại Phủ Lý, Hà Nam cho biết, có lần tình cờ, anh nghe được chị giúp việc nhà đang trao đổi qua điện thoại về việc buôn bán nhà đất, ban đầu anh cũng không để ý, nhưng sau này mới biết hóa ra chị ấy là một “cò đất” “đội lốp” người giúp việc. Chị sẽ được chia hoa hồng nếu như môi giới thành công, mức hoa hồng này có khi còn cao gấp chục lần lương của một người giúp việc, ngại gì mà không thử.

nhà đất phủ lý (3)

Nghề môi giới bùng phát

Không tốn quá nhiều vốn nếu không muốn nói là không cần vốn đầu tư, thu nhập từ tiền hoa hồng lại rất cao cùng với sự phát triển của lĩnh vực bất động sản, ngày càng có nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ mọc lên đã khiến cho nghề môi giới nhà đất nổi nhanh như cồn.

Những người môi giới “nghiệp dư” ấy, họ không được cấp bằng môi giới, nhưng lại hoạt động rất sôi nổi, rầm rộ và còn chia ngầm địa bàn, liên kết lại với nhau nhằm thục hiện việc bán nhà sao cho trót lọt.

nhà đất phủ lý (4)

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Ai cũng biết giao dịch, mua bán nhà đất thường đi kèm với nhiều thủ tục hơi rườm rà, ắc rối và hơi lâu. Lợi dụng tâm lý muốn giải quyết nhanh gọn này, những người môi giới thường không có sự rành rọt, hiểu biết về mặt giấy tờ, có thể dẫn đến những sai phạm đáng tiếc, thậm chí có thể mất trắng căn nhà về sau.

Tuy nhiên, người môi giới không hề quan tâm đến những vấn đề này, vì lợi nhuận, họ có thể bất chấp, thậm chí biết rõ căn nhà, mảnh đất này không hợp pháp nhưng vẫn tìm đủ mọi cách để bán cho được rồi cao chạy xa bay. Thiết nghĩ, nghê môi giới nhà đất không xấu nếu như ngày càng có nhiều kẻ lợi dụng sự tin tưởng của người mua và đánh đổi cả danh dự của mình để bán được nhà đất.

nhà đất phủ lý (1)

Mô hình mua bán nhà đất bất động sản này đã được áp dụng nhiều trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, nó đã bị biến chứng bởi lợi ích trước mắt, bởi đồng tiền. Thiết nghĩ, cần có sự quản lý chặt chẽ và trừng phạt thích đáng của các cơ quan chức năng để người mua nhà yên tâm và không lâm vào tình trạng dở khóc dở cười, tiền mất tật mang.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn