Phong thủy Đầu năm 2018, sắp xếp lại bàn làm việc...

Đầu năm 2018, sắp xếp lại bàn làm việc đúng phong thủy để công việc như ý

Đầu năm mới, việc dọn dẹp, sắp xếp lại bàn làm việc đúng phong thủy sẽ khiến cho công việc của bạn thuận lợi cả năm.

Dọn dẹp bàn làm việc

Một góc làm việc sạch sẽ cũng sẽ mang đến những tác dụng tích cực trong tâm lý, giúp đầu óc thoải mái hơn. Bạn hãy vứt bỏ những tài liệu không còn sử dụng, những tờ giấy ghi nhớ đã giải quyết xong, những ghi chú mục tiêu của năm cũ… Một bàn làm việc được sắp xếp khoa học sẽ giúp kích thích não bộ, tăng năng suất làm việc.

Khi sắp xếp bàn làm việc trong năm mới, bạn nên đặt một vài đồ vật tượng trưng cho sự phát đạt, may mắn. Cầu phong thuỷ làm bằng pha lê để gia tăng dương khí; Đồ vật hình cá chép tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng; Đồ vật hình sông núi tượng trưng cho sự yên ổn, sức khoẻ, tinh thần và công việc.

Phong thủy bàn làm việc (1)

Bạn không nên để vật sắc nhọn trên bàn làm việc bởi theo quan niệm phong thủy đồ vật sắc nhọn sẽ đem lại cảm giác áp lực cho bạn.

Chúng ta thường đặt thùng rác gần bàn làm việc để tiện bỏ đi những thứ không cần thiết. Nhưng xét về phong thủy, hai bên bàn làm việc là vị trí của quý nhân, vì thế bạn nên để cho khoảng không hai bên bàn làm việc được sạch sẽ, thông thoáng.

Không phạm “Bạch hổ sát”

Không phạm “bạch hổ sát” là trường hợp cửa chính của văn phòng nhìn về phía trước, các vật kiến trúc phía tay phải (theo hướng nhìn) không được cao hơn vật kiến trúc phía bên trái; nếu phía bên trái cao hơn thì càng tốt. Phía bên trái văn phòng gọi là phương thanh long, bên phải gọi là phương bạch hổ. Bạch hổ cao hơn thanh long sẽ làm cho nơi làm việc xảy ra nhiều tranh chấp, nội bộ mất đoàn kết… Thanh long cao hơn thì sự nghiệp phát triển, trên dưới một lòng.

Trồng cây đem lại sinh khí

Đầu năm, ai cũng muốn đem lại sinh khí cho bàn làm việc nơi công sở của mình. Không có gì tươi mát hơn một vài chậu cây nhỏ trên bàn, vừa mang tính thẩm mỹ vừa tạo ra sinh khí, mang đến may mắn cho người sử dụng vì sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển.

Phong thủy bàn làm việc (2)

Bạn nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều chồi non, điều này sẽ hỗ trợ cho khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc. Những loại cây có lá to bản hay hình tròn sẽ tốt hơn là những loại có lá sắc, nhọn, vì tạo cảm giác ôn hòa. Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên…

Khi trồng cây, bạn cần phải đảm bảo cho cây phát triển tốt, luôn xanh tươi. Những chậu cây xanh sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc nhưng cũng đừng vì thế mà bạn đặt quá nhiều chậu cây trên bàn làm việc nhé.

Bạn hãy sắp xếp lại bàn làm việc của mình theo những gợi ý trên để công việc cả năm được thuận lợi, may mắn nhé!

Bài mới nhất

Doanh nghiệp bất động sản ‘khóc ròng’ vì trùng trên với công ty lừa đảo

Nhiều công ty bất động sản khốn khổ vì bị các đơn vị lừa đảo nhái tên thương hiệu. Công...

Hàng loạt dự án chậm tiến độ gây lãng phí lớn

Sau khi thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng...

Giải pháp nào cho nguồn cung nhà ở giá rẻ?

Thực tế cho thấy, thị trường đang thiếu các sản phẩm nhà thương mại giá rẻ có chất lượng...

Nhà ở giá rẻ vào tầm ngắm nhà đầu tư ngoại

Trong khi các doanh nghiệp trong nước không mấy mặn mà với nhà ở giá rẻ thì nhiều nhà...
- Advertisement -

Những cây hoa hợp phong thủy không thể thiếu trong nhà ngày Tết

Mỗi năm khi Tết đến xuân về, ngoài việc dọn dẹp tổ ấm, mọi người thường mua thêm cây,...

Mẹo hay mách chị em cách chọn quất đẹp, quả không bị cắm tăm

Chọn mua một cây quất đẹp sẽ giúp không gian ngày Tết được trang hoàng sinh động, ấm cúng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn