Đánh giá tiềm năng thị trường chung cư cần bán Quận 1 TP HCM

thị trường chung cư quận 1

Mới bước vào đầu năm 2018 thế nhưng hiện nay thị trường bất động sản TP HCM đã trở nên sôi động. Nếu cần bán chung cư Quận 1 TP HCM thì đây chính là cơ hội của bạn. Bởi nhu cầu nhà đất khu vực này đang đà tăng và liên tục nóng trở lại. Các dự án mới cũng là đòn bẩy tuyệt vời thúc đẩy các nhà đầu tư bước vào vòng mua bán mới.

thị trường chung cư quận 1

Nhìn lại thị trường chung cư TP HCM năm 2017

Năm 2017 là năm được kết thúc với các chỉ số kinh tế trọng điểm ấn tượng, khi các chỉ số GDP và FDI đều tăng cao. Cùng với đó, thị trường căn hộ cần bán của thành phố cũng đã đạt được những kết quả khá khả quan. Cụ thể, trong năm vừa qua TP HCM đã chào bán 35.000 căn hộ và đã tiêu thụ được 32.905 căn. Điều này chứng tỏ sức hút của phân khúc căn hộ chung cư đang rất lớn, nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, theo các chuyên gia nhận định, năm 2018 thị trường này hứa hẹn sẽ còn có thể có những bước phát triển vượt trội hơn nữa.

thị trường chung cư quận 1

Lượng cầu không giảm, nguồn cung tiếp tục tăng vào năm 2018

Theo nhận định của giới chuyên môn, năm 2018 thị trường bất động sản tiếp tục nằm trong chu kì phục hồi và tăng trưởng. Trong giai đoạn bất động sản đóng băng, các dự án vùng ven được thúc đẩy. Nhưng hiện nay, khi quá trình chuyển dời trung tâm hành chính gần hoàn thiện thì địa ốc trung tâm lại thức giấc.

>> Đọc thêm  Đất rừng phòng hộ là loại đất gì, quy định thế nào?

thị trường chung cư quận 1

Bên cạnh đó, ông Châu chủ tịch của HoREA cũng cho hay. Trong năm 2018 phân khúc thị trường chung cư ở TPHCM và cụ thể là Quận 1 sẽ được chú trọng hơn để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người mua.

Thực vậy, hiện tại chính là một trong những thời điểm thị trường bất động sản nhận được nhiều sự chú ý nhất trong năm. Khi mà các nhà đầu tư đang tung ra nhiều dự án mới, hoặc bắt tay vào khởi công xây dựng . Cụ thể ở Quận 1 có thể kể đến các dự án căn hộ chung cư được trông đợi như Spring Light City, The Nuxus, Nguyễn Cư Trinh Centre… Đây hứa hẹn sẽ là nguồn cung tiềm năng với một số lượng lớn căn hộ chất lượng đáng được mong đợi.

thị trường chung cư quận 1

Với những người đang có sẵn căn hộ ở quận 1 thì thời điểm này rất thích hợp để bung ra. Chuyển trung tâm hành chính khiến quỹ đất trung tâm được mở rộng và hứa hẹn tương lai mới cho địa ốc. BDS khu vực đã chuyển biến khác đi khi Quận 1 tập trung vào phát triển kinh tế và du lịch.

thị trường chung cư quận 1

Những dự án được tung ra vào 2018 vô cùng hấp dẫn. Đây là cơ hội nhưng cũng đồng thời là thách thức với các nhà đầu tư. Hãy chuẩn bị tài chính và quan sát thị trường cẩn thận để nắm bắt cơ hội và “ra tay” kịp thời để gặt hái được thành công!