Thị trường Những dự báo của chuyên gia về giá đất...

Những dự báo của chuyên gia về giá đất trong năm 2018

Những dự báo giá đất 2018 của các chuyên gia nhận được sự chú ý của nhiều người trong giai đoạn đầu năm. Bởi dù lên hay xuống, giá đất cũng ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ người dân. Mỗi sự chuyển dịch bất động sản đều có thể khiến nhiều người lo lắng. Vậy chúng ta hãy cùng xem các chuyên gia đánh giá thế nào về thị trường bất động sản trong năm nay nhé.

dự báo giá đất 2018

CBRE công bố báo cáo, dự báo giá đất 2018

Vào ngày 4 tháng 1 năm 2018, CBRE đã công bố báo cáo về tình hình thị trường bất động sản trong quý 4 của năm 2017. Trong đó cũng có những dự đoán về thị trường bất động sản năm 2018. Theo đơn vị này, giá đất sẽ tăng trên hầu hết các phân khúc.

dự báo giá đất 2018

Năm 2017 là thời điểm kết thúc quá trình chuyển mình của thị trường căn hộ từ tăng trưởng sang bền vững. Mặc dù số lượng căn chào bán giảm nhưng nhờ cơ cấu và sự phù hợp cung cầu, khả năng giao dịch vẫn rất lớn. Tồn tại lớn của thị trường bất động sản 2017 là cung vượt cầu, thiếu nguồn cung giá rẻ. Những vấn đề này vẫn sẽ tiếp tục là vấn đề của năm 2018, khiến các nhà đầu tư và người tiêu dùng phải cân nhắc trước khi quyết định.

Dịch chuyển hướng đầu tư

dự báo giá đất 2018

Nguồn cung nhà phân khúc xã hội, giá rẻ còn thấp. Các dự án nhà ở thương mại, cao cấp hay giá rẻ khi triển khai sẽ cần nhiều đất nền và cơ chế chính sách. Quá trình tiến hành xây dựng cũng khá phức tạp, không hề đơn giản hơn khi so sánh với nhà thuộc phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, lợi nhuận của phân khúc này thấp hơn khá nhiều nên không hấp dẫn nhà đầu tư. Dù nhà nước có khá nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư vào mảng nhà ở xã hội, nhưng chưa thực sự hấp dẫn. Nguồn vốn đổ vào các dự án nghỉ dưỡng, nhà ở cao cấp vẫn là lớn nhất.

dự báo giá đất 2018

Theo chính sách mới ban hành của nhà nước, thị trường bất động sản sẽ có nhiều thay đổi. Trong năm nay, vốn đầu tư sẽ đổ nhiều vào mảng nhà ở cao cấp và những khu vực ven đô. Điều này nhằm tránh ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể và quy hoạch của thành phố. Ngoài ra, mảng bất động sản du lịch cũng có nhiều chuyển biến tích cực và thu hút nhiều nhà đầu tư. Năm 2018, thị trường này được kì vọng tiếp tục sôi động vì tăng trưởng ngành du lịch đang tăng rất cao trong thời gian này.

dự báo giá đất 2018

Có thể thấy rằng trong năm nay, giá đất sẽ tăng ở mọi phân khúc. Tuy nhiên, biến động không nhiều. Các chuyên gia dự báo chiến lược đón lõng của một số nhà đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận cao trong thời điểm này.

Bài mới nhất

Cùng là “ông lớn” môi giới bất động sản trên thị trường, nhưng doanh thu CenLand ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa

3 năm gần đây, khoảng cách doanh thu môi giới bất động sản giữa Đất Xanh và CenLand ngày...

Giá bán dự án căn hộ Opal Boulevard có đắt không?

Opal Boulevard tọa lạc trên đại lộ Phạm Văn Đồng hiện đang là dự án thu hút khách hàng...

Chuyên gia chia sẻ bí quyết đầu tư BĐS hiệu quả trong năm 2020

Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, mảng công nghiệp và logistics, văn phòng và nhà...

Nhà giàu Hà Nội kiếm 100 triệu mỗi tháng từ xây căn hộ mini cho thuê

So với việc mua căn hộ chung cư cao cấp cho thuê thì xây chung cư mini cho thuê...
- Advertisement -

Bất động sản nghỉ dưỡng: Từ “địa chấn” Cocobay đến dịch Corona

Năm 2019, BĐS nghỉ dưỡng gặp không ít khó khăn khiến các nhà đầu tư thất vọng. Năm 2020,...

Tp.HCM kiến nghị Chính phủ sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

UBND TPHCM vừa giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện quy định “đóng tiền bảo lãnh...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn