Đảo Quan Lạn Vân Đồn Quảng Ninh có gì hấp dẫn

đảo quan lạn vân đồn quảng ninh (4)

Lặng lẽ cảm nhận hương vị của biển, dời xa sự xô bồ của thành thị, thả mình trên bờ biển trắng phau, cát mịn màng nên duyên. Bạn sẽ thấy hòn đảo này thật xinh đẹp và đáng yêu vô cùng.

Quan Lạn là vùng đất được thiên nhiên hào phóng ban tặng nhiều lợi thế, không chỉ hội tụ đầy đủ những yếu tố của một danh thắng thiên nhiên mà còn lưu giữ được rất nhiều những giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời. Chính vì vậy, kinh tế du lịch Quan Lại ngày càng phát triển. Đến Quan Lại mà không ghé những địa điểm sau thì thật sự thiếu xót vô cùng.

Bãi tắm Quan Lại

Bãi tắm tựa hình trăng lưỡi liềm trải dài gần 2km, với độ dốc thoai thoải, được bao bọc bởi đồi phi lao. Còn gì thú vị hơn khi nằm trên chiếc võng, hít thở bầu không khí trong lành sau những ngày làm việc vất vả.

 đảo quan lạn vân đồn quảng ninh (4)

Quan Lạn có ba bãi tắm chính, mỗi bãi tắm đều có cái thú vị riêng. Nằm trên miền cát trắng, hít lấy hương gió biển trong lành, để tâm hồn yên bình sau tất cả những lo toan, bộn bề của cuộc sống thường ngày, thật tuyệt.

đảo quan lạn vân đồn quảng ninh (1)

Nghè Quan Lạn

Đây là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa tâm linh của ngư dân tại đây. Hàng năm đúng vào ngày 16/6 âm lịch, dân làng làm lễ rước bài vị, sắc phong của ngài từ nghè về đình tổ chức hội chèo bơi truyền thống và ngày 19/6 âm lịch làm lễ xa giá hoàn cung rước bài vị, sắc phong của ngài về nghè.

đảo quan lạn vân đồn quảng ninh (2)

Nghè Quan Lạn có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của cộng đồng dân cư địa phương. Đây cũng là nét đẹp của vùng đất này.

Chùa Quan Lạn

Đừng nghĩ đến Vân Đồn chỉ để tắm biển, vì thực sự hệ thống chùa ở đây rất ấn tượng.

Chùa Quan Lạn nằm trong khu di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng và có vai trò quan trọng trong cuộc sống tâm linh của ngư dân. Chùa có kiến trúc giản dị. Ngoài cùng là tam quan, sau đến bái đường và hậu cung. Chùa Quan Lạn thờ Phật và công chúa Liễu Hạnh và cụ Hậu. Điện Phật bài trí trang nghiêm. Đặc biệt chùa còn giữ nhiều pho tượng cổ bằng đồng có giá trị.

đảo quan lạn vân đồn quảng ninh (3)

Đã cất công đến với xã đảo Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh thì nhất định phải ghé thăm những địa điểm trên, để cảm nhận hết nét đẹp của một vùng đất xinh đẹp, bình yên và hiếu khách.