Thị trường Dự báo giá đất các tỉnh, thành cuối năm...

Dự báo giá đất các tỉnh, thành cuối năm 2018 đến 2019

Theo dự báo, phân khúc bất động sản (BĐS) giá rẻ được dự báo sẽ tăng nguồn cung do nhu cầu thật của người dân còn rất lớn.

Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa công bố dự báo thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh hai tháng cuối năm, dịp Tết Mậu Tuất và năm 2018. Theo dự báo này, thị trường BĐS vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, nhưng sẽ tiếp tục chững lại so với năm 2016.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA, thị trường BĐS sẽ chuyển hướng mạnh sang phân khúc giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp ở đô thị.

Về việc có hay không có “bong bóng” BĐS trong tháng cuối năm 2018 đến Tết  năm 2019, ông Châu cho rằng khó có thể xảy ra, do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường; các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn.

Dưới đây là dự báo giá đất một số tỉnh, thành từ nay đến năm 2018.

Hà Nội

Không có gì ngạc nhiên khi Hà Nội luôn là một trong những nơi có giá nhà đất đắt đỏ nhất cả nước. Với sự phát triển hạ tầng ở khu vực đường vành đai 3, cùng nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của thành phố Hà Nội, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang nhắm đến khu vực phía Tây và Tây Nam để đầu tư các dự án biệt thự và nhà liền kề. Song song đó, việc công bố kế hoạch xây dựng 4 cây cầu vượt sông Hồng và sông Đuống cũng tạo cú hích cho thị trường bất động sản khu Đông của Thủ đô. Những vị trí có cơ sở hạ tầng tốt như khu khu Lê Văn Lương, Trung Hòa – Nhân Chính có số lượng căn hộ bán ra khá cao.

Giá đất (ở vị trí trung tâm):

  • Năm 2017: 170 – 200 triệu đồng/ m²
  • Năm 2018: 190 – 220 triệu đồng/ m² (dự đoán)

Dự báo giá đất các tỉnh, thành cuối năm 2017 đến 2018 (2)

TP Hồ Chí Minh

Hiện tại, TP Hồ Chí Minh đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp của thành phố thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị, xây dựng đô thị thông minh… Đây là cơ sở để định hướng phát triển thị trường bất động sản trung hạn và dài hạn. Bên cạnh đó, TP Hồ Chí Minh cũng đang tập trung phát triển hệ thống hạ tầng đô thị mới, trước hết là đường giao thông, cầu cạn trên cao, tuyến Metro, đường sắt trên cao, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông, sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển thị trường bất động sản hơn bao giờ hết.

Giá đất (ở vị trí trung tâm)

  • Năm 2018: 170 – 200 triệu đồng/ m² (dự đoán)
  • Năm 2019: 250 – 350 triệu đồng/ m² (dự đoán )

Dự báo giá đất các tỉnh, thành cuối năm 2017 đến 2018 (3)

Đà Nẵng

Nhiều người dự đoán, sau Hội nghị thượng đỉnh APEC, thị trường bất động sản của thiên đường du lịch Đà Nẵng sẽ nóng hơn bao giờ hết. Sự hoàn thiện của các dự án cơ sở hạ tầng đáng chú ý như mở rộng sân bay và đường hầm Điện Biên Phủ để “đón” APEC cũng là những ví dụ điển hình cho việc phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ lâu dài cho sự tăng tưởng của thành phố này. Ngày nay, Đà Nẵng được ưu ái gọi là thiên đường Du lịch và Thành phố đáng sống nhất Việt Nam thì việc chọn Đà Nẵng là nơi để sinh sống và làm việc luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì điều này, giá nhà đất ở Đà Nẵng đã được nâng lên khá nhiều trong thời gian gần đây.

Giá đất (ở vị trí trung tâm)

  • Năm 2018: 35 – 45 triệu đồng/ m² (dự đoán)
  • Năm 2019: 60 – 70 triệu đồng/ m² (dự đoán)

Dự báo giá đất các tỉnh, thành cuối năm 2017 đến 2018 (4)

Bình Dương

Cuối năm nay, thị trường bất động sản Bình Dương trở nên nhộn nhịp khi nhiều doanh nghiệp tung ra dự án mới đáp ứng nhu cầu đầu tư đang tăng trở lại dịp cuối năm. Được xem như “sân sau” của TP Hồ Chí Minh, Bình Dương là địa phương có hệ thống hạ tầng, tiện ích phát triển nhanh và hiện đại, tập trung nhiều khu công nghiệp sản xuất hàng hóa cung cấp cho TP Hồ Chí Minh. Đây là những lợi thế lớn của Bình Dương so với các tỉnh, thành giáp ranh với TP Hồ Chí Minh… Theo thống kê, hiện nay có hơn 50% lao động tại Bình Dương là người nhập cư từ các tỉnh, thành khác và người nước ngoài. Thêm vào đó, mỗi năm Bình Dương vẫn cần thêm từ 30.000 – 40.000 lao động, kéo theo sự phát triển của các lĩnh vực như thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí… Điều này sẽ làm cho giá cả nhà đất Bình Dương tiếp tục tăng từ cuối năm nay cho đến năm 2018.

Giá đất (ở vị trí trung tâm)

  • Năm 2018: 10 -14 triệu đồng/ m² (dự đoán)
  • Năm 2019: 30 – 35 triệu đồng/ m² (dự đoán)

Dự báo giá nhà đất các tỉnh, thành cuối năm 2017 đến 2018 (1)

Đồng Nai

Hàng loạt dự án có hạ tầng trọng điểm kết nối thị trường bất động sản Đồng Nai với TP Hồ Chí Minh và khu vực lân cận đã và đang được đầu tư xây dựng.
Hầu như những công trình lớn đều đi qua Đồng Nai như: Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên kéo dài đến TP Biên Hòa… Thị trường bất động sản Đồng Nai trong 6 tháng đầu năm 2018 bứt phá mạnh và sẽ còn có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cho đến năm 2018.

Giá đất (ở vị trí trung tâm):

  • Năm 2018: 8 – 12 triệu đồng/ m² (dự đoán)
  • Năm 2019: 20 – 30 triệu đồng/ m² (dự đoán)

Dự báo giá đất các tỉnh, thành cuối năm 2017 đến 2018 (5)

Dự báo trong thời gian tới, xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ là tất yếu. Hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước. Dòng vốn đầu tư từ nước ngoài và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và thị trường bất động sản trong thời gian tới. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, có tiềm năng phát triển sẽ là yếu tố tiên quyết nâng giá đất của các tỉnh, thành trong năm 2018.

 

Nhadat.netThổ địa nhà đất

Bài mới nhất

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại có khác với phong cách Đương đại không?

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại và Đương đại thường xuyên bị lầm tưởng...

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển – Vẻ đẹp tinh túy vượt thời gian

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển đã và đang là một trong những phong cách...

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín – 4 Lời khuyên hữu ích, không nên bỏ qua

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo...

Thiết kế nội thất phòng ngủ Village và nguyên tắc phải biết khi bày trí thực vật

Thiết kế nội thất phòng ngủ village với cây xanh tại sao cần phải chú ý đảm bảo nguyên...
- Advertisement -

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ biệt thự với giường ngủ gỗ tự nhiên

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ biệt thự tại sao cần chú trọng về giường ngủ đến...

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ nhà phố và 6 sai lầm cần tránh

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ nhà phố cần tránh những sai lầm nào để tránh ảnh...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn