Kiến thức Hỏi đáp Dầm nhà là gì và những vấn đề xoay...

Dầm nhà là gì và những vấn đề xoay quanh

Vì sao phả có dầm nhà? Dầm nhà là gì và có chức năng gì? Đó là những câu hỏi mà Nhadat.net nhận được rất nhiều dạo gần đây. Nhadat.net xin tổng hợp và giải đáp những thắc mắc chung của nhiều người thông qua những chia sẻ dưới đây.

Dầm nhà là gì?

Dầm nhà là cụm từ chỉ một cấu kiện bao gồm bê tông và cốt thép sử dụng trong trong lĩnh vực xây dựng. Được định nghĩa là cấu kiện nằm ngang và chỉ chịu tác dụng của mô men uốn và lực cắt. Trên tiết diện thẳng góc, cốt thép chỉ được bố trí từ việc tính toán theo điều kiện kiểm tra khả năng chịu mô men uốn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, dầm nhà là cấu kiện nằm ngang cũng có thể chịu thêm tác động của lực dọc (khung giằng). Khi đó chúng ta phải cân nhắc việc tính toán dầm chịu nén uốn (hoặc kéo uốn) đồng thời như cột.

dầm nhà là gì (4)

Thành phần của dầm nhà

Thực chất dầm nhà là một dạng bê tông cốt thép, được cấu tạo bởi 3 thành phần chính là xi măng, cát và thép (thép gồm sắt Fe cacbon C và các nguyên tố hóa học khác).

Hình dạng, cấu tạo của dầm nhà

Dầm nhà thường có dạng hình vuông, hay hình chữ nhật, thường được gối lên cột trong nhà ở và các công trình xây dựng nói chung.

Dầm nhà có tác dụng chịu lực đặt nằm ngang hoặc nghiêng chịu tải trọng và đỡ các bộ phận phía trên nó như sàn, tường, mái.

 dầm nhà là gì (1)

Xây dầm nhà phải chú ý đến phong thủy

Dầm nhà là một bộ phận quan trọng trong kết cấu của ngôi nhà, có ảnh hưởng trực tiếp đến vận may của ngôi nhà. Chính vì vậy khi xây dầm nhà cần tuân thủ các yếu tố về phong thủy để cuộc sống được bình yên.

Không nên đặt dầm nhà nằm trên giường ngủ, nó sẽ tạo ra một loại năng lượng áp bức và nặng nề cho người nằm bên dưới, vì vậy cần tránh việc ngủ dưới dầm nhà.

 dầm nhà là gì (3)

Nên sơn màu dầm nhà với màu sáng hơn là màu tối để giúp căn phòng sáng sủa hơn.

Nếu chẳng may dầm nhà đặt ngay trên đầu giường và bạn không thê rnaof dịch chuyển chiếc giường cũng như dầm nhà đi, thì có thể đặt chuông gió và màn sáo vào khu vực này nhằm cải thiện được phong thủy.

Không nên đặt dầm nhà trên ghế sofa tại phòng khách hoặc ghế bành nơi gia đình dành rất nhiều thời gian sinh hoạt bên nhau.

Cũng không nên đặt dầm nhà bên trong cửa trước vì có thể hạn chế sự luân chuyển của dòng chảy các Chi , do đó sẽ được xem xét như một vị trí phong thủy xấu.

Dầm nhà là kết cấu quan trọng và không thể thiếu khi xây dựng nhà ở. Tuy nhiên khi xây dựng dầm nhà, cần lưu ý nhiều vấn đề để không “đụng chạm” đến phong thủy, để cuộc sống bình yên hơn.

dầm nhà là gì (2)

Như bạn có thể thấy, kết quả xác định dầm nhà là tốt hay xấu trong phong thủy còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố thiết kế xung quanh với các vị trí cụ thể của nó. Và trừ các dầm trên giường, các dầm trên ghế sofa gia đình và các dầm phía trên ghế văn phòng, tất cả các dầm khác có thể không được coi là “xấu phong thủy”. Nhiều ngôi nhà đẹp có nhiều dầm để nhấn mạnh và tăng cường năng lượng của nhà. Chúc bạn có một ngôi nhà tốt phong thủy với mái dầm nhé.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn