Thị trường Doanh nghiệp địa ốc đua thưởng Tết lớn

Doanh nghiệp địa ốc đua thưởng Tết lớn

Tiền thưởng Tết cao là một trong những chính sách được doanh nghiệp bất động sản dùng để giữ chân môi giới.

Ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Vạn Khang Phát, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đơn vị này dự kiến thưởng một ôtô trị giá khoảng 3 tỷ đồng đối với lãnh đạo xuất sắc toàn hệ thống. Tuy nhiên, ông cũng cho biết, chiếc xe sẽ được đăng ký thuộc sở hữu công ty nhưng cá nhân này được sử dụng. Ông cũng cho biết đây là cách để giữ chân nhân sự.

Trong khi đó trưởng bộ phận, nhân viên kinh doanh có kết quả kinh doanh tốt nhất, nhì công ty sẽ được thưởng một chuyến du lịch trị giá từ 30 đến 80 triệu đồng. Những nhân viên khác trong công ty sẽ được thưởng tháng lương thứ 13. Ông cho biết, mức thưởng này tốt hơn năm ngoái.

Không tiết lộ cụ thể, nhưng ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Cen Group cho biết, doanh nghiệp sẽ chi hàng chục tỷ đồng để thưởng Tết cho nhân viên.  Tuy nhiên, thay vì thưởng tiền và hiện vật như năm ngoái thì đơn vị này dự kiến thưởng bằng cổ phiếu nhưng giá trị vẫn cao tương đương năm trước. Năm ngoái, Cen Group gây chú ý khi công bố thưởng Tết cho 11 nhân viên xuất sắc là 11 ôtô hạng sang, giá mỗi chiếc hơn một tỷ đồng.

Doanh nghiệp địa ốc đua thưởng Tết lớn
Các doanh nghiệp bất động sản đua công bố mức thưởng Tết tiền tỷ

Một doanh nghiệp khác cũng thường công bố việc chi lớn cho thưởng Tết là C.T Group. Đơn vị này công bố thưởng ô tô cũng như nhiều phần quà trị giá tiền tỷ cho bộ phận trong công ty cũng như nhân viên đạt thành tích tốt.

Lãnh đạo Hải Phát Land cho biết, chính sách thưởng Tết của đơn vị này sẽ được phân chia theo mức độ hoàn thành chỉ tiêu, công việc. Theo đó, những nhân sự được nhận mức thưởng cao nhất vào khoảng 5 tháng lương, còn mức tối thiểu là một tháng lương.

Đại diện một doanh nghiệp phân phối bất động sản có hơn 100 nhân sự tại Hà Nội cho biết, nhân viên kinh doanh trong năm đều nhận được hoa hồng khi bán sản phẩm, nên năm nay đơn vị này chủ trương sẽ thưởng từ 1 – 5 tháng lương, tùy từng vị trí, cấp bậc và mức độ hoàn thành công việc. Ông cho biết thêm, mức thưởng này cao gấp đôi so với năm ngoái mặc dù tình hình kinh doanh của công ty cũng chỉ tương đương cùng kỳ.

Vị này lý giải do đặc thù ngành nghề nên nhân viên trong công ty hầu hết đều được nhận hoa hồng sau mỗi giao dịch thành công. Tuy nhiên, để khuyến khích nhân viên gắn bó lâu dài, năm nay khoản hoa hồng trong năm, đơn vị này giữ lại một phần rồi chi trả vào trước dịp Tết Nguyên đán.

“Có nhiều nhân sự trước đây thường so mức thưởng Tết với các đơn vị khác dù không biết thông tin họ công bố có đúng hay không. Để nhân sự không có tư tưởng rời bỏ công ty, chúng tôi phải tính toán lại để có thể trả mức thưởng Tết cao hơn cho người lao động”, ông cho hay, đồng thời lý giải thêm, nhân sự giỏi trong ngành bất động sản hiện đang khá khan hiếm.

Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Vũ Cao cho biết, nhân sự ngành bất động sản có đặc thù là biến động thường xuyên hơn so với những ngành khác, mức độ đào thải liên tục. Trong khi đó, những nhân sự chất lượng, bám trụ được với nghề không nhiều. Vì thế, bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển quy mô thì chính sách giữ chân cũng như thu hút nhân sự đặc biệt quan trọng.

Cũng vì thế, theo ông Cao, các doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt là đơn vị phân phối hiện đã có những chiến lược bài bản hơn trong chính sách nhân sự, lương, thưởng, làm sao để nhân viên gắn bó lâu dài với công ty. Một báo cáo gần đây của Navigos Group Việt Nam – đơn vị tư vấn về nhân sự cấp cao cũng nhận định nhân sự giỏi trong ngành bất động sản đang rất thiếu.

Theo lãnh đạo một doanh nghiệp, trong bối cảnh các đối thủ liên tục công bố mức thưởng Tết khủng và hậu hĩnh, các đơn vị khác cũng sẵn sàng tung ra mức thưởng hấp dẫn để trấn an nhân viên cũ cũng như thu hút người mới.

Bài mới nhất

Vui giáng sinh, rinh ưu đãi 389K

TẶNG NGAY gói đăng tin lên đến 389K cùng cơn mưa ưu đãi chưa từng có từ trước đến...

Đồng Nai: Kiến nghị huỷ kế hoạch sử dụng đất gần 600 dự án

184 dự án được kiến nghị thu hồi đất trong năm 2019 và 400 dự án khác sẽ tiếp...

Khởi động dự án cao tốc gần 15.000 tỷ đồng nối Biên Hoà với Vũng Tàu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc triển khai Dự án xây dựng đường...

Nhiều đại gia Việt giàu siêu tốc nhờ đất đai

"Có một "sự thật đáng buồn" là không ít người trở thành "đại gia", hoặc không ít doanh nghiệp...
- Advertisement -

“Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi!”

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc chia sẻ như vậy khi được hỏi về thị trường BĐS Tp.HCM...

Giá đất Đà Nẵng sẽ tăng thêm 15-20 % trong năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Đà Nẵng xem xét ban hành bảng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn