Đặt bàn thờ trong nhà đất Tuy Hòa thế nào là hợp lý?

0
323
nhà đất tuy hòa (2)

Đặt bàn thờ tổ tiên trong nhà luôn là điều quan trọng và cần thiết. Mỗi vùng sẽ có quan niệm, phong tục đặt bàn thờ khác nhau. Nhà đất Tuy Hòa, khu vực miền Trung nắng gió, đặt bàn thờ làm sao để thuận tiện và hợp lý nhất.

Đặt bàn thờ trong nhà thế nào là hợp lý?

Thờ cúng là một điều rất linh thiêng và đáng gữ gìn. Theo phong thủy, mỗi gia đình nên đặt một bàn thờ duy nhất, không nên đặt nhiều bàn thờ vì như vậy là điều không nên, phạm phải điều cầm kỵ trong vấn đề tâm linh.

nhà đất tuy hòa (2)

Trên bàn thờ, nên sắp xếp các đồ vật sao cho thật ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ, không hỗ tạp và lộn xộn. Bàn thờ phải có chân đèn, lư hương và bình hoa, là ba vật nhất định không thể thiếu.

Với những gia đình theo đạo phật, ngoài thờ cúng tổ tiên, nếu có điều kiện, có thể lập thêm bàn thờ phật và nên đặt trên cao.

Thờ cúng cốt là ở cái tâm, nhưng nhất định trong bàn thờ phải có bình hoa, nước và không có thịt động vật. Có thể thay thế bằng nắm gạo, nắm muối để cúng.

nhà đất tuy hòa (1)

Nước trong bình hoa nên thay thường xuyên để tránh bốc ra mùi hôi thối, uế tạp trên bán thờ. Lễ vật trên bàn thờ gia tiên cũng không nên quá nhiều vì người âm về chỉ hưởng hương mà thôi. Cũng không nên để quá nhiều hoa nhựa bởi nhựa là vật âm, vật chết, hút nhiều âm khí.

>> Đọc thêm  Kinh nghiệm giúp mua bán đất nông trường Mộc châu nhanh chóng

Những điểm chú ý trên bàn thờ

Để hoa trên bàn thờ là điều đáng khuyến khích. Tuy vậy, không nên để hoa nhựa quá nhiều trên bàn hoa nhựa vì nhựa là vật âm, vật chết, hút nhiều âm khí. Những ai có thói quen để hoa nhựa để không phải thay hoa thì nên lưu ý vấn đề này.

Ngọn lửa trên bàn thờ là ngọn lửa trong tâm, vì thế không cần phải ngày nào cũng đốt quá nhiều hương. Chỉ nên thắp hương vào những ngày quan trọng như ngày rằm, ngày Tết, đêm giao thừa,…vì thắp hương quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến nhiệt độ trên bàn thờ.

nhà đất tuy hòa (3)

Phải giữ bàn thờ thật sạch sẽ, lau chùi lư hương, bình ly thường xuyên và không quên đơm trái cây cho tổ tiên, ông bà.

nhà đất tuy hòa (4)

nhà đất tuy hòa (5)

Đặt bàn thờ tổ tiên là điều quan trọng, nhất định phải làm trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải có bàn, có lư hương, có nhan khói là đã đủ, mà xét theo phong thủy, cần nhiều yếu tố quan trọng lắm. Chính vì thế, những ai đang băn khoăn không biết bố trí, sắp xếp bàn thờ nhà mình, đặc biệt là nhà từ đường sao cho hợp lý, trang nghiêm thì đừng bỏ qua những lưu ý sau nhé.