Kiến thức Giấu chồng đầu tư đất ở Bà Rịa –...

Giấu chồng đầu tư đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu tôi thu lời hơn 500 triệu mỗi năm

Cơ hội không phải bao giờ cũng có, nếu có hãy nắm bắt thật nhanh. Vì chần chừ và e ngại mà vợ chồng tôi đã bỏ qua cơ hội làm giàu từ đất đai. Cũng nhờ liều lĩnh mà bản thân tôi kiếm được vài trăm triệu sinh lời từ kinh doanh đất ở.

>>> Mẫu hợp đồng mua bán đất nông nghiệp

Tôi sinh năm 1969, chồng tôi sinh năm 1965. Hiện tại, chúng tôi đang sống ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Tôi là một công nhân viên chức nhỏ thu nhập khoảng 7 triệu/ tháng còn chồng tôi có mở một tiệm sửa xe nhỏ thu nhập 10 triệu/ tháng. Vậy nên khi nói rằng mỗi năm chúng tôi có dư 400 – 500 triệu thì bạn bè và gia đình không ai tin bởi 17 triệu thu nhập/ tháng ở cái đất du lịch này dù chắt chiu cỡ nào cũng không thể dư giả số tiền như thế được. Nhưng đó là sự thật, và dĩ nhiên số tiền này không đến từ tiền lương của tôi hay tiền từ tiệm xe của anh, thực tế 17 triệu đó chỉ đủ cho chúng tôi chi tiêu trong tháng và lo cho con cái học hành, còn lại 400 – 500 triệu kia là đến từ việc đầu tư đất đai.

>>> Mẫu Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

mua bán nhà đất bà rịa
Mạo hiểm đầu tư đất đai giúp tôi thu lời nửa tỷ đồng mỗi năm

Bỏ qua cơ hội vì e ngại rủi ro khi đầu tư đất

Vợ chồng tôi cưới nhau năm 1990, có đứa con gái đầu lòng năm 1994 sau đó năm 1998 chúng tôi lại đón chào một nàng công chúa nữa. Hai vợ chồng thương yêu nhau và luôn bảo ban nhau chăm chỉ làm ăn, tiết kiệm tiền bạc để xây nhà rồi sau này lo cho con cái. Tôi vẫn nhớ, khi đó chồng tôi có con xe tải nhỏ tự chế (một số nơi gọi là xe công nông) để đi chở hàng cho khách, khi thì gạch đá, khi thì vật liệu xây dựng… Tuy nhiên số tiền thu nhập đem lại chẳng đáng bao nhiêu. Sau đó, ở chỗ chúng tôi có người đi ra nước ngoài làm ăn được, thấy thế chồng tôi bàn bạc với tôi rồi quyết định bán xe và đi.

>>> Mẫu hợp đồng thuê nhà để kinh doanh

Đó là năm 2002, số tiền thu được từ việc bán xe là 28 triệu, sau khi bán xe xong chồng tôi bảo dùng tiền đó để đi mua xe máy. Tôi cố can ngăn và khuyên chồng thay vì mua xe hãy mua đất bởi vì xe máy thì có thể chưa mua nhưng mà đất đai đang rẻ và sẽ lên giá trong một sớm một chiều. Thay vì cả hai vợ chồng nai lưng cật lực để làm ăn thì để dành tiền đó mua đất, hai ba năm nữa thu lãi rồi tính đến chuyện mua xe sau. Lúc đó vạt đất ven đường quốc lộ 51 đang được rao bán với giá chỉ 7 triệu đồng/ lô. Nhưng chồng tôi không nghe và vẫn quyết định đi mua con xe Dream với giá 28 triệu. Ba tháng sau anh ấy đi Malaysia.

Bẵng đi một thời gian, quả nhiên đúng như lời tôi nói, sau đó vài năm mấy vạt đất trước kia tăng giá lên rất nhiều. Trong một dịp anh về thăm nhà tôi nói với anh việc này với hi vong khuyên bảo anh lấy số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng mua đất nhưng chồng tôi không đồng ý, anh ấy bảo vợ chồng chỉ có hai mụn con gái không cần mua đất làm nhà cho chúng nó với cả đầu tư vào đất đai quá mạo hiểm nên bỏ qua ý kiến của tôi. Nói thật lúc đó tôi cũng bực mình lắm nhưng biết làm sao được. Sau đó, anh ấy lại đi tiếp.

Kiếm tiền tỷ nhờ giấu chồng mua đất vườn

Năm 2005, xã tôi lại bán đất, lúc này tôi quyết định giấu chồng để mua. Một vạt đất lúc đó có giá là 29 triệu. Tôi ngắm được một lô ở gần khu dân cư, tuy nhiên sau lại không lấy vì nhường cho một đôi vợ chồng trẻ vì nó nằm gần với căn nhà của cha mẹ họ. Tôi mua một vạt đất ở sâu hơn, thực chất nó là một cái ao nhỏ, đường vào cũng hẹp với giá 19 triệu. Tôi lại cất công mua đất đá, thuê xe về lấp. Tính ra sau vụ đó tôi chẳng lời lãi được bao nhiêu.

>>> Hợp đồng thuê nhà mới nhất 2018

Kinh nghiệm tôi rút ra:

– Không mua đất trong những khu vực nằm quá sâu.

– Kiểm tra đường vào của vạt đất, nếu quá nhỏ không nên mua.

– Tính toán kỹ trước khi mua những vạt đất là ao, đầm vì bạn sẽ không phán đoán chính xác được độ sâu của nó và chi phí phát sinh khi lấp đất dễ vượt quá số lời bạn nhận được.

mua bán nhà đất bà rịa (2)
Mua lại lô đất 400m2 trong thời điểm giá thấp giúp tôi lời cả tỷ

Sau vụ mua bán đầu tiên không thuận lợi, tôi tự rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Năm 2009, một người bà con của tôi chuyển đi Sài Gòn sinh sống có nhu cầu bán đất. Vạt đất đó nằm trong khu dân cư của Long Toàn, Bà Rịa – Vũng Tàu diện tích khoảng 400m2 có giá 400 triệu đồng. Vì mua từ người quen nên giá khá rẻ. Tôi quyết định đầu tư tiếp – vẫn giấu chồng vì anh ấy đi làm xa 3 năm mới về thăm nhà nên chi tiêu tiền bạc tôi quản hết. Năm 2012 Bà Rịa từ thị xã Bà Rịa chuyển lên thành phố Bà Rịa, giá nhà đất tăng mạnh, tôi bán vạt đất đó và lời khoảng 1 tỷ đồng. Quá vui mừng, tôi gọi điện sang nói với chồng, bị anh ấy mắng cho một trận vì liều lĩnh và không chịu bàn bạc với anh tuy nhiên anh cũng chúc mừng vì thành công đầu tiên của tôi.

>>>  Cách đăng tin bất động sản, cho thuê nhà trên mạng hiệu quả nhất

Kinh nghiệm rút ra:

– Liều lĩnh là yếu tố bạn không thể thiếu nếu muốn đầu tư vào đất đai.

– Nên mua những vạt đất có vị trí thuận lợi về giao thông lẫn sinh hoạt.

– Khi mua đất phải kiểm tra giấy tờ xem vạt đất có sổ đỏ chưa và có tranh chấp hay không. Không nên mua những vạt đất tranh chấp và không có sổ đỏ.

– Một chút nhanh nhạy nắm bắt xu hướng đầu tư và phát triển của khu vực đất đai bạn chọn là điều hoàn toàn cần thiết.

Rồi chồng tôi về nước năm 2011 sau 11 năm xa xứ làm ăn. Sau lần mua đất đó, vợ chồng tôi quyết định tìm hiểu và đi sâu hơn vào lĩnh vực này. Với số vốn ban đầu nhỏ, chúng tôi đầu tư nhỏ. Bên cạnh việc chỉ đầu tư vào đất để bán, chúng tôi tận dụng một số khu đất đã có công trình nhà ở xây dựng trên đó để cho thuê ở hoặc cho thuê kinh doanh buôn bán. Vậy nên, mỗi năm chỉ riêng việc thu lợi từ đất đai khu vực Bà Rịa này chúng tôi có khoảng 400 – 500 triệu để gửi tiết kiệm hoặc đầu tư tiếp. Xây dựng được một căn nhà khang trang, cho con cái học hành đàng hoàng và còn tích góp được một ít của hồi môn cho chúng nó nữa.

>>> Năm 2018: Nên đầu tư mua đất ở đâu tốt nhất TPHCM

mua bán nhà đất bà rịa (3)
Mua đất xây nhà trọ giúp vợ chồng tôi có nguồn thu nhập ổn định

Cơ hội không phải bao giờ cũng có. Câu chuyện của vợ chồng tôi là một ví dụ. Nếu ngày đó tôi không giấu chồng để liều lĩnh đầu tư đất đai thì nay chúng tôi vẫn còn phải kham khổ chắt chiu, thắt lưng buộc bụng để chi tiêu cho tròn trịa 17 triệu đồng mỗi tháng chứ không được dư giả như bây giờ. Vậy nên, nếu bạn có cơ hội hay nếu cơ hội đến bạn hãy nắm lấy, đừng quá sợ hãi rụt rè để phải sống trong nuối tiếc. Bài học từ con xe 28 triệu bằng 4 vạt đất là tiếc nuối lớn nhất và cũng là động lực để tôi mạnh dạn đầu tư vào đất đai để có thành quả như bây giờ.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn