Kiến thức Những điều cần lưu ý khi đầu tư bất...

Những điều cần lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê đang là nhu cầu của rất nhiều người đặc biệt là những người đang có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Tham khảo bài viết để biết những điều cần lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê.

Lợi ích khi đầu tư bất động sản cho thuê

Nhà đất là một loại tài sản đặc thù. Nếu đầu tư vào nhà đất cho thuê, bạn sẽ được hưởng lợi từ lợi suất hấp dẫn và sự phòng ngừa rủi ro, tránh được các bên trung gian và có một nguồn thu ổn định hàng tháng.

Bất động sản cho thuê H2

Không giống như cổ phiếu hay trái phiếu, nhà đất là một tài sản hữu hình xây dựng bởi gạch và vữa vững chắc hơn nhiều. Điều này đã phần nào hạn chế mâu thuẩn giữa người ủy thác – người đại diện. Bạn sẽ dễ dàng quản lý tài sản của mình hơn.

Một đặc tính quan trọng của đầu tư nhà đất là tổng lợi nhuận từ tiền cho thuê trong thời gian dài khá đáng kể. Chính điều này là sự khác biệt giữa đầu tư vào bất động sản (thu lợi từ dòng tiền đều) so với đầu tư vào các dạng tài sản khác (thu lợi từ việc hồi toàn bộ vốn và lãi).

Ngoài ra, đầu tư nhà đất cho thuê sẽ giúp chủ đầu tư phòng ngừa rủi ro về lạm phát. Khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu về nhà đất khiến giá thuê nhà trở nên cao hơn, tăng giá trị tài sản. Vì vậy, nhà đất thường giúp bảo tòan giá trị tài sản của người chủ sở hữu bằng cách san bớt một phần lạm phát sang người đi thuê khi tăng giá thuê nhà.

Lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê

Bạn cần chú ý đến một số yếu tố như:

Thứ nhất, chọn vị trí đắc địa. Vị trí tốt thể hiện qua việc kết nối hạ tầng giao thông xuyên suốt đi nhiều hướng trong đô thị, gần trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ, khu thể thao, giải trí… Nhà đầu tư đặc biệt lưu ý chỉ nên chọn nhà đất nằm trong khu vực có thị trường cho thuê sôi động. Điều này có thể xem là yếu tố quyết định 50-60% sự thành công của suất đầu tư nhà đất cho thuê.

Bất động sản cho thuê H1

Thứ hai, chọn nhà đất nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao. Nếu là chung cư, số lượng căn hộ trong dự án càng lớn càng dễ cho thuê vì dễ thu hút các dịch vụ hình thành trong tòa nhà. Nếu là nhà phố hoặc biệt thự cần chú trọng quy mô của khu dân cư hiện hữu, mật độ dân trong khu phố càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt.

Thứ ba, hãy chọn bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay lập tức để tăng hiệu quả dòng tiền. Đầu tư chung cư để cho thuê phải tuyệt đối loại trừ những dự án chậm tiến độ, ưu tiên dự án giao nhà ngay và được trả tiền chậm. Đầu tư nhà phố, biệt thự cho thuê tránh chọn tài sản phải bỏ thêm vốn vì sửa chữa, điều chỉnh hoặc xây dựng lại vì sẽ làm kéo dài thời gian khai thác, lỡ mất cơ hội cho thuê.

Bất động sản cho thuê H3

Thứ tư, chọn khu có môi trường sống tốt với dịch vụ khép kín và chất lượng cao.

Thứ năm, khi đầu tư nhà đất cho thuê không vay hoặc chỉ vay trong ngưỡng an toàn, dưới 30%. Điều này sẽ giúp bạn không phải quá lo lắng về mặt tài chính và trả nợ.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua bất động sản hãy truy cập vào Nhadat.net. Chúc các bạn tìm mua được bất động sản như ý và sinh lời tốt.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn