Đất khu công nghiệp Đồng Nai: Những điều cần lưu ý cân nhắc khi mua

0
165
đất khu công nghiệp đồng nai

Cùng với tình trạng sốt đất Đồng Nai, đất tại các KCN cũng thu hút nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh cơ hội thì việc mua đất nền khu công nghiệp Đồng Nai còn tồn tại nhiều rủi ro. Tham khảo bài viết để biết Đất khu công nghiệp Đồng Nai: Những điều cần lưu ý cân nhắc khi mua.

Nhu cầu về quỹ đất công nghiệp phục vụ cho sản xuất trong vài năm tới sẽ liên tục tăng cao. Tuy nhiên bên cạnh lợi thế thì việc mua đất tại các KCN cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì vậy khi mua các bạn cần lưu ý cân nhắc những điều sau:

đất khu công nghiệp đồng nai

Đừng quá tin tưởng vào viễn cảnh của các chủ đầu tư

Những dự án gần khu công nghiệp thường thu hút khách hàng bởi nhiều viễn cảnh mà chủ đầu tư vẽ ra như cơ sở hạ tầng đồng bộ, vị trí vàng, tính thanh khoản cao… Tuy nhiên, đừng quá tin tưởng vào những gì được nghe mà hãy tự mình tìm hiểu, đi khảo sát kỹ lưỡng dự án về: Vị trí địa lý, phong thủy…, thu thập, so sánh thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về dự án để có được cái nhìn tổng thể, khách quan về tính khả thi của đất nền định mua.

Nhiều trường hợp do khách hàng không tìm hiểu kỹ về dự án dẫn đến dự án nằm trong quy hoạch thu hồi và tái sử dụng vào mục đích công của Nhà nước, chất lượng nguồn nước, không khí của đất tại dự án khu công nghiệp không đảm bảo, dự án đất nền không được sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền….

đất khu công nghiệp đồng nai

Chạy theo các thông tin trôi nổi trên thị trường

Nhiều khách hàng do thu thập thông tin không chính xác hoặc được tư vấn “ảo” từ mô giới nhà đất dẫn đến việc đổ xô vào mua đất nền khu công nghiệp dự kiến sẽ có đường cao tốc sắp được triển khai hay khu đô thị mới sắp được xây dựng gần đó… Những tin đồn này thường tung ra để thu hút sự chú ý của khách hàng mua đất tại khu công nghiệp cũng như đẩy giá đất tại khu vực gần nơi quy hoạch lên cao.

Ví dụ điển hình là thông tin không chính thức về việc chuyển dịch cơ quan đầu não của Chính phủ lên Ba Vì vào năm 2010 đã khiến người dân Thủ đô đổ xô mua đất nền quanh vực này để đầu cơ và đẩy giá đất Ba Vì lên cao. Tuy nhiên, do nguồn tin không chính xác nên sau đó, những khách hàng mua đất tại đây đã phải chịu cú sốc lớn về tinh thần cũng như để lại nhiều thiệt hại về vật chất khi phải đi vay mượn, tích lũy tiền nhưng cuối cùng lại không bán được.

đất khu công nghiệp đồng nai

Lượng bán đất KCN vượt quá cầu

Khi lượng bán đất nền khu công nghiệp ồ ạt và không được quy hoạch đồng bộ, có hệ thống sẽ dẫn đến hệ lụy là giá tăng cao nhưng tính thanh khoản lại giảm. Qúa nhiều khách hàng mua dự án chỉ chạy theo số đông nhưng lại không xem xét tới tình hình thực tế của dự án như: Khu vực địa lý (địa hình) dễ dàng đi lại không, giao thông quanh vùng, khu vực dân cư và cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày như thế nào?…

đất khu công nghiệp đồng nai

Nếu một dự án đông người mua nhưng nằm tại nơi hẻo lánh, mật độ dân cư thưa thớt, đường giao thông vào trung tâm khó khăn, cách xa các cơ sở như: Bệnh viện, trường học… sẽ khó để bán lại mặc dù dự án được cho là rất hot trên thị trường.

Thiếu quy hoạch cơ sở hạ tầng

đất khu công nghiệp đồng nai

Một dự án đất nền khu công nghiệp có giá trị là khi được đầu tư quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật như: Cơ sở cung cấp điện, nước, bệnh viện, trường học… Ngoài ra, khu vực này còn cần được xét đến yếu tố phong thủy, địa lý và những thông tin về quy phát triển lâu dài của Chính phủ về khu đất nền dự án… Có như vậy, dự án mới đạt được tính khả thi và có khả năng thanh khoản tốt với khách hàng mua đất tại dự án.

Hiện nay, có rất nhiều dự án bán đất nền khu công nghiệp Đồng Nai của chủ đầu tư uy tín. Bạn cần tham khảo những dự án tiêu chuẩn để xác định được giá trị của khu đất nền dựa trên những tiêu chí nào, tránh trường hợp nghe theo lời tư vấn đường mật để mua vào những dự án không có giá trị thanh khoản. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua đất khu công nghiệp đồng nai, hãy truy cập Nhadat.net – Thổ địa nhà đất . Chúc các bạn thành công!