Báo cáo & Phân tích Đầu tư đất Long Thành canh bạc thành công...

Đầu tư đất Long Thành canh bạc thành công nhất của tôi

Người ta bảo đầu tư đất đai cũng như đánh bạc, thông tin thì rõ rành rành ra đấy nhưng phải biết được thông tin nào thực thông tin nào ảo để không bị sa vào ma trận. Lần đầu tiên đầu tư đất đai của tôi khá nhớ đời khi chọn đầu tư vào một khu vực mạo hiểm như Long Thành. Đến thời điểm này tôi có thể khẳng định đây là canh bạc thành công nhất mà tôi từng trải qua.

>>> Kinh nghiệm mua đất ruộng bạn cần biết hiện nay

Đất Long Thành – cơ hội hay chỉ là những tin đồn?

Năm 2014 dự án sân bay Long Thành được đưa ra khiến đất đai ở đây thu hút rất nhiều sự chú ý. Đây cũng là năm đầu tiên tôi có suy nghĩ đầu tư vào bất động sản sau khi tích cóp được một số tiền. Ban đầu tôi mua đất không phải vì đầu tư kiếm lời mà do công ty có hướng chuyển tôi xuống phụ trách bộ phận ở Đồng Nai nên tôi mới muốn mua đất để khi có thay đổi công việc thì xây nhà ở. Lúc ban đầu tìm đất tôi tập trung vào tìm ở khu vực Biên Hòa chứ chẳng ngó ngàng gì đến xung quanh. Tôi mua đất ở Biên Hòa vào đầu năm 2014 và bán khoảng nửa năm sau đó vì công ty không cử tôi đi tỉnh như kế hoạch.

Vì có đất đai ở đây nên thi thoảng tôi cũng nghe ngóng chuyện bất động sản ở Đồng Nai, thông tin của dự án đất Long Thành cũng vì thế mà rót vào tai tôi liên tục. Có một vài người bạn của ba tôi cũng bỏ tiền ra mua đất ở khu này để chờ lên giá. Nhiều lần ngồi bên bàn trà nghe các chú phân tích tình hình tôi cảm thấy khá hợp lý nên cũng có ý định đầu tư vào đó. Nhưng tôi chưa kịp là gì thì cuối năm 2014 đất Long Thành chững hẳn lại, lượng người mua sụt giảm hẳn và giá đất đứng liên tục cả nửa năm.

>>> Tìm hiểu kinh nghiệm khi mua đất ở Củ Chi

Vào năm 2015 giá đất lại tăng nhẹ, lúc này một vài người bạn của ba tôi lần lượt bán đất vì cảm thấy cơ hội tăng trưởng không lớn, bán ngay hiện tại sẽ lời được vài chục triệu/ nền. Thế nhưng vẫn có một vài người kiên định giữ đất chờ tăng giá thêm vì các chú cho rằng “tiền để ngân hàng cũng không được bao nhiêu đồng lời, mua đất không tăng bây giờ thì để chục năm cũng được”. Những lời này thúc đẩy tôi mua đất vì tôi biết người càng ngày càng đông, đất chỉ có ít đi nên chắc chắn sẽ không sợ lỗ.

Nhiều người nói tôi dại dột khi bỏ cả tỷ để mua một mảnh đất vườn
Nhiều người nói tôi dại dột khi bỏ cả tỷ để mua một mảnh đất vườn

Ngâm vốn hàng năm ròng vì đất đai hạ nhiệt

Tôi mua một mảnh đất 6000m2 tại xã Bình Sơn với giá 900 triệu đồng và ngâm tại đó chứ không hề có ý định sang tên đổi chủ hay phân lô bán nền ngay trong thời điểm này. Vườn vẫn giữ nguyên chôm chôm và tôi thuê người chăm bón, thu hoạch.

>>> Mẫu hợp đồng mua bán đất nông nghiệp

Hết năm 2016 đất Long Thành chững hẳn khiến nhiều người trong đó có cả má tôi nói tôi dại vì bỏ tiền tỷ ra mua đất vườn, trong khi chôm chôm 1 năm thu được có vài chục triệu lại còn tốn tiền thuê mướn người chăm bón. Nhưng tôi vẫn kiên trì vì nói thật giờ lỡ mua rồi, có muốn bán cũng không thể bán trong thời điểm giá đất thấp như vậy. Nếu tôi bán đất vào thời điểm cuối năm 2016 thì tôi sẽ lỗ khoảng 200 triệu, chưa kể việc tôi đã ngâm vốn ở đây gần 2 năm ròng.

Và lãi hàng tỷ đồng nhờ kiên trì đầu tư đất Long Thành Đồng Nai

Tới tháng 6 năm nay giá đất đột nhiên tăng trở lại nhanh chóng vì dự án sân bay được khởi động lại. Từ đầu tháng 5 đã có vài công ty bất động sản liên hệ mua đất với tôi nhưng trả giá chưa được nên tôi không bán. Đến đầu tháng 6 thì giá tăng gấp đôi. Đến ngày 20/6/2017 sau khi quốc hội chính thức có quyết định rót vốn vào dự án sân bay thì giá thửa đất của tôi đã tăng đến chóng mặt.

Cuối cùng tôi bán lại toàn bộ thửa đất 6000m2 cho một công ty bất động sản lớn ở Sài Gòn với giá 3,1 tỷ. Như vậy có thể nói tôi đã toàn thắng trong canh bạc đầu tư liều lĩnh của mình. Ngâm hơn 900 triệu đồng trong vòng 2 năm tại một khu vực nguy hiểm như Long Thành tôi đã thu được về gấp ba lần.

>>> Mẫu Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

Dự án sân bay Long Thành khiến đất đai sốt giá và người đầu tư kiếm bộn
Dự án sân bay Long Thành khiến đất đai sốt giá và người đầu tư kiếm bộn

Đầu tư đất đai cũng giống như mọi loại đầu tư khác, chỉ cần vững tin vào phương án của mình và kiên trì chắc chắn sẽ có kết quả. Ban đầu khi mua đất Long Thành tôi đã chọn phương án khá mạo hiểm khi đầu tư vào đất vườn toàn bộ, hơn nữa còn mua ở khu vực giáp ranh chứ không phải vùng giải tỏa. Tuy nhiên đây lại được xem là bước chắc chắn của tôi vì việc nắm giữ giấy tờ đất trong tay làm tôi yên tâm hơn giấy ủy quyền.

Những dự án mà nhà nước thông qua thường rất hiếm có chuyện treo vĩnh viễn, vì thế muốn kiếm lời từ đất đai các nhà đầu tư nên bám theo những dự án này. Nhiều người trách tôi dại dột khi đất Long Thành nở rộ như vậy lại bán toàn bộ nhưng mỗi người có một suy nghĩ. Tôi không giỏi việc chạy giấy tờ và am hiểu trong việc phân lô nên không có ý định tự mình kiếm lời. Việc bán toàn bộ giúp tôi có được lợi nhuận ngay lập tức và thu hồi vốn để tiếp tục đầu tư nơi khác. Sắp tới tôi sẽ trích xuất ra một phần số tiền để mua lại một vài nền đất ở khu vực sân bay Long Thành bởi khả năng tăng trưởng của nơi này là rất cao.

Tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Long Thành ở mảng đất nền vì cơ hội sinh lời cao
Tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Long Thành ở mảng đất nền vì cơ hội sinh lời cao

Nhiều người nói mua đất Long Thành là đánh bạc, nhưng tôi đã thành công với canh bạc đầu tiên chứng tỏ khả năng tăng trưởng của khu vực này là vô cùng. Rót thêm vốn đầu tư vào Long Thành ở thời điểm này là một động thái khôn ngoan của những người muốn kiếm ăn từ sự mạo hiểm.

Bài mới nhất

Hơn 30.083 giao dịch thành công, Đất Xanh Group tiếp tục vươn lên đứng đầu mảng môi giới bất động sản năm 2019

Trong lĩnh vực môi giới bất động sản (BĐS), hiện mạng lưới phân phối của Đất Xanh phủ khắp...

Khuyến mãi thả ga – Đẩy lùi Corona

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, thực hiện lời kêu gọi của chính...

FINA tặng 2000 gói bảo hiểm Anti Covid-19 cho NV Đất Xanh và CTV

FINA thấu hiểu sự lo lắng của mọi người trong thời điểm thử thách như hiện nay, vì vậy...

Điều chỉnh quy hoạch TPHCM đến năm 2025: Khu nào được hưởng lợi?

Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng chung TPHCM đến năm 2025 tập trung tại đường Vành...
- Advertisement -

Đại dịch biết đâu là cơ hội

Khi tôi ngồi viết những dòng này, đại dịch viêm phổi đang diễn ra khốc liệt trên toàn cầu...

Sắp tới, hàng nghìn người nghèo sẽ có cơ hội mua nhà nếu gói giải pháp giải cứu bất động sản được thực hiện

Ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn