Thị trường Đã có quyết định: Cưỡng chế Mường Thanh nếu...

Đã có quyết định: Cưỡng chế Mường Thanh nếu không tháo dỡ

Nếu chủ đầu tư không thực hiện tự tháo dỡ thì TP Đà Nẵng sẽ dành 30 ngày để chuẩn bị và dự kiến ra Tết Nguyên đán 2019 sẽ tiến hành cưỡng chế công trình sai phép của Mường Thanh.

Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết chi tiết về kế hoạch xử lý công trình sai phép tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) trong phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP sáng 19-12.

Trả lời ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND về công trình sai phép của Mường Thanh, ông Hùng cho hay phía Sở Xây dựng đã có công văn ngày 14-12 về đề xuất các nội dung xử lý tại công trình sai phép này đồng thời đề nghị ban hành quyết định sửa đổi bổ sung và quyết định xử phạt do có phát hiện thêm sai phạm ngoài tầng 2 đến tầng 4. Sở Xây dựng đã báo cáo TP để rà soát lại và tổng hợp các sai phạm để xử lý một lần.

Công tác chuẩn bị cho việc tháo dỡ

Phía Công an TP đã phối hợp khảo sát công tác PCCC và đảm bảo an ninh trật cho tự trước, trong và sau khi tháo dỡ theo yêu cầu của UBND TP. Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng đã có công văn nhờ Công an TP kiểm tra và rà soát các hộ dân là người nước ngoài sinh sống tại chung cư trên. Đồng thời Sở Ngoại vụ cũng gửi công hàm đến các Đại sứ quán các nước lấy thông tin những người nước ngoài đang cư trú ở đây.

Phía UBND quận Ngũ Hành Sơn, đơn vị chủ trì xử lý sai phạm đã ban hành 2 thông báo, một là gửi đến chủ đầu tư về thời hạn 15 ngày để xử lý cưỡng chế, 2 là gửi đến từng hộ dân sinh sống tại công trình trên về tình trạng pháp lý của dự án. Ông Hùng cũng cho biết thêm do công trình này chưa được nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã cho dân vào ở. “Đây là một sai phạm rất lớn. Nếu đến 27-12 mà chủ đầu tư không chấp hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm thì các cơ quan chức năng sẽ thực hiện đúng theo quy trình” – Ông Hùng khẳng định.

Đã có quyết định: cưỡng chế Mường Thanh nếu không tháo dỡ (2)
Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, ông Vũ Quang Hùng trả lời những sai phạm của Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà

Cũng theo Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, quận Ngũ Hành Sơn có báo cáo, để thực hiện quy trình cần phải có tổng cộng 30 ngày thực hiện công tác chuẩn bị. Trong đó, sẽ có 10 ngày tổ chức vận động, thuyết phục người dân và 20 ngày cho các hộ dân tổ chức di dời.

Do thời điểm 30 ngày là đến dịp Tết Nguyên đán 2019 nên quận Ngũ Hành Sơn đã đề xuất lãnh đạo TP cho phép thực hiện cưỡng chế trong trường hợp chủ đầu tư không tự nguyện tháo dỡ là sau Tết. Ông Hùng cho hay, lãnh đạo TP đang xem xét đề xuất đồng thời Sở Xây dựng đã tham mưu UBND TP thành lập tổ tư vấn pháp lý về xử lý cưỡng chế tại công trình này.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư đã xây 104 căn hộ trái phép. Công trình được Sở Xây dựng cấp phép vào năm 2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 2 đến tầng 5 công trình được cấp phép xây dựng làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi… Tuy nhiên chủ đầu tư tự ý chuyển đổi công năng của 4 tầng trên thành 104 căn hộ.

Theo CafeF

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn