Kiến thức Để mua căn hộ quận 1 trả góp an...

Để mua căn hộ quận 1 trả góp an toàn

Mua căn hộ quận 1 trả góp là lựa chọn của nhiều gia đình để nhanh chóng có được chốn an cư. Nhưng mua căn hộ có nhiều điều cần lưu ý, đặc biệt là khi chúng ta vay mua chứ không phải dùng tiền có sẵn. Khóc dở, mếu dở” khi mua căn hộ trả góp không phải là hiếm gặp. Chỉ chút sơ xuất nhỏ, thiếu kinh nghiệm trong bất động sản mà nhiều người đã phải gánh khoản nợ khổng lồ không thể trả.

Vài năm trở lại đây những căn hộ tại quận 1 luôn có sức mua cao. Nhiều gia đình trẻ dù không đủ khả năng tài chính nhưng vẫn quyết định mua. Và thường họ mua trả góp bằng cách thông qua ngân hàng họ được cho vay khoảng 70% giá trị của căn nhà. Họ phải thế chấp chính căn hộ họ đang muốn sở hữu hoặc dùng tài sản khác để đảm bảo khoản vay. Vay gốc và lãi sẽ được trả dần theo thời gian với mức lãi theo thỏa thuận. Dịch vụ trả góp có khá nhiều ưu điểm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể an toàn và thuận lợi khi tham gia dịch vụ này.

Dự toán về khả năng tài chính

mua căn hộ quận 1 trả góp

Điều quan trọng mà bất kì ai khi mua căn hộ quận 1 bằng trả góp cần lưu ý là dự toán về khả năng tài chính của gia đình. Bạn cần tính toán tổng thu nhập, tổng chi và tiền còn lại của mỗi tháng là bao nhiêu? Tiền đó có đủ để trả lãi và một phần gốc không?

Lời khuyên của các chuyên gia đó là khả năng tài chính của người mua khi trả gốc và lãi không nên vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình. Nếu đáp ứng được tiêu chí đó thì sẽ tránh được những điều không mong muốn khi mua trả góp.

mua căn hộ quận 1 trả góp

Xác minh tính pháp lý của căn hộ

Mua nhà hay chung cư, căn hộ qua trả góp, xác minh tính pháp lý là điều mà bạn không bao giờ được quên. Chủ đầu tư, người bán phải hoàn toàn sở hữu căn hộ. Việc này nên kiểm tra ngay sau khi bạn có dự toán sơ lược về khả năng tài chính.

Nếu nơi muốn mua không rõ ràng trong pháp lý khi gặp bất kì vấn đề nào như đền bù… thì chắc chắn bạn sẽ gặp bất lợi. Không ít người khóc dở mếu dở trong tình trạng này mà không thể làm gì. Bạn hoàn toàn có thể xác minh thông tin về pháp lý tại chính quyền địa phương. Việc này sẽ đảm bảo một phần việc mua trả góp an toàn về sau.

mua căn hộ quận 1 trả góp

Mua của những người uy tín và kiểm tra thật kĩ hợp đồng trước khi ký cũng là điều bạn nên ghi nhớ để đảm bảo an toàn khi trả góp.

Để có thêm kiến thức trong mua bán nhà đất bạn đừng quên tham khảo các bài viết chia sẻ kinh nghiệm thông tin về bất động sản trên nhadat.net.

mua căn hộ quận 1 trả góp

Nếu có bất kỳ vấn đề gì mà bạn không rõ chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự tư vấn của luật sư để tránh những rủi ro không muốn.

Bài mới nhất

Sắp công bố những sản phẩm đẹp nhất của dự án căn hộ cao cấp Charm City

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Dương đang khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp...

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Đại gia địa ốc rầm rộ đổ bộ vào vùng đất này, hé lộ “điểm sáng” mới trên thị trường BĐS

Cơ sở hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh đầu tư với hàng loạt dự án nghìn tỷ,...

Sắp có khu công nghệ cao trị giá 150 triệu USD cạnh sân bay Long Thành

Dự án Khu công nghệ cao Techno Park Việt Nam-Hàn Quốc dự kiến được đầu tư xây dựng tại...
- Advertisement -

Đồng Nai khởi động hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn

Cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng quỹ đất lớn được quy hoạch chỉn chu đã và đang tạo...

Dự án Charm City Bình Dương thi công vượt tiến độ so với dự kiến

Hiện tại, tiến độ dự án Charm City Dĩ An đã thi công nhanh hơn dự kiến. DCT Partners...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn