Đất nền Đồng Nai đang dậy song cả thị trường bất động sản

đất nền đồng nai

Hiện nay, đất Đồng Nai vô cùng hot với nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là Đồng Nai cách sài gòn không xa, cơ sở hạ tầng tương đối tốt. Hay cũng có thể là kinh tế Đồng Nai phát triển.

đất nền đồng nai

Tìm đến địa phận tỉnh Đồng Nai, không chỉ tại thành phố Biên Hoà mà ngay các huyện Long Thành, Long Khánh, Trảng Bom, Hố Nai, Thống Nhất nơi nào cũng nhộn nhịp mua bán đất còn hơn cả TP HCM. Đâu đâu cũng treo bảng môi giới mua bán đất.

Do vậy, không chỉ có cò đất mà ngay cả chị bán nước, anh chạy xe ôm, bà bán phở, bán cơm ai cũng có vài mối bán đất nên việc mua bán đất ở đây khá dễ dàng, không phải lặn lội tìm kiếm.

đất nền đồng nai

Giá chỉ có tăng

Theo nhận định của nhiều người, từ các chuyên gia bất động sản hay những người xe ôm, bán nước ngoài đường, giá đất chỉ có tăng chứ không thể nào giảm được. Thậm chí nhiều người còn bảo “Mua là có lời ngay không phải suy nghĩ nhiều”.

Giá đất sốt xình xịch đã khiến nhiều cò đất lộng hành, đơn cử như ngay cả đất khu vực sân bay Long Thành được cơ quan chức năng đang cấm không cho chuyển nhượng nhưng cò đất vẫn hoạt động ì xèo và ra giá 450 triệu đồng/nền, bao luôn sổ hồng.

đất nền đồng nai

Theo tìm hiểu, tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, các chủ đất cho biết đây là đất rẫy nên giá đến 1,6 tỉ đồng cho miếng đất 15x30m nằm bên trong con đường nhỏ chỉ đủ hai xe máy qua lại. Còn đất cặp lộ 25 thuộc địa phận Long Thành và Nhơn Trạch, theo môi giới tên Thành phải có ít nhất 300 triệu đồng/m ngang (sâu khoảng 20 m) mới có người bán.

>> Đọc thêm  60.000m2 đất ở TP.HCM sẽ được xây nhà ở xã hội

San lắp mặt bằng tại Trảng Bom

đất nền đồng nai

Không khí mua bán đất tạiTrảng Bom vô cùng nhộn nhịp. Việc phân lô bán nền cũng diễn ra sôi động, đất gần khu công nghiệp lô 100 m2 có giá từ 150-179 triệu đồng, hoặc có vị trí đẹp lên đến 260 triệu đồng/nền.

Theo thống kê, cho đến thời điểm này, đất nền khu vực Trảng Bom dường như đã được bán hết, đất đã có chủ, nên nhiều người dù có tiền nhưng vẫn không thể mua được, trừ khi mua lại với giá cao “ngất ngưởng”.

Ăn theo các dự án giao thông để thổi giá

đất nền đồng nai

Trước tình hình đất sốt như thế này, đã có nhiều hiện tượng ăn theo các dự án giao thông để thổi giá lên. Theo các chuyên gia, sở dĩ giá đất ở khu vực Đồng Nai tăng giá chóng mặt là do lực lượng môi giới cố tình thổi giá lên theo các dự án giao thông lớn, như sân bay Long Thành, cầu Cát Lái qua Nhơn Trạch. Kế đến là các tuyến đường giao thông “nóng” như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, kể cả tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, các dự án trên đã “kích” giá đất khu vực này tăng giá gấp nhiều lần so với trước.

Đất nền Đồng Nai hiện đang rất sốt, điều này dẫn đến nhiều hệ lụy khi mua bán nhà đất. Do vậy, khi mua đất, bạn xem tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.